Du học vừa học vừa làm, thực chất là du học tự túc tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ. 

Điều kiện cơ bản để đi du học:

 –  Nam, nữ 18 – 30 tuổi. Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

 –  Năng lực tiếng Nhật phải đạt tối thiểu N5

Điều kiện về bằng cấp

Bằng cấp tối thiếu là THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên bằng cấp có liên quan tới việc đi; Cụ thể: nếu chỉ có bằng cấp 3, thời gian trống không quá 4 năm (kể từ lúc tốt nghiệp đến lúc tham gia); các bằng cấp cao hơn như Trung cấp, cao đẳng, đại học thời gian trống có thể dài hơn 4-6 năm.
Những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến thời điểm tham gia.

Điều kiện về học tiếng Nhật trước khi đi du học nhật bản

Đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5) là yêu cầu bắt buộc khi các em tham gia chương trình du học. Đây không chỉ nhằm hoàn thiện hồ sơ mà cốt để khi các em sang Nhật có thể sớm hòa nhập cộng đồng cũng như dễ bố trí việc làm thêm. Tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm và có thù lao tốt càng cao. Nhớ nhé, dành nhiều thời gian học tiếng Nhật ngay khi còn ở Việt Nam, trình độ tiếng Nhật càng cao thì sang đến Nhật bạn càng thuận lợi và nhàn nhã bấy nhiêu. Đây là điều kiện quan trọng khi bạn đi du học Nhật Bản tự túc.

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Cơ bản người bảo lãnh thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên.
Những hạng mục giấy tờ, hồ sơ người bảo lãnh sẽ được các công ty tư vấn du học chỉ dẫn rất chi tiết để gia đình hoàn thiện, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng. Đây không phải vấn đề lớn của hồ sơ du học.
Ngoài ra, cũng liên quan tới xác nhận công việc, nếu du học sinh nào có thời gian trống sau khi ra trường cũng được công ty du học hướng dẫn xác nhận công việc trong khoảng thời gian trống. Form mẫu sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết

 Để nhận được thêm những thông tin tư vấn hữu ích từ cán bộ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, hãy liên hệ trực tiếp tới Công ty tư vấn du học uy tín tại Hà Nội – Thang Long OSC