Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, bất cứ ngành học nào tại Nhật Bản cũng thu hút một lượng lớn sinh viên Việt Nam đăng ký. Trong đó, không thể không nhắc tới ngành công nghệ thực phẩm. Không chỉ là ngành mũi nhọn tại Nhật mà còn được đầu tư bài bản khi ra trường bạn sẽ có công việc tốt cùng mức lương cao. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn thông tin mới về du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm sau đây.

Xem thêm >> Du học Nhật Bản ngành y dược

du-hoc-nhat-ban-nganh-cong-nghe-thuc-pham
du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

 

Tại sao du học ngành công nghệ thực phẩm Nhật Bản lại hot?

Là một trong những công ty tuyển sinh du học Nhật Bản nhiều năm nay, chúng tôi thống kê được số lượng sinh viên đăng ký ngành công nghệ thực phẩm rất đông và chưa có dấu hiệu giảm. Chúng tôi xin được khái quát về ngành học này cũng như nêu ra một vài ưu điểm cho bạn như sau:

 • Ngành công nghệ thực phẩm là ngành mũi nhọn

Một trong những lý do mà văn hóa Nhật hay thực phẩm Nhật được cả thế giới biết tới đó là chất lượng và sự độc đáo. Văn hóa trà đạo, nghệ thuật gấp giáy Origami … là một nét đặc trưng nổi bật. Nếu như bạn yêu đất nước Nhật, văn hóa cũng như con người thì đây chắc chắn là lựa chọn hợp lý. Thực phẩm của Nhật là những món ăn chế biến điêu luyện, nghệ thuật nấu ăn đẳng cấp.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng rất khắt khe, thường các doanh nghiệp thực phẩm tại Nhật tự chịu trách nhiệm về những sản phẩm mình cung cấp. Chính phủ Nhật cũng kiểm soát khắt khe từ khâu chuẩn bị đầu vào. Thế nên, tham gia du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm tính về tương lai rất ổn và vững vàng.

 • Một vài lý do thuyết phục bạn lựa chọn ngành này

– Nhật Bản chú trọng đầu tư ngành công nghệ thực phẩm vì chất lượng luôn là thứ họ quan tâm nhất. Nhật cũng hiện là quốc gia đi đầu trong công nghệ chế biến thực phẩm chắc chắn chương trình học sẽ làm bạn không hề thất vọng.

– Đào tạo bài bản theo chuẩn chương trình đào tạo bậc cao đẳng và đại học vì chính phủ Nhật rất coi trọng ngành thực phẩm. Vì vậy việc đầu tư cho ngành học này cũng được quan tâm. Bạn được học lý thuyết truyền thống kết hợp thực hành công nghệ, thực tập tại công ty doanh nghiệp.

– Cơ hội việc làm lớn ở Nhật và tại Việt Nam. Nhật Bản luôn thiếu nhân lực trầm trọng trong lĩnh vực này vì vậy ngay cả trong quá trình bạn đang đi học cũng có thể đi làm thêm tại các công ty hoặc doanh nghiệp. Khi ra trường bạn cũng được giới thiệu hoặc xin việc tại Nhật khá dễ dàng. Ở trong nước thì bạn cũng không lo bởi xuất phát điểm của Việt Nam cũng rất coi trọng các công nghệ thực phẩm hiện đại để áp dụng phát triển nội địa.

hoc-nganh-cong-nghe-thuc-pham-tai-nhat-ban
học ngành công nghệ thực phẩm tại nhật bản

Điều kiện đăng ký du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

Theo thông tin mới nhất của chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm thì điều kiện tham dự bao gồm:

 1. Bạn đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp không quá thời gian 4 năm
 2. Tốt nghiệp đại học không quá 5 năm
 3. Tốt nghiệp đại học thì không giới hạn thời gian tốt nghiệp
 4. Trình độ tiếng Nhật N2 trở lên
 5. Không mắc tiền án tiền sự theo quy định của Pháp luật
 6. Không thuộc diện bị cấm xuất nhập cảnh

Tham khảo trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm nổi tiếng Nhật Bản

Bạn nên lựa chọn những trường uy tín và có chuyên ngành về thực phẩm giúp quá trình học của mình đạt hiệu quả cao nhất. Danh sách 1 vài trường mà chúng tôi tổng hợp được bao gồm:

 1. Đại học Tsukuba (University of Tsukuba) (http://www.tsukuba.ac.jp/)
 2. Đại học Chiba (Chiba University) (http://www.chiba-u.ac.jp/)
 3. Đại học Tokyo (University of Tokyo) (https://www.u-tokyo.ac.jp/ja/index.html)
 4. Đại học Osaka (Osaka University) (https://www.osaka-u.ac.jp/ja)
 5. Đại học Tohoku
 6. Đại học Doshisha
 7. Đại học Ritsumei
 8. Đại học Keio
 9. Đại học Meiji
 10. Đại học Công nghệ Tokyo

Nếu bạn đang có ý định tham gia du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm thì hãy tham khảo thông tin trên đây. Và có bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

HOTLINE:  0981.057.683 – 0967.620.068