XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Chương trình xuất khẩu lao động năm 2018

Tình hình xuất khẩu lao động hiện nay. Năm 2017 vừa qua Việt Nam đưa được 134.751 lao động đi làm việc tại nước ngoài; vượt 28,3% so với kế hoạch năm và tăng 6,7% so với 2016. Đây là năm thứ 4 liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm. Đài Loan và Nhật Bản vẫn là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam trong năm qua.

Trong đó, thị trường Nhật Bản có sự tăng trưởng vượt bậc với 54.504 lao động (bao gồm 24.502 lao động nữ), tăng 36,47% so với năm 2016, nâng tổng số thực tập sinh Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lên hơn 100.000 người

Đối với thị trường Đài Loan, tổng số lao động đi làm việc đạt gần 67.000 lao động (bao gồm 23.530 lao động nữ), chiếm gần 50% tổng số lao động Việt Nam được đưa đi làm việc tại các thị trường trong năm. Tính đến hết năm 2017, số lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan là hơn 206.000 người. Trên đây là báo cáo tổng quan về tình hình xuất khẩu lao động của Việt Nam trong năm 2017

Trong năm 2016, Việt Nam có tổng số 126.296 người đi xuất khẩu lao động, tăng 8,99% so với năm 2015 và vượt 26,29% so với kế hoạch đề ra. xuatkhaulaodong, xuatkhaulaodongnhatban,

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-nghe-xay-dung

Năm 2018, Việt Nam phấn đấu đưa 110.000 lao động ra nước ngoài làm việc, trong đó lao động nữ chiếm 40%.

Hiện tại các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang tích cực công tác thúc đẩy tuyển dụng lao động, đây là lúc cao điểm nhu cầu đi xuất khẩu lao động tăng cao.

Theo đánh giá của Cục trưởng Cục Quản lý Lao động ngoài nước: Một số thị trường xuất khẩu lao động chính tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam cao như thị trường: Đài Loan, Nhật bản. Các thị trường khác vẫn có nhu cầu tiếp nhận ổn định. Một số thị trường có nhu cầu đưa người đi XKLĐ ngành nghề: điều dưỡng, hộ lý và lao động trong một số lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, lao động có tay nghề, kỹ thuật cao, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động khi lựa chọn phương án đi làm việc ở nước ngoài. Năm qua, một số thị trường châu Âu đang có nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài như: Rumani, Ba Lan, Na Uy bước đầu có lời mời hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, điều dưỡng.

Ngành nghề dành cho người đi xuất khẩu lao động cũng rất đa dạng, người lao động có thể lựa chọn bất kỳ nghề gì nếu đủ điều kiện đáp ứng theo yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng.

Để có thể đi xuất khẩu lao động nước ngoài thì các bạn phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp, có đủ sức khoẻ, đủ tài chính,… mỗi một thị trường có yêu cầu tuyển dụng riêng, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể bên dưới. Mọi thủ tục đi xuất khẩu lao động sẽ được công ty, doanh nghiệp XKLĐ tư vấn hướng dẫn các bạn.

Liên hệ tư vấn XKLĐ: 1900 1582

xuat-khau-lao-dong

Hướng cho người đi xuất khẩu lao động

Việc lựa chọn một công ty, đơn vị xuất khẩu lao động uy tín không hề đơn giản khi mà hiện nay công nghệ thông tin phát triển như vũ bão thì người dân sẽ xem trên mạng, tìm kiếm thông tin xuất khẩu lao động trên internet, tuy nhiên sẽ có rủi ro cho người lao động do vậy để tránh trường hợp bị lừa đảo cũng như mất quyền lợi, chúng tôi khuyên bạn nên tới trực tiếp công ty XKLĐ uy tín nhất để tìm hiểu thông tin cũng như đăng ký.

Một trong những đơn vị XKLĐ uy tín nhất Việt nam là Thang Long OSC, Công ty đã đưa được nhiều lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động với nhiều loại nghành nghề khác nhau tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Với nhiều năm hoạt động, Thang Long OSC có chuyên môn trong tuyển dụng, đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng và trình độ với nhiều loại nghề như kỹ sư, quản đốc, lao động phổ thông, công nhân cơ khí, công nhân nhà máy vv…

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long (THANG LONG OSC) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động theo Giấy phép số 345/LĐTBXH-GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp ngày 14/01/2013.

Ngành nghề tuyển dụng xuất khẩu lao động nước ngoài

 • Xây dựng
 • Cơ khí
 • Điện, điện tử, tự động hóa, nhựa và công nghệ vật liệu;
 • Chế tạo và vận hành máy; sơn, sửa chữa ô tô
 • Nông nghiệp
 • May mặc, đóng gói sản phẩm, chế biến hải sản
 • Chế biến thực phẩm, đóng gói thực phẩm
 • Hộ lý, giúp việc gia đình, điều dưỡng
 • Và các ngành nghề khác…

Điều kiện đi xuất khẩu lao động

 • Nam, Nữ độ tuổi từ 18 – 50 tuổi, có sức khỏe tốt.
 • Trình độ: không yêu cầu. Vị trí kỹ sư sẽ có yêu cầu trình độ riêng
 • Ưu tiên có kinh nghiệm theo ngành nghề đăng ký tham gia xuất khẩu lao động
 • Tuỳ từng thị trường sẽ có yêu cầu tuyển dụng riêng ( lao động liên hệ 1900 1582 để được tư vấn cụ thể )

Tuỳ vào độ tuổi và điều kiện tài chính cũng như sức khoẻ các bạn có thể lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ sao cho phù hợp. Hiện nay Thang Long OSC đang triển khai đưa người đi xuất khẩu lao động: Nhật Bản, Đài Loan, Algeria, Macao….

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Hotline: 1900 1582

xuatkhaulaodongnhatban, xkldnhatban, xuatkhaulaodongdailoan

Cùng xem video xuất khẩu lao động do Vnews thực hiện