Quản trị khách sạn được xem là ngành học hot hiện nay và được ứng dụng phổ biến tại tất cả quốc gia, đặc biệt là nước Nhật có ngành du lịch, khách sạn cực kỳ phát triển. Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn thì đây là lựa chọn đúng đắn. Và để giúp hành trình học tập cũng như lựa chọn của bạn chuẩn nhất hãy cùng tham khảo ngay những thông tin du học nhật bản sau đây.

Thông tin cơ bản về du học ngành quản trị khách sạn

Quản trị khách hàng chuyên cung cấp những dịch vụ cần thiết để khách hàng thư giãn, giải trí an toàn nhất. Dịch vụ này bao gồm di chuyển đưa đón, ăn uống, tham quan, cung cấp chỗ ở …Thường quản trị khách sạn đi kèm với quản trị nhà hàng. Nếu du lịch giữ vai trò chăm lo cho khách hàng khi họ đi thăm quan ngoài trời, thì quản trị khách hàng lại có nhiệm vụ chăm sóc khách hàng trở về sau khi tham quan ngoài trở, chuẩn bị bữa ăn, dọn phòng mỗi ngày…hai mảng sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Ngành quản trị khách sạn bao gồm các chuyên ngành cơ bản sau:

 • Quản lý khách sạn
 • Lữ hành
 • Lễ tân khách sạn
 • Tổ chức sự kiện
 • Quản trị du lịch khách sạn
 • Quản lý khách sạn

Sau khi tốt nghiệp trường đại học bạn có thể làm những công việc liên quan như:

 • Quản lý khách sạn
 • Chuyên viên lễ tân khách sạn
 • Chuyên viên ẩm thực khách sạn, yến tiệc
 • Nhân sự khách sạn
 • Tài chính – kế toán khách sạn
 • Kinh doanh tiếp thị du lịch khách sạn
 • Marketing du lịch khách sạn
 • Sư phạm giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn.

Ngoài ra, nếu bạn thích chuyên sâu hơn có thể lựa chọn những ngành học tương tự nhưng quy mô nhỏ hơn như quản trị du lịch, quản trị khách sạn …tùy theo yêu cầu cá nhân.

du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-khach-san

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn và những thế mạnh cho du học sinh

Mục đích cuối cùng của việc đi học chính là bước đệm cho một tương lai phát triển và thuận lợi hơn. Vì vậy, bạn cũng đang tự băn khoăn rằng có nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn hay không ư? Cùng lắng nghe những lợi ích tuyệt vời sau đây.

– Nhật Bản xếp vào danh sách quốc gia có ngành quản trị khách sạn phát triển và hiện đại. Những kiến thức bạn sẽ được học tại đây vô cùng quý giá và chuyên nghiệp. Bạn sẽ được học tập tại quốc gia được coi là cái nôi của quy tắc ứng xử được lòng khách hàng nhất.

– Cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, được giao tiếp với người Nhật liên tục sẽ là một cơ hội tốt để tăng kỹ năng tiếng Nhật của bạn lên từng ngày mà không cần phải tốn thêm tiền qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào khác. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được thực tập, giao tiếp với khách hàng thực tế, người dân địa phương học được những kỹ năng mềm mà vốn dĩ trong sách vở không ghi rõ ràng. Học ở ngành này bạn sẽ biết cách chiều lòng tất cả mọi người một cách tinh tế nhất.

Bằng quản trị khách sạn tại Nhật có giá trị ở nhiều nước trên thế giới. Hơn nữa, ở Nhật nếu học ở ngành quản trị khách sạn thì học lý thuyết đi đôi với thực hành rất nhiều. Trong quá trình học bạn vẫn có thể được giữ lại khi đang thực tập. Người Nhật cũng luôn coi trọng thái độ làm việc tự giác và tinh thần cầu tiến do đó, khi bạn cố gắng thể hiện bản thân tốt chắc chắn bạn sẽ được làm việc và hưởng lương cao vút, theo khảo sát thì mức lương cho sinh viên thực tập từ 85.000 – 90.000 Yên/tháng. Khi kết thúc chương trình học, có tấm bằng tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn trong tay, bạn có thể làm việc tại đây vì Nhật Bản cũng thiếu trầm trọng nguồn lao động.

Chỉ với những lý do như trên thôi cũng đã đủ thuyết phục bạn tham gia chương trình Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn rồi nhỉ. Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin nào hãy liên hệ với Thăng Long OSC để được tư vấn và giải đáp cụ thể bạn nhé. Chúng tôi với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du học hơn 10 năm sẽ là chỗ dựa vững chắc cho bạn!

 

   Bài viết được quan tâm nhiều: