Ước mơ của bạn là trở thành một luật sư nổi tiếng, tài giỏi và cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp đại học danh giá tại Nhật Bản? Điều đó sẽ không hề xa vời nếu bạn kịp cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình Du học Nhật Bản ngành Luật ngay sau đây. Thời điểm này được cho là thích hợp nhất  để đăng ký đi du học đấy nhé, nếu bạn quan tâm cùng tìm hiểu ngay những thông tin quan trọng dưới đây.

du học nhật ngành luật

Thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành Luật

1. Điều kiện đăng ký du học

Trước tiên bạn phải thi tuyển đầu vào các môn như sau:

  • Năng lực tiếng Nhật
  • Lịch sử thế giới
  • Lịch sử Nhật Bản
  • Địa lý
  • Ngoại ngữ…

Ngoài ra cần phải đảm bảo ngoại ngữ tiếng Nhật thật tốt để bạn có lợi thế hơn so với những bạn sinh viên khác.

2. Các điều kiện khác khi đi du học Nhật ngành luật

Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân luật nếu như bạn muốn hành nghề thì bắt buộc phải trải qua kỳ thi tư pháp quốc gia khắt khe. Sau đó bạn sẽ được đào tạo nghiệp vụ 24 tháng tại Viện Nghiên Cứu, nghiệp vụ này do tòa án tối cao của Nhật Bản tổ chức, bạn sẽ tiếp tục trải qua các bài thi tốt nghiệp mới được công nhận đủ phẩm chất và năng lực để có thể hành nghề luật sư.

3. Sự khác biệt của chương trình đào tạo

  • Sinh viên phải tham gia thi tuyển đầu vào với các môn học như đã thống kê ở trên
  • Chương trình đào tạo Luật tại Nhật kéo dài trong 4 năm học và thời gian đầu sẽ học các môn đại cương sau đó mới chuyển sang học chuyên ngành.
  • Cử nhân sau khi tốt nghiệp nếu như muốn hành nghề cần phải trải qua một kỳ thi tư pháp quốc gia. Khi đỗ sẽ được đào tạo nghiệp vụ 24 tháng tại Viện nghiên cứu do tòa án tối cao nhật tổ chức, bạn cần phải hoàn thành khóa học và trải qua các bài thi tốt nghiệp. Khi nào vượt qua được các kỳ thi này thì bạn mới được công nhận là đủ phẩm chất và năng lực để hành nghề luật sư.
  • Tốt nghiệp khóa học và cầm tấm bằng luật sư Nhật Bản trên tay thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở, dù tại Nhật hay ở Việt Nam bạn đều có tương lai tươi sáng.

Đặc biệt, khi tham dự du học Nhật Bản ngành luật thì bạn không chỉ được học lý thuyết trên lớp mà còn được tập trung phát triển kỹ năng của bản thân.  Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng thảo luận, vận dụng lý thuyết vào thực tế linh hoạt, đây chính là hành trang vững chắc để bạn trở thành luật sư giỏi.

du học nhật bản ngành luật

Tham khảo danh sách các trường đào tạo ngành Luật tại Nhật Bản được các bạn sinh viên review 5 sao

Chắc chắn cũng đang nằm trong sự quan tâm của bạn khi có ý định đi du học đúng không? Tìm được một trường phù hợp với chất lượng đào tạo tốt sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Chúng tôi xin được đưa ra một vài trường đào tạo Luật tốt nhất cho bạn tham khảo:

– Phân viện Luật của Đại học Aichi (Aichi University – Graduate School of Law)

– Khoa Luật của Đại học Kagawa (Kagawa University – Faculty of Law)

– Khoa Luật của Đại học Kyushu (Kyushu University – Faculty of Law)

– Bộ môn Luật của Đại học Senshu (Senshu University – Department of Law)

– Khoa Luật của Đại học Hiroshima Shudo (Hiroshima Shudo University – Faculty of Law)

– Khoa Luật của Đại học Meijo (Meijo University – Faculty of Law)

– Phân viện Luật của Đại học Ryukoku (Ryukoku University – Graduate School of Law)

– Khoa Luật của Đại học Nanzan (Nanzan University – Faculty of Law)

– Khoa Luật của Đại học Okayama (Okayama University – Faculty of Law)

du học ngành luật

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều trường khác mà bạn có thể tìm trên mạng. Nếu hôm nay có ý định tham dự chương trình du học Nhật Bản ngành Luật hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn và định hướng những thông tin mới nhất hiện nay. Với thành công giúp hàng ngàn sinh viên Việt Nam đi du học tại Nhật Bản, chúng tôi tự tin sẽ là điểm tựa vững chắc cho bạn quyết định về việc du học tại Nhật Bản hay không!