XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Chương trình xuất khẩu lao động năm 2020

Tình hình xuất khẩu lao động hiện nay. Năm 2018 tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 142.860 người, vượt 30% so với kế hoạch năm, tăng 6% so với năm 2017. Trong đó, thị trường đứng đầu về lượng tiếp nhận có thể kể đến: Nhật Bản: 68.737 lao động, Đài Loan: 60.369 lao động, Hàn Quốc: 6.538 lao động…. Đây là năm thứ 5 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm. Đài Loan và Nhật Bản vẫn là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam trong năm qua.

Riêng thị trường Nhật Bản có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm 2018 với 68.737 lao động (chiếm gần 50% tổng số lao động đi làm việc ở nước ngoài), nâng tổng số thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lên hơn 140 nghìn người.

Được biết, năm 2017, cả nước có gần 135.000 lao động sang làm việc ở nước ngoài, vượt 28,3% so với kế hoạch năm và tăng 6,7% so với năm 2016. Trước đó, năm 2014, chúng ta có hơn 106.000 lao động xuất khẩu; năm 2015 có gần 116.000 lao động; năm 2016 có hơn 126.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

 xuatkhaulaodong, xuatkhaulaodongnhatban, xuatkhaulaodongdailoan

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nghe-xay-dung

Năm 2020, Việt Nam phấn đấu đưa 120.000 lao động ra nước ngoài làm việc, tập trung vào các thị trường có thu nhập cao.

Hiện tại các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang tích cực công tác thúc đẩy tuyển dụng lao động, đây là lúc cao điểm nhu cầu đi xuất khẩu lao động tăng cao.

Theo đánh giá của Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước: Một số thị trường xuất khẩu lao động chính tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam cao như thị trường: Đài Loan, Nhật bản. Các thị trường khác vẫn có nhu cầu tiếp nhận ổn định. Một số thị trường có nhu cầu đưa người đi XKLĐ ngành nghề: điều dưỡng, hộ lý và lao động trong một số lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, lao động có tay nghề, kỹ thuật cao, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi lựa chọn phương án đi làm việc ở nước ngoài. Năm qua, một số thị trường châu Âu đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài như: Rumani, Ba Lan, Na Uy bước đầu có lời mời hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, điều dưỡng.

Ngành nghề dành cho người đi xuất khẩu lao động cũng rất đa dạng, người lao động có thể lựa chọn bất kỳ nghề gì nếu đủ điều kiện đáp ứng theo yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng.

Để có thể đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì các bạn phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, có đủ sức khoẻ, đủ tài chính,… mỗi một thị trường có yêu cầu tuyển dụng riêng, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể bên dưới. Mọi thủ tục đi xuất khẩu lao động sẽ được công ty, doanh nghiệp XKLĐ tư vấn hướng dẫn các bạn.

Liên hệ tư vấn XKLĐ: 1900 1582

xuat-khau-lao-dong

Hướng cho người đi xuất khẩu lao động

Việc lựa chọn một công ty, đơn vị xuất khẩu lao động uy tín không hề đơn giản khi mà hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão thì người dân sẽ xem trên mạng, tìm kiếm thông tin xuất khẩu lao động trên internet, tuy nhiên sẽ có rủi ro cho người lao động do vậy để tránh trường hợp bị lừa đảo cũng như mất quyền lợi, chúng tôi khuyên bạn nên tới trực tiếp công ty XKLĐ uy tín nhất để tìm hiểu thông tin cũng như đăng ký.

Một trong những đơn vị XKLĐ uy tín nhất Việt nam là Thang Long OSC, Công ty đã đưa được nhiều lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động với nhiều loại nghành nghề khác nhau tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Với nhiều năm hoạt động, Thang Long OSC có chuyên môn trong tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng và trình độ với nhiều loại nghề như kỹ sư, quản đốc, lao động phổ thông, công nhân cơ khí, công nhân nhà máy vv…

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long (THANG LONG OSC) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động theo Giấy phép số 345/LĐTBXH-GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp ngày 14/01/2013.

Ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động nước ngoài

 • Xây dựng
 • Cơ khí
 • Điện, điện tử, tự động hóa, nhựa và công nghệ vật liệu;
 • Chế tạo và vận hành máy; sơn, sửa chữa ô tô
 • Nông nghiệp
 • May mặc, đóng gói sản phẩm, chế biến hải sản
 • Chế biến thực phẩm, đóng gói thực phẩm
 • Hộ lý, giúp việc gia đình, điều dưỡng
 • Và các ngành nghề khác…

Điều kiện đi xuất khẩu lao động

 • Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 50 tuổi, có sức khỏe tốt.
 • Trình độ: không yêu cầu. Vị trí kỹ sư sẽ có yêu cầu trình độ riêng
 • Ưu tiên có kinh nghiệm theo ngành nghề đăng ký tham gia xuất khẩu lao động
 • Tuỳ từng thị trường sẽ có yêu cầu tuyển dụng riêng ( lao động liên hệ 1900 1582 để được tư vấn cụ thể )

Tuỳ vào độ tuổi và điều kiện tài chính cũng như sức khoẻ các bạn có thể lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ sao cho phù hợp. Hiện nay Thang Long OSC đang triển khai đưa người đi xuất khẩu lao động: Nhật Bản, Đài Loan, Algeria, Macao….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 1900 1582

xuatkhaulaodongnhatban, xkldnhatban, xuatkhaulaodongdailoan

Cùng xem video xuất khẩu lao động do Vnews thực hiện