nguyenhongmy20…@gmail.com: Em năm nay 20 tuổi, muốn đi du học Nhật Bản và học tiếng tại các trường Nhật ngữ nhưng em thấy có quá nhiều trường Nhật ngữ nên em không biết lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân mình. Mong trung tâm cho em lời khuyên về việc chọn trường ạ.

Cách chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản

Chào em!

Việc chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và khả năng tài chính của mỗi gia đình, đồng thời có chất lượng giảng dạy tốt trước khi du học Nhật Bản là điều rất quan trọng. Nền giáo dục Nhật Bản sở hữu mạng lưới rộng lớn về các trường đào tạo tiếng chuyên nghiệp, bởi vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn trường vừa đem đến kết quả học tập tốt vừa hỗ trợ bạn trong quá trình du học.

Tùy theo mục đích học tập và nguyện vọng của từng cá nhân, có rất nhiều tiêu chí để bạn chọn được trường học lý tưởng. Dưới đây là một vài hướng dẫn chọn trường Nhật ngữ cho bạn trước khi du học Nhật Bản, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

chọn trường nhật ngữ

1. Chọn trường có chất lượng giảng dạy tiếng Nhật tốt và uy tín

Chất lượng giáo viên và chương trình học tại các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản không chênh lệch nhau quá nhiều. Năng lực tiếng Nhật của bạn phụ thuộc vào sự chăm chỉ và nỗ lực thực hành trong cuộc sống. Trên thực tế, trình độ tiếng Nhật của bạn được cải thiện đáng kể trong giao tiếp thường nhật và đi làm thêm. Tuy nhiên, khi chọn trường Nhật ngữ bạn cũng nên tìm hiểu về truyền thống đào tạo của nhà trường, sự nhiệt tình hay thân thiện của giáo viên đối với sinh viên.

2. Chọn trường Nhật ngữ có cơ hội học lên cao

Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng, bạn sẽ phải tham gia các kỳ thi để được học lên Cao đẳng, Đại học hay Cao học. Để chắc chắn cho cơ hội học lên cao, bạn hãy chọn những trường có liên kết rộng với các trường chuyên môn, trường cao đẳng, đại học để có những ưu tiên khi thi vào.

3. Chọn trường Nhật ngữ có vị trí địa lý và môi trường sống phù hợp

Du học Nhật Bản nghĩa là bạn sẽ đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, bởi vậy việc lựa chọn vị trí địa lý và môi trường sống là điều rất sức cần thiết. Bạn nên tìm hiểu kỹ về vị trí địa lý và điều kiện đi lại cũng như môi trường sống tại nơi bạn chọn có an toàn hay không, có thuận lợi cho việc học và làm thêm của bạn không.

Đa số tại các khu vực thành phố sôi động, sầm uất thì khả năng kiếm việc là cao hơn các vùng làng quê. Điều này rất quan trọng bởi khi chọn trường Nhật ngữ, bạn cũng nên cân nhắc về khả năng kiếm việc làm thêm và chi phí sinh hoạt. Nhìn chung, nơi nào càng sầm uất thì càng dễ kiếm việc làm thêm, nhưng chi phí sinh hoạt cũng thường rất đắt đỏ.

trường nhật ngữ chất lượng

4. Cộng đồng người Việt đông đảo sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều

Bạn cũng nên lựa chọn trường học có số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học để có thể nhận được chia sẻ kinh nghiệm nhiều hơn từ các du học sinh đi trước. Đồng thời, trong quá trình học tập gặp những khó khăn bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

5. Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp

Nhìn chung, các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn thì có chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các thành phố lớn. Nhưng khi chọn trường Nhật ngữ tại các khu vực này, bạn cũng ít có cơ hội tham gia các hoạt động giải trí và khả năng tìm việc làm thêm cũng ít hơn. Bạn nên cân nhắc về chi phí khi để có những lựa chọn phù hợp nhất.

6. Các hoạt động hỗ trợ học viên của trường

Các trường học ở Nhật Bản đều có cơ sở vật chất rất tốt, được trang bị hoàn hảo từ thư viện, phòng máy tính, phòng nghiên cứu…Hiện nay, một số trường ở Nhật cũng cung cấp những hỗ trợ đi kèm để xóa bỏ những bất tiện và lo lắng khi du học sinh nước ngoài chưa quen với cuộc sống Nhật. Đặc biệt, có nhiều trường bên cạnh các chính sách cung cấp học bổng khuyến học còn hỗ trợ học viên tìm việc làm thêm tại Nhật.

Trên đây là những hướng dẫn cách chọn trường phù hợp hi vọng có thể giúp ích cho bạn trước khi đi du học. Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản 2020, vui lòng liên hệ 0981 057 683 để được tư vấn miễn phí.