Trường Đại học Quốc tế Osaka – Osaka International University (viết tắt là OIU) được thành lập vào năm 1988. Mục tiêu hoạt động của trường đại học Osaka là đào tạo sinh viên có năng lực và tố chất theo yêu cầu của nền kinh tế. Trường đại học Nhật Bản này đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang cần học hỏi ở Osaka.

du học nhật bản trường đại học osaka
Trường đại học Osaka ( Osaka University )

Đại học Osaka được đứng thứ 75 trong số các trường Đại học có chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới năm 2010 theo thông tin từ ARWU. Ngoài ra, đại học Osaka còn là trường đại học có tuổi đời đứng thứ sáu ở Nhật Bản.

Tiền thân của Đại học Osaka bắt nguồn từ trường cao đẳng Y tế Osaka – một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản trước đây. Trường gồm có 11 khoa và 15 đại học thành viên.  Từ xưa tới nay, Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

Trường Đại học Quốc tế Osaka rất coi trọng trong việc giao lưu với các trường Đại học trên thế giới. Tính đến thời điểm tháng 02/2014, trường có các tổ chức liên kết với 32 trường đại học của Anh, Mỹ, Mexico, Pháp, Đức, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc…Hiện tại, trường có khoảng trên 4.200 sinh viên đại học và học viên cao học đang theo học. Số lượng du học sinh quốc tế khoảng gần 600 người.

Những đặc điểm cuốn hút sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản chọn trường đại học Osaka

•    Khi học trong trường đại học Osaka của Nhật Bản , sinh viên sẽ được trải nghiêm một môi trường hoàn toàn năng động và “khắc nghiệt” bởi những nhà tuyển dụng .

•    Khi học trong trường , các sinh viên có thể được tham gia các dự án của Giáo sư hướng dẫn mình được gọi là hỗ trợ nghiên cứu (Research Assitant). Qua đó có thêm một khoản thu nhập cho cuộc sống của mình. Trong chương trình học bằng tiếng Anh, du học sinh quốc tế được nhà trường hỗ trợ tiền trợ giúp thuê nhà khoảng 200 USD mỗi tháng.

•    Khoa tiếng Nhật Quốc tế tại trường Đại học Quốc tế Osaka  ngoài việc đào tạo tiếng Nhật còn giảng dạy về xã hội, văn hóa nước Nhật nhằm giúp cho du học sinh quốc tế có thể trao đổi thông tin và tri thức.

•    Có cơ hội học tập trao đổi với các sinh viên trường đại học liên kết danh tiếng như: viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford …

•    Hệ thống giao thông công cộng ở Osaka được xem là số 1 trên thế giới, luôn luôn đúng giờ (kể cả xe bus). Vì vậy du học sinh có thể yên tâm đi làm thêm hoặc đi bất cứ nơi đâu mà bạn không bao giờ lo ngại trễ giờ. Những ngày nghỉ hoặc ngày lễ thì du học sinh có thể đi tham quan bất cứ nơi đâu mình thích và phù hợp với túi tiền của mình.

Sinh viên phương tây du học nhật bản chọn trường đại học Osaka
Nữ sinh phương tây chọn trường đại học Osaka để du học

Điều kiện để đi du học Nhật Bản tại trường Đại học Quốc tế Osaka

– Công dân Việt Nam trên 18 tuổi

– Tốt nghiệp THPT trở lên.

– Đạt chứng chỉ tiếng Nhật  N5 trở lên.

Thời gian học

Mỗi niên học có 2  học kỳ:

–    Học kỳ I: đầu tháng 04 ~ giữa tháng 07.
–    Học kỳ II: cuối tháng 09 ~ giữa tháng 02.

– Nghỉ thứ 7 và chủ Nhật, các ngày lễ tết của Nhật.

Chế độ trong trường

– Du học sinh phải đảm bảo tối thiểu 90% buổi học. Trường hợp du học sinh vắng mặt nhiều dưới 90% sẽ có quyết định theo quy định riêng hoặc nhắc nhở hoặc cảnh cáo với du học sinh đó. Trường hợp nghỉ nhiều, tùy theo mức độ và có thể buộc thôi học đối với du học sinh đó và sẽ được thông báo cho phía Cục quản lý nhập cảnh.

– Du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe quốc dân và bảo hiểm y tế.

Học bổng tại trường Đại học Quốc tế Osaka

Học bổng dựa theo kết quả kỳ thi xét tuyển tổ chức vào đầu tháng 04 hàng năm, suất học bổng trị giá tương đương gần 50.000 Yên/tháng.

Với tất cả những thuận lợi  trên, lựa chọn du học Nhật Bản tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng của đông đảo du học sinh trên thế giới. Trường Đại học Quốc tế Osaka đang mời gọi sinh viên trên giới và Việt Nam đến hòa nhập vào một nền Khoa học tiên tiến và công nghệ hiện đại,  với mong muốn cùng nhau mở rộng sự hợp tác ở thời điểm hiện tại và lâu dài trong tương lai.

Liên hệ tư vấn đi du học :

Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Thăng Long OSC

Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Hà Nội, số 7 Đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0981 057 683