Xứ sở Hoa Anh Đào là quốc gia hàng đầu tại Châu Á về phát triển kinh tế, khoa học và nền giáo dục quốc tế. Thời gian gần đây, du học Nhật Bản đã trở thành một cơn sốt được rất nhiều sinh viên quốc tế nới chung và đông đảo bạn trẻ nước ta quan tâm, lựa chọn làm con đường thực hiện ước mơ của mình. Được học tập tại Nhật Bản sẽ giúp các bạn có được cho mình những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cũng như tìm được việc làm ưng ý nhất sau khi ra trường. Đồng hành cùng ước mơ du học chính là câu hỏi “Điều kiện đi du học Nhật Bản gồm những gì” đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản – Thang Long OSC, sẽ giải đáp mọi thắc mắc các bạn qua bài viết Điều kiện đi du học Nhật Bản 2018 cần phải biết dưới đây nhé!

 Trước kia, đi du học có lẽ là một quyết định to lớn và chỉ phù hợp với những bạn thuộc gia đình khá giả, “ con nhà người ta” nhưng hiện nay, có rất nhiều chương trình đi du học Nhật Bản khác nhau như đi du học vừa học vừa làm, du học tự túc, đi du học bằng học bổng…Mỗi trường hợp đều có những điều kiện khác nhau, cho nên các bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp đầy đủ thông tin xác thực đảm bảo mọi yếu tố phù hợp với quy định tại xứ Phù Tang tránh việc nhầm lẫn làm trễ kế hoạch học tập của bạn.

1. Điều kiện đi du học Nhật Bản năm 2018

Điều kiện đối với những bạn đi du học khi tốt nghiệp THPT

 – Đã tốt nghiệp THCS.

 – Đang học THPT nhưng không cần bằng tốt nghiệp.

 – Năng lực tiếng Nhật phải đạt tối thiểu N5 để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản diện THPT. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và tiếp tục học lớp tiếng Nhật tại Xứ sở Hoa Anh Đào tùy theo từng yêu cầu của trường bạn đăng ký du học.

Điều kiện đối với diện du học tự túc, học bổng, vừa học vừa làm.

 – Đã tốt nghiệp THPT và độ tuổi từ 18-30.

 – Học lực Trung Bình Khá trở nên, đối với những bạn đã tốt nghiệp ĐH sẽ được ưu tiên hơn khi đi du học so với những bạn không đỗ ĐH và đi du học theo diện vừa học vừa làm.

 – Các bạn du học sinh cần phải có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt N5 trở nên hoặc có chứng nhận tương đương với 288 tiết học (khoáng 6 tháng) do Trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc trường Đại học Nhật Bản cấp.

 – Đối với trường hợp đi du học Nhật Bản 2017 tại các khóa học cấp bậc Cao đẳng và Đại học cần có trình độ tiếng Nhật N3-N2 và thi tuyển đầu vào tùy từng trường Cao đẳng, Đại học có yêu cầu.

 – Các bạn đã từng đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản có thể đủ điều kiện đi du học Nhật khi đã về nước sau 1 năm.

dieu-kien-đi-du-hoc-nhat-ban-2017-can-phai-biet

2.Chương trình giáo dục tại Nhật Bản

Bậc Trung học Phổ thông

 – Thời gian học: 3 năm.

 – Học phí: Đối với trường Công lập khoảng 300,000 yên/năm và khoảng 700,000 yên/năm đối với trường Tư thục.

 – Chương trình đào tạo THPT tại Nhật sẽ giảng dạy các kiến thức nền tảng và luyện cho các bạn học sinh chuẩn bị cho kì thi quan trọng nhất đối với sinh viên nơi đây chính là kì thi Đại học. Riêng đối với các bạn sinh viên nước ngoài, các trường thường sẽ có yêu cầu cụ thể riêng biệt và có thể không cần thi tuyển.

Trường học Nhật ngữ

 – Chương trình giảng dạy kéo dài từ 1 – 2 năm.

 – Học phí: 550,000 – 700,000 yên/năm.

 – Tại xứ sở Hoa Anh Đào, có trường Nhật ngữ riêng chỉ đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật cho các bạn du học sinh. Đa phần các trường Nhật ngữ đều là trường tư thục, các chương trình đào tạo bao gồm các kháo tiếng Nhật với nhiều mục tiêu, phương pháp giảng dạy và khóa luyện thi dự bị đại học. Hầu hết các trường đều chỉ yêu cầu sinh viên quốc tế có trình độ tiếng Nhật thấp nhất là N5 để có thể nhập học để nâng cao nền tảng tiếng Nhật. Đây là điều kiện du học Nhật Bản 2018 mà tất cả sinh viên quốc tế phải đáp ứng theo quy định của trường đại học.

Trường Cao đẳng

 – Chương trình học: kéo dài 2 năm.

 – Học phí: Khoảng từ 600,000 – 900,000 yên/năm.

 – Các trường Cao đẳng tại Xứ Phù Tang có rất nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng, chú trọng giảng dạy vào thực tiễn, trang bị kỹ năng để sinh viên áp dụng vào công việc khi tốt nghiệp. Thời gian cơ bản bắt buộc trường Cao đẳng là 2 năm, riêng ngành Điều dưỡng và y tế sẽ là 3 năm. Các bạn sinh viên quốc tế đăng ký du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại trường Cao đẳng tuy nhiên các bạn sẽ phải trải qua một kì thi quốc tế để đủ điều kiện xét tuyển.

Trường Đại học

 – Chương trình học: kéo dài 4 năm.

 – Học phí: Khoảng từ 550,000 – 1,000,000 yên/năm. Hệ thống trường Đại học bao gồm Công lập và Tư thục, mức học phí của các trường Công lập thấp hơn khá nhiều.

 – Về cơ bản, thời gian đào tạo của các trường Đại học sẽ kéo dài 4 năm, nhưng riêng ngành Y khoa, Nha khoa và Thú y sẽ kéo dài 6 năm. Để đủ điều kiện học tập tại các trường Đại học Nhật Bản, sinh viên quốc tế cần phải có năng lực tiếng Nhật tốt (N3 – N2) và thi đỗ kỳ thi EJU được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11 hàng năm.

Học Thạc sĩ

 – Thời gian học: kéo dài 2 năm.

 – Học phí: Khóa dự bị khoảng từ 350,000 – 450,000 yên/năm và khoảng 550,000 – 650,000 yên/năm cho khóa Thạc sĩ.

 – Để học Thạc sĩ tại Nhật các bạn sinh viên phải đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Nhật Bản: tốt nghiệp ĐH với học lực tốt và trình độ tiếng Nhật tương đương N3 với các ngành kỹ thuật và N2 đối với các ngành Văn học, Xã hội đồng thời vượt qua kỳ thi Thạc sĩ của trường.

 – Tại Nhật Bản chương trình Thạc sĩ thường được nhận hỗ trợ rất lớn từ phía chính phủ và nhà trường, cho nên chi phí du học Nhật Bản sẽ khá thấp cùng nhiều chương trình học bổng giá trị từ 50%-100% cho bậc học này. Đối với những bạn sinh viên chưa đủ tự tin có thể học thêm khóa Dự bị Thạc sĩ kéo dài từ 6 tháng – 1 năm. Đối với những bạn có khả năng năng ngoại ngữ tốt như IELTS 6.5-7.0 có thể đăng ký chương trình Cao học bằng Tiếng Anh và sẽ được xét tuyển hồ sơ theo trường thay vì trải qua kỳ thi.

 Để nhận được thêm những thông tin tư vấn hữu ích từ cán bộ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hãy liên hệ trực tiếp tới Công ty tư vấn du học uy tín tại Hà Nội – Thang Long OSC, theo địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN Đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0466 866 770 – 0981 052 583 – 0967 620 068 – 0981 079 362 – 0981057683