Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng học tiếng Hàn kém và bạn chỉ biết tiếng Anh? Không sao, bạn có thể đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được nhé, hãy tham khảo vài thông tin dưới đây để chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc thôi nhé

Chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Điều kiện đi du học Hàn Quốc bằng ngôn ngữ tiếng Anh:

– Tốt nghiệp phổ thông trung học với học lực khá trở lên

– Với hệ du học trình độ đại học bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 5.5 đến 6.0

– Với hệ du học trình độ Thạc sỹ bạn cần trình độ tiếng anh IELTS 6.0 đến 6.5

Cần lưu ý khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh :

  • Tại đa số các trường đại học Hàn Quốc, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh chỉ dành cho các bạ đăng kí các khóa đào tạo quốc tế (International Studies) ở bậc đại học; khóa International Studies và MBA ở bậc cao học. Tại các chuyên ngành khác các bạn vẫn có thể học các môn đươc giảng dạy bằng tiếng Anh nhưng số lượng khá ít.
  • Các bạn không cần có chứng chỉ TOPIK khi đăng ký khóa học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc, thay vào đó, các bạn cần có chứng chỉ TOEFL PBT 550 trở lên, TOEFL iBT từ 80 trở lên, TOEIC từ 700 trở lên hoặc IELTS từ 5.5 trở lên.
  • Các bạn sinh viên có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng giá trị. Bên cạnh đó trong quá trình học tập khi các bạn tiếp tục duy trì học lực khá, giỏi và đạt những yêu cầu khác của nhà trường thì chi phí du học Hàn Quốc của bạn sẽ được giảm đáng kể nhờ những suất học bổng của mỗi học kỳ.

Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

  • Tại Hàn Quốc, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, vì vậy chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh có số lượng không cao. Tuy nhiên do tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng trên thế giới do đó việc lựa chọn chương trình tiếng Anh khi đi du học Hàn Quốc vẫn được nhiều bạn ưu tiên.
  • Khi theo học chương trình này, các bạn sinh viên sẽ đươc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập, viết luận văn và trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được viết bằng ngôn ngữ quốc tế này.
  • Tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập các bạn vẫn cần tới vốn tiếng Hàn tối thiểu cho các hoạt động sinh hoạt khác của mình. Khả năng tiếng Hàn sẽ giúp bạn tự tin và thuận tiên hơn khi trao đổi với thầy cô và các bạn là người bản địa; bạn sẽ có lợi thế hơn khi tra cứu các tài liệu tiếng Hàn phục vụ cho việc học tập của mình cũng như dễ dàng giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày bởi người Hàn Quốc không phải ai cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn được.
  • Bên cạnh đó, với khả năng Hàn ngữ của mình bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, với khả năng sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của các bạn sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều.
  • Như vậy có thể thấy mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản hoặc tham gia sinh hoạt các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình.

du học hàn quốc bằng tiếng anh

Chi phí học khi đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại một số trường như sau:

1. Học phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là bao nhiêu?

Có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc tổ chức khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế khi tới học tập tại xứ sở kim chi, trong số đó, nổi bật là các trường: Đại học Hanyang, Đại học Sejong và Đại học Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo thông tin các trường sau đây:

Đại học

Chương trình

Phí đăng ký online (KRW)

Phí nhập học (KRW)

Học phí (1 kì) (KRW)

Đại học Hanyang

Chương trình International Studies bậc đại học

108,000

977,000

3,513,000

Chương trình International Studies bậc sau đại học

108,000

1,030,000

5,886,000

Chương trình MBA bậc sau đại học

108,000

1,030,000

8,186,000

Đại học Sejong

Chương trình Business Administration bậc đại học

150,000

990,000

3,121,000

Chương trình Hospitality and Tourism Management bậc đại học

150,000

990,000

3,121,000

Chương trình sau đại học

100,000

990,000

4,150,000

Đại học Hàn Quốc

Chương trình International Studies bậc đại học

150,000

Chương trình International Studies bậc sau đại học

100,000

1,234,000

6,352,000

Những lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng tiếng anh

Mặc dù tồn tại những bất cập nhất định về giao tiếp và tiếp nhận văn hóa bản địa nhưng du học Hàn Quốc bằng tiếng anh bạn vẫn nhận được những thuận lợi khác như:

Tận dụng khả năng tiếng Anh

Bên cạnh việc hiện thực hóa ước mơ du học và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc mà không cần khả năng tiếng Hàn của bản thân bạn vẫn đồng thời thường xuyên được trau dồi vốn tiếng anh vốn có.

Tiết kiệm chi phí

Các bạn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng anh với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng anh khác như: Anh, Mỹ, Úc,… Điều này đặc biệt phù hợp với các bạn học sinh muốn phát triển kĩ năng tiếng Anh nhưng không có đủ điều kiện tài chính để tham gia học tập tại các quốc gia Châu Âu hay Châu Mỹ.

Phát triển song song 2 ngôn ngữ

Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc bằng tiếng anh cũng giúp bạn phát triển đồng thời cả 2 loại ngôn ngữ : tiếng Anh và tiếng Hàn (do trải nghiệm song song việc học tập bằng tiếng anh và giao tiếp bằng tiếng Hàn). Đặc biệt, nhiều trường còn cung cấp lớp đào tạo Hàn ngữ cho học sinh quốc tế, tạo điều kiện cho các bạn học tập cả 2 ngoại ngữ này.

Cơ hội lấy bằng của Anh, Úc, Mỹ

Nếu các bạn học tập tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học tại các quốc gia khác. Trong quá trình học, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường đối tác, hoặc sau khóa học, bạn sẽ nhận được bằng của các trường đó. Ví dụ, chương trình đào tạo của trường Quốc tế Solbridge tại Deajeon, Hàn Quốc có liên kết cấp bằng của trường Marshal University (Mỹ), Georgia State University (Mỹ), Valparaiso University (Mỹ),…

2. Du học Hàn Quốc bằng tiếng anh ở đâu?

Nếu muốn khám phá thủ đô Seoul khi du học Hàn Quốc bằng tiếng anh bạn hoàn toàn có thể đăng ký du học tại các trường đại học sau:

+ Bạn có thể du học Hàn Quốc bằng tiếng anh tại Đại học Hanyang

Điều kiện ngoại ngữ: Không yêu cầu TOPIK, TOEFL iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Một điểm thu hút đặc biệt của Đại học Hanyang đó là tất cả các sinh viên quốc tế sau khi được chấp nhận nhập học cho bậc sau đại học, khóa International Studies và MBA sẽ tự động được giảm học phí 50% cho toàn bộ 4 kì học tại trường, một ưu đãi vô cùng lớn với sinh viên quốc tế phải không nào.

+ Đại học Sogang – nơi tiếp nhận sinh viên du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên

Với các bạn sinh viên mới có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị cho học kì đầu từ 50-80% học phí. Tiếp sau đó, nếu điểm GPA được duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục giữ được học bổng cho tới khi kết thúc cả quá trình học tại trường Sogang.

+ du học Hàn Quốc bằng tiếng anh chính tại ĐH Sejong.

Đại học Sejong cũng là địa chỉ bạn có thể apply nếu muốn du học Hàn nhưng gặp khó khăn về ngoại ngữ

Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như ngành khoa học xã hội (đứng trong top 10) và ngành khoa học tự nhiên (đứng thứ 15). Với nguồn nhân lực được đào tạo bài bản và có chuyên môn cao, đại học Sejong đã giữ được vị trí 151 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở châu Á năm 2014.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 05 tháng)

Địa điểm học: 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul

Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên

Giống như đa số các trường Đại học khác, trường Sejong cũng có các chính sách học bổng du học cho sinh viên quốc tế có điểm số chứng chỉ ngoại ngữ cao, hoặc nằm trong top 10 học sinh xuất sắc trong quá trình duyệt hồ sơ với mức học bổng từ 80-100% cho học kì đầu tại trường.

+ Đại học Hàn Quốc

Là một trong top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập quốc tế, Đại học Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho Khoa Đào tạo quốc tế (International Studies) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.

Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng kí trước kì học mới 06 tháng)

Địa điểm học tập: 145 đường Anam, quận Seongbuk, Seoul

Đại học Hàn Quốc chủ yếu trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với 3 mức học bổng A,B và C cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện để dành được một trong những suất học bổng này là sinh viên phải đạt được điểm GPA tại bậc học trước từ 3.5/4 cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa vượt trội khác.

Xem thêm >> Các trường tại Hàn Quốc giảng dạy bằng tiếng Anh

Trên đây là thông tin chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh , các bạn còn thắc mắc gì liên quan tới chương trình hãy gọi ngay tới : 0466 866 770 để được tư vấn miễn phí