Du học đại học Waseda  Nhật Bản hiện cũng là ngôi trường thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi đi du học nhật bản chúng ta cũng cần tìm hiểu kỹ về thông tin cũng như thế mạnh của trường, để có thể an tâm theo học và không bị ảnh hưởng tới tương lai sau này. Nếu bạn cũng đang có ý định đi Du học đại học Waseda hãy cùng chúng tôi tham khảo nhiều thông tin hơn trong bài viết sau đây.

đại học waseda nhật bản

1 – Thông tin về trường đại học Waseda Nhật Bản

Đại học Waseda có lịch sử thành lập từ năm 1882, về sau này ngôi trường được Thủ Tướng Nhật Bản mở rộng thành trường đại học toàn diện, với mục đích đào tạo bồi dưỡng các nhà lãnh đạo đương đại cho đất nước. Trường có tổng số 50 nghìn sinh viên và nhân viên, có 13 trường Đại Học liên kết và nghiên cứu khác. Mọi hoạt động của trường dựa trên tinh thần linh hoạt, sáng tạo nhằm đưa ngôi trường trở thành số 1 trong danh sách trường tốt nhất ở Nhật Bản.

Hiện cơ sở chính của trường nằm tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản còn các khuôn viên thì nằm rải rác tại khắp nơi ở Nhật. Trường có 4 khoa hoạt động chính gồm: Khoa học chính trị, Luật, Tiếng Anh, Khoa học vật lý. Đến năm 1890 thì Khoa Văn Học được thành lập, tiếp theo là khoa thư viện và viện ra đời. Dù trải qua những lần ảnh hưởng khốc liệt của chiến tranh, nhưng cho tới nay đại học Waseda Nhật Bản vẫn là 1 trong những cơ sở giáo dục hàng đầu ở Nhật Bản và có lượng sinh viên quốc tế theo học đông đảo.

2 – Cách chương trình đào tạo chính tại đại học Waseda Nhật Bản

Với mục tiêu đưa hoạt động đi lên, đại học Waseda Nhật Bản đã không ngừng mở rộng quy mô đào tạo vị vậy các khoa được mở rộng tính tới thời điểm hiện tại bao gồm:

 • Khoa học Chính trị và Kinh tế
 • Luật
 • Văn học, Nghệ thuật và Khoa học
 • Giáo dục và Nghệ thuật và Khoa học Tích hợp
 • Thương mại
 • Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa học Xã hội
 • Khoa học Nhân văn
 • Khoa học Thể thao
 • Nghiên cứu và Giáo dục Quốc tế

  du-hoc-dai-hoc-Waseda

3 – Điều kiện và thời gian tuyển sinh vào trường đại học Waseda Nhật Bản

3.1. Điều kiện tuyển sinh

Thi tuyển vào trường đại học Waseda Nhật Bản không quá khó nhưng điều quan trọng bạn cần đảm bảo được về điều kiện học tập, ví dụ đã tốt nghiệp hệ THPT hoặc hệ tương đương trong nước, hoàn thành chương trình đại học với sinh viên du học cao học … Điều kiện về tài chính cũng quan trọng, bởi trong quá trình làm thủ tục xin visa thì cần chứng minh tài chính với số tiền trong tài khoản ngân hàng nhất định được mở 6 tháng trước thời điểm nhập học tại trường.

Và bất cứ sinh viên nào đăng ký du học đại học Waseda Nhật Bản cần trải qua kỳ thi đầu vào với nhiều phần khác nhau, một số khoa có cả phỏng vấn và viết bài luận.

3.2. Thời gian tuyển sinh

Có 2 kỳ nhập học gồm: kỳ nhập học mùa thu vào tháng 9 và kỳ nhập học mùa xuân vào tháng 4. Nhưng cũng giống nhiều trường khác trường bắt đầu tuyển sinh trước kỳ nhập học vài tháng. Vì vậy, nếu có ý định du học đại học Waseda thì bạn nên theo sát thông tin của trường để làm hồ sơ cho kịp đợt.

4 – Học phí và chính sách học bổng tại đại học Waseda Nhật Bản

Học phí của trường không cố định vì tùy vào ngành và khoa. Ngành hot thường có học phí cao hơn nhưng nhìn chung thì so với mặt bằng chung các trường Đại học ở Nhật thì học phí đại học Waseda cao hơn. Nhưng so với trường đại học ở thành phố Tokyo lại khiêm tốn hơn.

Bạn có thể tham khảo học phí như sau: 1,199,000 ~ 1,646,000 yên/năm. Kết hợp phí bảo hiểm, gia nhập hội, tương ứng với 3,000 yên ~ 200,000 yên. Với sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn cộng thành tích học tập xuất sắc được miễn giảm học phí theo từng bậc 100 % – 50 % – 30 %.

Và đặc biệt là học bổng dành cho sinh viên quốc tế là học bổng nội bộ áp dụng cho sinh viên học hệ đại học và cao học tại trường.

Đó là một vài thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về ngôi trường đại học Waseda Nhật Bản. Hi vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn nên du học đại học Waseda hay không nhé!

Có thể bạn quan tâm: