Hiện nay có rất nhiều các bạn học sinh tại Việt Nam quan tâm đến du học Hàn Quốc ngành truyền thông. Thăng Long Osc sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm các thông tin hữu ích giúp các bạn.

Du học Hàn Quốc ngành Truyền Thông

Trần Hà My (Hải Dương): Chào anh/chị! Em vừa tốt nghiệp một chuyên ngành khối xã hội tại trường cao đẳng ở Việt Nam. Hiện tại em rất muốn đi du học Hàn Quốc theo diện tự túc. Em nghe nói ngành truyền thông rất phát triển tại Hàn, và đây là ngành học xu thế tại đất nước này nên rất muốn đăng ký học. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em xem có nên đăng ký ngành học này không? Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông là gì? Những trường nào tại Hàn đào tạo ngành này? Em xin cảm ơn ạ!

Tư vấn du học Hàn Quốc ThangLong OSC: Chào bạn Hà My, lựa chọn theo học ngành nghề tại các trường Đại học Hàn Quốc luôn là một quyết định khó khăn với các du học sinh. Và dù hiện nay các trường Đại học tại Hàn Quốc cung cấp đa dạng các ngành nghề đào tạo cho sinh viên thoải mái lựa chọn, nhưng chỉ một số ngành nghề phổ biến là được du học sinh quan tâm lựa chọn. Trong đó truyền thông chính là ngành học xu hướng hàng đầu tại Hàn hiện nay.

1. Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành truyền thông?

Sự phát triển vượt bậc của ngành truyền thông Hàn Quốc.

Thực tế, khoảng chục năm trở lại đây, sự phát triển của ngành truyền thông và ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc đã đưa tên tuổi quốc gia này vô cùng phổ biến không chỉ tại các quốc gia châu Á, mà còn lan rộng khắp thế giới. Có thể nói, với những kinh nghiệm vô cùng quý giá và trình độ phát triển, Hàn Quốc là một nền tảng cực kỳ lý tưởng cho học tập và nghiên cứu ngành truyền thông.

Điều kiện và môi trường học tập hiện đại

Một trong những yếu tố thu hút sinh viên quốc tế tới du học ngành truyền thông nhất chính là cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại nơi đây. Cơ sở vật chất luôn được trang bị đầy đủ và cập nhật theo đúng xu hướng, chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, đảm bảo sinh viên thoải mái lựa chọn những môn học và chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Các cơ hội thực tập tại những công ty truyền thông uy tín, hiện đại

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu hệ thống trung tâm truyền thông, đài truyền hình, đài phát thanh, hiện đại và uy tín, có thể kể tới như: KBS, MBC, Korea Times, Arirang… Cùng với đó là vô số các tên tuổi báo mạng, báo in lớn mạnh, được hưởng ứng bởi đông đảo người dân Hàn Quốc và quốc tế như Naver, Soompi,… Đây chính là những địa chỉ tham quan, thực tập và làm việc hấp dẫn, chuyên nghiệp và năng động cho các sinh viên ngành truyền thông.

Chương trình du học Hàn Quốc ngành truyền thông rất linh hoạt và có tính ứng dụng cao

Các chương trình đào tạo ngành truyền thông tại Hàn Quốc có sự kết hợp rất hài hòa giữa lý thuyết và thực hành tạo nên sự hấp dẫn và mới mẻ trong mỗi giờ học, giúp duy trì sự hào hứng và say mê học tập cho sinh viên. Đồng thời, với tính chất liên tục cập nhập của truyền thông, sinh viên luôn được nắm bắt những công nghệ và xu hướng mới nhất, áp dụng các phương pháp mang tính ứng dụng cao như phương pháp phân tích, lý luận  kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn, cải thiện tư duy phản biện và mở rộng mạng lưới quan hệ,…

truong hoc han quoc

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành truyền thông.

Thông thường, các trường đại học tại Hàn Quốc không tổ chức thi tuyển đối với sinh viên quốc tế mà xét tuyển dựa trên hồ sơ học tập của học sinh. Để có thể ghi danh và theo học, sinh viên cần đáp ứng được điều kiện tối thiểu:

  • Học lực đạt loại khá trở lên
  • Trình độ ngoại ngữ: tối thiểu TOPIK 3

Tùy theo uy tín, chất lượng và chỉ tiêu khác nhau, mỗi trường sẽ có những tiêu chí và cách thức xét tuyển khác nhau. Một số trường sắp xếp phỏng vấn giữa sinh viên và đại diện trường, một số trường yêu cầu học sinh viết bài luận hay bản tự giới thiệu bản thân, …

Thực tế, để đạt được trình độ ngoại ngữ tối thiểu TOPIK 3 không phải là điều dễ dàng với nhiều sinh viên. Tuy nhiên, các bạn không cần quá lo lắng bởi các bạn hoàn toàn có thể xin học một khóa tiếng Hàn bổ trợ để có thể trang bị đầy đủ kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân.

Sinh vien Han Quoc

Một số trường đại học hàng đầu về ngành truyền thông tại Hàn Quốc

  • Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)
  • Đại học Konkuk (Konkuk University)
  • Đại học Busan (Busan University)
  • Đại học Dongguk (Dongguk University)
  • Đại học Chosun (Chosun University)

Truy cập website của ThangLong OSC hoặc để lại số điện thoại cuối bài viết này nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về ngành truyền thông và các trường đào tạo du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc. Hiện tại ThangLong OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành truyền thông với nhiều chương trình hỗ trợ. Tổng đài tư vấn: 1900.1582

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

Xem tiếp: Du học Hàn Quốc ngày Pruduce