Nếu bạn là học sinh, sinh viên đang loay hoay với dự định du học Hàn Quốc và muốn theo đuổi ngành kỹ thuật, công nghệ nhưng lại chưa biết chọn trường có chất lượng đào tạo tốt thì trường đại học bách khoa Hàn Quốc là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Giới thiệu trường đại học bách khoa hàn quốc

Vài nét về trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

Có lịch sử gần 20 năm dựng xây và phát triển thương hiệu, chất lượng đào tạo của trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc đã khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình bằng những thành tựu đáng kinh ngạc trong công tác giáo dục, bồi dưỡng nhân tài.

Trường được đánh giá là một trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc nuôi dưỡng những tài năng kỹ sư chất lượng cao, góp phần thúc đẩy nền công nghệ công nghiệp của Hàn Quốc phát triển và vững mạnh.

Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc trực thuộc tỉnh Gyeonggi-do, gần thủ đô Seoul và nằm ở trung tâm của các khu công nghiệp quốc gia. Trường được thành lập từ năm 1997, bởi sự hỗ trợ từ Bộ Thương Mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (Hiện nay là Bộ Kinh tế Tri Thức). Với hệ thống giáo dục sáng tạo, có tính ứng dụng cao, trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc là ngôi trường giữ vị trí tiên phong sáng giá trong số các trường đào tạo về kỹ thuật tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc đào tạo sinh viên nhằm mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh về công nghệ và nuôi dưỡng các Kỹ sư công nghiệp sáng tạo trên cơ sở Học thuật – Công nghiệp hợp tác. Trường hoàn thành toàn diện giáo dục đại học bằng cách tích hợp với các ngành công nghiệp và chú trọng nhiều đến kiến thức thực tiễn.

Đại học Bách Khoa Hàn Quốc được chứng nhận bởi IEQAS (International Education Quality Assurance System), và được công nhận bởi Bộ giáo dục – Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc. Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tại Đại học Bách Khoa Hàn Quốc luôn đứng đầu trong tỷ lệ xin được việc làm sau tốt nghiệp so với nhiều trường đại học khác. Vì lý do này, KPU nổi tiếng là trường đại học tại Hàn Quốc uy tín hàng đầu trong lĩnh vực việc làm thêm cho sinh viên du học tại Hàn Quốc.

Không những thế, trường đại học Bách Khoa Hàn Quốc còn có rất nhiều các chế độ ưu đãi cho sinh viên và du học sinh học tập tại trường. Đặc biệt là chế độ học bổng lên tới 100%, không chỉ cho những năm học chuyên ngành, mà còn áp dụng cho cả khóa học tiếng.

Thế mạnh của trường đai học bách khoa hàn quốc

Thế mạnh của trường Đại học Bách khoa Hàn Quốc

Là trường đại học duy nhất dùng khu công nghiệp làm khuôn viên với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đứng đầu 3 năm liên tục từ 2010-2012

Với 8 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại trường và công ty.

Hệ thống Partner company- sang kiến trao đổi kĩ thuật và cùng nghiên cứu giữa đại học- doanh nghiệp được phát triển lần đầu tiên trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc Sinh viên thiết kế, chế tạo sản phẩm tốt nghiệp thay vì làm luận án.

Kết hợp giữa lý thuyết và công việc thực tế liên quan

Ký túc xá của trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

Khu ký túc xá nhà tường được đặt tại Techno Innovation Park, có khả năng lưu trữ 1.410 sinh viên với 11 tầng đảm bảo môi trường sống tốt cho sinh viên. Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi với: phòng tắm cá nhân (bồn rửa bát, bồn tắm, nhà vệ sinh). Đồ dùng cá nhân với đệm gối, tủ lạnh mạng Internet.

Khu ký túc xá đặc biệt an toàn với hệ thống phòng chống tội phạm hoạt động trong suất toàn bộ tòa nhà. Khi ra vào ký túc xá cần có thẻ an ninh, cùng với hệ thống camera giám sát, máy ghi âm hoạt động 24/24h.

truong dai hoc bach khoa han quoc 3

Chương trình đào tạo của trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

Hệ đào tạo

 

Chuyên ngành

Học phí (chưa bao gồm phí đăng ký)

Đại học  

Công nghệ cơ khí, cơ khí chế tạo, công cơ nghệ điện tử, công nghệ điện tử, khoa học máy tính, thiết kế game, công nghệ vật liệu mới, công nghệ hóa sinh học, khoa học thiết kế, công nghệ nano quang học, công nghệ năng lượng và điện, quản trị kinh doanh

7,294,000 won ~ 8,589,000 won ($6,320 ~ $7,442)

Cao học

  • Cao học chung
  • Cao học quản trị kinh doanh công nghệ kỹ thuật 
  • Cao học kiến thức kỹ thuật và năng lượng nền tảng

3,650,000 won ~ 7,650,000 won ($3,162 ~ $4,116)

Chương trình đào tạo tiếng Hàn

Chương trình ngôn ngữ tại Đại học Bách khoa Hàn Quốc được phát triển như bước đệm cho sinh viên du học Hàn Quốc. Chương trình tập trung đào tạo hoàn thiện các kỹ năng và ngữ pháp tiếng Hàn. Quy mô lớp học nhỏ kết hợp với chương trình đào tạo kết hợp với giao lưu văn hóa tạo nhiều cơ hội cho học viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ thực tế. Mỗi kỳ học kéo dài trong 10 tuần. 4 kỳ học một năm được mở liên tục đáp ứng nhu cầu học tập ngôn ngữ của học viên.

Cách ứng tuyển vào trường đại học Bách khoa Hàn Quốc

Freshman

(Sinh viên học 4 năm)

Đối tượng đã có quá trình học và (sẽ) tốt nghiệp trường chính quy, trường quốc tế trong nước hoặc đã hoàn thành quá trình học Cấp 1/cấp 2/cấp 3 tương ứng như ở Hàn Quốc

TransferStudent

(Sinh viên trao đổi)

Đối tượng muốn nhập học năm 3 thì điều kiện giống như <Freshman> và phải thỏa mãn 1 trong 2 hạng mục dưới đây:1. Phải học tối thiểu là 2 năm (hoàn thành tất cả các điểm số) ở trường đại học chương trình đào tạo 4 năm trở lên.2. Đã tốt nghiệp ở trường cao đẳng, chương trình đào tạo 2-3 năm.

Master’s & Doctor’s

Học sinh phải hoàn thành tất cả các cấp 1/2/3 và bằng cử nhân (kĩ sư) ở trường đại học chương trình đào tạo 4 năm.

Học bổng du học Hàn Quốc:

Tên học bổng

Đủ điều kiện

Nhận học bổng

Ngôn ngữ xuất sắc

Các ứng viên nộp TOPIK cấp 3 hoặc cao hơn ở giai đoạn ứng dụng được chỉ định, cho học kỳ đầu tiên sau khi nhập viện

TOPIK cấp 6: đủ học phí 
TOPIK cấp 5: 80% học phí 
mức TOPIK 4: 60% học phí 
mức TOPIK 3: 50% học phí

Điểm trung bình xuất sắc

sinh viên theo học có điểm trung bình học kỳ trước đó là trên 2,0, cho rằng học kỳ

Điểm trung bình 4.0 hoặc cao hơn: đầy đủ học phí.
GPA 3.5 hoặc cao hơn: 70% học phí.
GPA 3.0 hoặc cao hơn: 60% học phí.
GPA 2.5 hoặc cao hơn: 50% học phí.
GPA 2.0 hoặc cao hơn: 40% học phí.

Học bổng áp dụng cho sinh viên bước vào Đại học Bách Khoa Hàn Quốc thông qua quá trình tuyển sinh quốc tế. Điểm trung bình học bổng xuất sắc áp dụng cho học sinh có bảo hiểm sức khỏe và TOPIK cấp 4 hoặc có hiệu quả cao hơn cho đến khi kết thúc học kỳ có liên quan.

Truy cập ngay website của ThangLong OSC để tìm hiểu thêm về các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc khác, những trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng,…Hoặc để lại số điện thoại cuối bài viết này, ThangLong OSC sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc với chi phí cực ưu đãi.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 02466 866 770 – 0981 052 583 – 0981057683

Xem tiếp:

→ Các trường đại học Hàn Quốc

→ Tuyển sinh du học Hàn Quốc