Du học hàn quốc ngành sư phạm là một trong những ngành học được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi đến xứ kim chi du học. Bởi vậy nếu bạn cảm thấy đây là lĩnh vực bạn đam mê, yêu thích và muốn phấn đấu, theo đuổi, đừng chần chừ để rồi bỏ lỡ.

Du học hàn quốc ngành sư phạm

Xem thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2018: xem tại đây

Dương Khả Trang (Hà Nội): Em nghiên cứu và chọn tới chọn lui thì cuối cùng cảm thấy “lọt hố” ngành sư phạm. Ứớc mơ của em là được học ngành học thú vị này tại Hàn Quốc nhưng hầu hết mọi người đều cản em, khuyên em nên chọn ngành học khác phù hợp với xu hướng, nhu cầu việc làm việc thời nay hơn.

Thực sự em hoang mang lắm, nhờ anh/chị tư vấn giúp em, có nên du học Hàn Quốc ngành sư phạm không? Nếu học thì nên lựa chọn trường nào tại Hàn Quốc đào tạo ngành này chất lượng? Em cảm ơn anh/chị!

Trả lời.

Trong các kì tuyển sinh Đại học mỗi năm của Việt Nam, sư phạm luôn là một trong những ngành học được giới trẻ chọn lựa nhiều, đặc biệt là phái nữ. Tuy vậy tình trạng dư thừa nhân lực ngành Sư phạm đang ngày một nhiều, khiến những bạn có mơ ước được làm việc trong cơ quan Nhà nước buộc phải có các dự định chuyển hướng cho ngành.

Một trong những hướng đi khác chính là du học ngành Sư Phạm tại những quốc gia có chương trình giảng dạy tiên tiến như Hàn Quốc. ThangLong OSC sẽ phân tích tại sao nên du học hàn quốc ngành sư phạm, những cơ hội các bạn nhận được khi quyết định du học và những trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm tốt nhất.

1. Những lợi ích khi chọn du học Hàn Quốc ngành sư phạm.

Trong những năm gần đây Việt Nam – Hàn Quốc đang là đối tác thương mại hợp tác cùng phát triển, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn.

Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam khá nhiều và gia tăng không ngừng, hơn hết tình trạng hôn nhân người Hàn kết hôn với người Việt cũng đang tăng nhanh chóng, Vì vậy phát triển ngành giáo dục mầm non chính là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con mình trên đất khách. do đó phát triển giáo dục mầm non là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con em mình trên miền đất khách.

Ngành Giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển từ rất lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Montessori, một phương pháp sư phạm được áp dụng tại nhiều nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Sinh viên sư phạm hàn quốc

Du học Hàn Quốc ngành sư phạm là hướng đi đúng đắn. Bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chương trình học tốt nhất thế giới, và chắc chắn sẽ luôn là đất nước đầu tiên cho các bạn học sinh, sinh viên muốn chọn lựa khi du học.

Hầu hết sinh viên Việt Nam thường chọn lựa đi du học ngành Sư phạm ở Hàn Quốc với hệ Cao học, để có thể lấy được học vị Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển vị trí tại các trường Đại học của Việt Nam sau khi về nước.

Nếu xuất sắc hơn nữa, nhiều bạn đã có được những cơ hội làm giảng viên cố vấn tại chính trường Đại học đã học ở Hàn Quốc, hoặc ở những trường khác khi có cơ hội. Có thể thấy, sau khi du học tại Hàn Quốc về, sự nghiệp giảng dạy của các bạn luôn được nhận xét là thăng tiến hơn rất nhiều.

Du học  Hàn Quốc thường tập trung đào tạo kỹ năng giảng dạy hơn, yếu tố quan trọng giúp trở thành một nhà giáo thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành. Có thể thấy, du học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc được xem là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên khi muốn gắn bó và phát triển lâu dài sự nghiệp giảng dạy.

Hầu hết sinh viên Việt Nam thường chọn hình thức du học chương trình Sau Đại học để củng cố kiến thức, nâng cao khả năng được dạy tại các trường lớn. Tuy vậy nếu chọn lựa du học ngành Sư phạm ngay từ năm nhất Đại học thì bạn sẽ có nhiều thêm cơ hội học tập, bổ sung được nhiều kiến thức, kỹ năng hơn cũng như cơ hội chuyển tiếp lên Cao học cũng rất dễ dàng với những suất học bổng cực hấp dẫn.

Cùng tìm hiểu thêm những trường Đại học có chất lượng giảng dạy ngành sư phạm uy tín mà bạn có thể chọn lựa khi du học nhé.

2. Du học Hàn Quốc ngành sư phạm có những ưu điểm sau:

 • Chuyên ngành học phong phú, đa dạng cho bạn lựa chọn.
 • Được học tập những kiến thức chuyên ngành tốt nhất, bổ trợ kiến thức hiệu quả nhất, nâng cao trình độ bản thân, giúp bạn có được nền tảng học tập tốt nhất sau quá trình du học.
 • Quá trình học hiệu quả khi người giáo viên có thể tương tác tốt với học sinh của mình. Do vậy ngoài việc chú trọng phương pháp giảng dạy, kiến thức chuyên môn. Sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo bài giảng, kỹ năng quản lý đội nhóm, giảng dạy, truyền đạt tốt nhất theo những cách hiệu quả nhất.
 • Quá trình đào tạo được chú trọng, sinh viên được học tập với những phương pháp truyền thống kết hợp hiện đại để có thể tiếp thu bài giảng hiệu quả. Vận dụng được cho kỹ năng của riêng mình.
 • Kỹ năng giảng dạy được nâng cao hơn, giúp bạn tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình.

Du học sinh Hàn Quốc

Các chuyên ngành Sư phạm

Cũng giống với hệ thống các chuyên ngành Sư phạm như ở Việt Nam, các chuyên ngành Sư phạm hệ thống trường Đại học đào tạo tại Hàn Quốc bao gồm các ngành như:

 • Giáo dục mầm non: Bậc học nhà trẻ và Tiểu học.
 • Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.
 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.
 • Giáo dục bậc Tiểu học.
 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.
 • Sư phạm Toán.
 • Sư phạm Sinh học.
 • Sư phạm Hóa.
 • Sư phạm Lý.
 • Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội.
 • Sư phạm Giáo dục thể chất.
 • Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề.
 • Sư phạm ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Dưới đây, là một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm mà công ty chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn dụ học sinh muốn đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm:

 • Trường Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành sư phạm tại Hàn Quốc
 • Trường Đại học Sungkyungkwan là trường đại học đứng đầu về chất lượng đào tạo nghiệp vụ sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk là trường đại học giảng dạy nghiệp vụ sư phạm cho du học sinh
 • Trường Đại học Daegu là cái nôi của giáo dục Hàn Quốc
 • Trường Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn.

Bài viết liên quan: Gợi ý các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc: 

Thang Long OSC hiện đang tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành sư phạm kỳ tháng 12/2017. Chi phí du học trọn gói chỉ 150 triệu đồng. Thoải mái apply vào các trường tốt mà bạn yêu thích, được miễn phí tư vấn, định hướng chọn ngành, chọn trường, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục,…

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ:Tầng 8, Tòa nhà Hội LHPN, Số 7, Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583

Xem thêm: những điều kiện cơ bản du học Hàn Quốc: http://thanglongosc.vn/quy-dinh-moi-nhat-ve-dieu-kien-di-du-hoc-han-quoc-2017/