Nhật Bản luôn là quốc gia số 1 mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam muốn tới học tập và làm việc. Với nền kinh tế phát triển, có phương pháp giáo dục số 1 thế giới, chúng tôi tin rằng nếu có cơ hội tới đây để phát triển thì không gì có thể tuyệt vời hơn. Có một số độc giả có gửi thư tư vấn rằng “có bằng đại học có nên đi du học nhật bản không?” Chúng tôi xin được đưa ra 1 vài tư vấn sau đây.

Tốt nghiệp đại học có nên đi du học Nhật Bản không?

Phân tích ưu nhược điểm có bằng đại học đi du học nhật bản hay không?

Học hành là việc cả đời và cũng là một phần quan trọng quyết định tương lai của 1 ai đó bởi vậy chúng ta phải suy nghĩ thật kỹ. Đi du học luôn được khuyến khích, nhưng du học tại Nhật Bản thì lại không đơn giản như những trường hợp khác. Cụ thể để đi du học Nhật Bản bạn cần trang bị hành trang sau:

  • Một là, bạn phải có trình độ tiếng Nhật ít nhất ở mức N5 trở lên.

Đây là một trong những điều kiện quan trọng bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn đi du học Nhật. Thế nên Có bằng đại học đi du học nhật bạn đã phải có dự định 1 thời gian rất dài để học tiếng trong nước rồi. Với trình độ tiếng Nhật càng tốt bao nhiêu thì việc đi du học của bạn sau này thuận lợi bấy nhiêu. Nhưng vừa học đại học vừa học tiếng Nhật đòi hỏi sự chăm chỉ, số tiền đầu tư của gia đình bạn lớn.

  • Hai là, khả năng về tài chính để chuẩn bị trước khi đi và sau khi đi du học Nhật Bản

Đây là yếu tố cần thiết đảm bảo cho bạn yên tâm trong quá trình học tập. Sinh sống ở Nhật không hề rẻ, đặc biệt các trường đại học ở thành phố thì lại càng đắt đỏ hơn. Vì vậy, nếu muốn đi du học Nhật Bản thì bạn cần đảm bảo về vấn đề tài chính.

Đương nhiên, có bằng đại học đi du học nhật rồi thì chương trình học của bạn nhẹ hơn so với sinh viên thông thường, bạn sẽ có thêm thời gian đi làm thêm 4h/ngày số tiền này cũng đủ để trang trải cuộc sống và sinh hoạt cá nhân.

Tuy nhiên, người Nhật cũng nổi tiếng là những người cẩn thận và tỉ mỉ nên việc đi làm thêm xác định bạn sẽ vất vả. Chưa kể tới giai đoạn thi cử bạn sẽ thấy mệt mỏi, nếu như gia đình có tài chính đầy đủ bạn không phải vất vả mà chỉ tập trung cho việc học thôi.  Thường bạn có thể làm thêm 28h/tuần, 1h sẽ được trả 8-13$ công việc phong phú và bạn có thể đi làm thêm hè.

  • Ba là, việc hoàn tất thủ tục hồ sơ đi du học sau khi có bằng

Đây là một khâu quan trọng ngay từ đầu khi bạn có ý định đi du học. Nếu không hoàn thiện được thủ tục thì bạn có thể tìm tới các công ty tư vấn du học họ sẽ giúp bạn có được bộ hồ sơ hoàn hảo và phù hợp khả năng của bạn.

Nếu bạn đã xác định và chuẩn bị những nguyên liệu đầu vào như ở trên, thì có bằng đại học đi du học nhật thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện dự định của mình. Ngoài ra, khi đã đầy đủ quyết tâm, nền tảng vững vàng thì bạn không cần lo sợ gì cả bởi phía trung tâm du học nhật bản uy tín sẽ là người hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản.

co-bang-dai-hoc-di-du-hoc-nhat

Những thế mạnh khi có bằng đại học đi du học Nhật Bản

Học xong Đại Học cũng là lúc bạn đang đứng trước sự lựa chọn cho tương lai. Một là học tiếp 2 là đi làm, có nhiều bạn muốn được học tiếp nâng cao trình độ bằng cách đi du học. Đây là lựa chọn đúng đắn và thời điểm này cũng được cho là nhiều lợi ích hơn so với bình thường cụ thể:

  • Bạn đã hoàn thành chương trình học đại học trong nước thì việc tiếp nhận và kế thừa kiến thức cao cấp hơn sẽ đơn giản và nhanh chóng.
  • Bạn cũng đủ trưởng thành để nhận thức, lựa chọn một ngành nghề tương lai của mình nên giai đoạn này ít bạn lựa chọn sai.
  • Nhật Bản là đất nước có nền giáo dục chất lượng hàng đầu ngoài việc tích lũy được kiến thức ở 1 nền giáo dục hoàn hảo bạn còn rèn luyện được tính cách siêng năng và nghiêm túc trong công việc.
  • 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp là minh chứng cho thấy bạn hoàn toàn được trọng dụng sau khi học tập tại Nhật.
  • Có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn thỏa mãn sở thích và thế mạnh của bạn như công nghiệp, y tế, nông nghiệp, giáo dục …
  • Đặc biệt hơn, có tấm bằng tốt nghiệp tại Đại Học Nhật trong tay thì đi xin việc hay vấn đề lương lậu bạn hoàn toàn có thế mạnh hơn ứng viên khác.

Với những thông tin trên đây, chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn có bằng đại học đi du học nhật bản nên hay không nên ? Liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn nhé.

HOTLINE: 0981 057 683  – 0967 620 068

Tham khảo thêm về xuat khau lao dong nhat ban