Bạn đang có kế hoạch đi du học Hàn Quốc nhưng bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn khu vực nào? Bạn muốn tìm kiếm một khu vực có nhiều công việc làm thêm hay một khu vực có học phí thấp? Dưới đây là một số kinh nghiệm lựa chọn khu vực du học Hàn Quốc cho các bạn tham khảo.

I – Kinh nghiệm lựa chọn vùng khi du học Hàn Quốc

1. Chất lượng đào tạo

Lựa chọn vùng khi đi du học Hàn Quốc trước tiên phải xem về chất lượng đào tạo. Nhìn chung, chất lượng đào tạo ở các trường đại học Hàn quốc khá tốt. Hàn Quốc được đánh giá rất cao về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy. Do đó, cho dù bạn học ở trường đại học nào trên lãnh thổ Hàn Quốc cũng đều được thế giới công nhận.

Tuy nhiên, các trường đại học tại các thành phố lớn như Seoul hay Busan vẫn được đánh giá cao hơn. Bởi đây đều là hai trung tâm văn hóa – chính trị – giáo dục của đất nước Hàn Quốc, nơi có rất nhiều giáo sư đầu ngành.

du học hàn quốc nên chọn vùng nào

2. Học phí tại các trường đại học

Du học Hàn Quốc nên đi vùng nào, thành phố nào thì phải xem học phí của trường học đó. Mức học phí tại các trường công lập Hàn Quốc không có sự chênh lệch lớn. Tuy nhiên, đối với các trường tư thục, mức chênh lệch này là khá lớn. Các trường tư thục tại các thành phố lớn như: Busan hay Seoul thường cao các tỉnh khác. Ví dụ, đối với mức học phí tiếng Hàn:

  • Học phí khóa học tiếng Hàn tại Seoul: từ 5.000- 9.000 USD/năm
  • Học phí tiếng Hàn tại các tỉnh khác: từ 4.000- 7.000 USD/năm

Do đó, theo lời khuyên của chúng tôi, nếu các bạn mong muốn học tiếng Hàn, hãy đến các tỉnh khác để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu các bạn lựa chọn các chuyên ngành khác, các bạn nên đến Seoul hoặc Bussan- nơi có nền giáo dục phát triển để học tập.

3. Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Việc làm cũng là vấn đề đáng lưu ý khi lựa chọn vùng du học hàn quốc. Hầu hết tất cả các bạn du học sinh đều mong muốn tìm kiếm công việc làm thêm. Ngoài mục đích gia tăng thu nhập, đây còn là cơ hội để các bạn học hỏi và rèn luyện tiếng Hàn. Các thành phố lớn như Seoul và Busan sẽ có cơ hội việc làm cao hơn. Tuy nhiên, yêu cầu công việc cũng khắt khe hơn. Ví dụ, nếu bạn không giỏi tiếng Hàn thì sẽ rất khó để tìm được một công việc làm thêm.

Các thành phố lớn có cơ hội việc làm cao hơn

4. Học bổng

Các trường đại học tại Hàn Quốc đều có học bổng dành cho sinh viên. Tuy nhiên, mức học bổng và số lượng học bổng sẽ có sự khác nhau. Tại các trường đại học ở Seoul- nơi có nhiều du học sinh nước ngoài theo học, tỷ lệ cạnh tranh xét học bổng sẽ gắt gao hơn.

Cơ hội đạt học bổng tại các tỉnh nhỏ sẽ cao hơn tại Seoul

Ngược lại, đối với những tỉnh ít sinh viên theo học hơn, tỷ lệ đạt học bổng cũng sẽ cao hơn. Do đó, nếu bạn muốn đạt học bổng thì chúng tôi khuyên bạn nên học ở những tỉnh khác.

5. Chi phí sinh hoạt

Du học Hàn Quốc nên chọn thành phố nào có chi phí sinh hoạt rẻ. Chúng ta đều biết rằng, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc. Do vậy, mức chi phí sinh hoạt tại tỉnh Seoul sẽ cao hơn so với những thành phố khác. Cụ thể như sau:

Chi phí sinh hoạt tại Seoul:

  • Ký túc xá: 3.000- 5.000 USD/kỳ
  • Phí giao thông: 40 USD/tháng
  • Ăn tại ký túc xá trường: 2,5- 5 USD/bữa
  • Ăn ở ngoài ký túc xá: 4- 7 USD/bữa

Chi phí sinh hoạt tại các tỉnh khác:

  • Ký túc xá: 8.00- 1.500USD/kỳ
  • Phí giao thông: 10 USD/tháng
  • Ăn tại ký túc xá trường: 1,8- 3,2 USD/bữa
  • Ăn ở ngoài ký túc xá: 2,5- 5 USD/bữa

du-hoc-han-quoc-nen-chon-khu-vuc-nao

II – Một số thành phố nên đi du học Hàn Quốc

1.Seoul

Seoul thủ đô của Hàn Quốc là trung tâm kinh tế và cũng là nơi đáng để bạn du học nhất. Người Hàn Quốc ở thủ đô rất thân thiện và cởi mở đối với người nước ngoài. Tại đây có rất nhiều trường đại học nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới.

Chi phí du học Hàn Quốc tại Seoul hợp lý ở nước ngoài cho sinh viên quốc tế tại một trường đại học Hàn Quốc có uy tín. Các khóa học về nghệ thuật tự do, khoa học, và kinh doanh được giảng dạy bằng tiếng Anh trong mùa hè, do đó, đừng lo lắng quá nhiều nếu Hàn Quốc của bạn không ngang hàng.

2. Daegu

Thành phố lịch sử của Daegu nằm ở tỉnh Yeongnam ở phía đông nam của đất nước. Mỗi ngày lượng sinh viên đổ về đây để học tập càng nhiều Daegu lớn làm cho nó trở thành một đại học hoàn hảo ở Hàn Quốc.

3. Chuncheon

Chuncheon nằm cách Seoul khoảng một tiếng rưỡi. Với 9 đỉnh núi, hồ nước và cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, thành phố này là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của đất nước. Đối với nền văn hoá, luôn có những điều xảy ra ở thủ phủ của tỉnh Gangwon, như Festival Mime, Liên hoan Nhà hát Quốc tế và Lễ hội Múa rối.

4. Cheonan

Cheonan là một điểm nối lịch sử nơi các học giả và thống đốc nghỉ ngơi trên đường đến các vùng khác của đất nước. Bởi vì trung tâm thuận tiện này, các thành phố lớn Seoul, Daegu, Gyeongju, Nonsan, Gwangju, Mokpo có thể dễ dàng tiếp cận từ Cheonan.

Hàn Quốc là môi trường rất tuyệt vời để các bạn rèn luyện và nâng cao kỹ năng. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ lựa chọn được điểm đến lý tưởng cho hành trình du học.

Để được tư vấn chi tiết hơn về từng trường hợp cụ thể, mời các bạn liên hệ với công ty chúng tôi hoặc các bạn có thể để lại câu hỏi trên form, đội ngũ nhân viên của công ty sẽ chủ động liên hệ và giải đáp cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm: