Xin Visa Du học Hàn Quốc luôn là mối lo lắng cho các bạn trẻ có mong muốn đi Du học Hàn Quốc phải không nào?
Đã có nhiều bạn gửi câu hỏi về Công ty với cùng một vấn đề như: Visa du học Hàn Quốc có những loại nào, Visa D2 là gì, Visa D4 là gì…chúng khác nhau như thế nào, mỗi loại có ưu điểm gì,…?

Hôm nay Du học Hàn Quốc – Thang Long OSC xin giải đáp tất cả những câu hỏi của các bạn có liên quan đến Visa du học Hàn Quốc nhé.

Thực chất Visa du học Hàn Quốc có 2 loại đó là Visa D2 và Visa D4. Vậy Visa D2 là gì? visa D4 hàn quốc là gì

visa D2 hàn quốc

Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Đặc điểm chung của hai loại Visa này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Đến khi hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.

Khi sở hữu Visa D2 hoặc D4 bạn có các quyền lợi sau:

  • Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc với du học sinh
  • Được phép làm thêm tại Hàn Quốc ngoài giờ học.

Đặc biệt, Visa D2 sẽ giúp bạn có quyền bảo lãnh người thân qua chơi bên Hàn thăm bạn trong thời gian theo học tại trường.

Có một điểm mới là Visa D4 người ta thường nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. Thông thường Visa D4 bạn được cấp chính là Visa học tiếng D4-1. Vậy Visa D4-6 là gì? Tại sao hiện nay người ta lại chuộng Visa D4-6 đến vậy?

Visa D4-6 là Visa du học nghề. Đây là Visa được cấp riêng cho các du học sinh đăng ký học một nghề nhất định cụ thể. Ví dụ như nghề làm tóc, nghề hàn xì, nghề trang điểm, nấu ăn,…

Du học sinh sẽ được vừa học vừa làm trong quá trình học nghề. Lịch học chỉ gồm 4 buổi sáng trong 4h từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành tại các công xưởng, xí nghiệp,…

Ưu điểm của Visa D4-6 chính là:

  • Thời gian học chỉ mất 6 tháng đến 2,5 năm nên tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Với việc chỉ học 4 buổi sáng trong 1 tuần, trong đó có 2 buổi lý thuyết, bạn không cần tập trung học quá nhiều mà có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập vào các buổi chiều và các ngày thứ 6,7, chủ nhật. Ngoài ra còn được thoải mái làm thêm trong kỳ nghỉ. Đặc biệt, thời gian bạn học thực hành tại các công ty, xí nghiệp đều được trả lương.
  • Với Visa D4-6, không phải đợi đến 6 tháng, chỉ khoảng 1 tháng sau khi nhập học là bạn đã được phép đi làm thêm, việc làm thêm cũng được nhà trường giới thiệu.
  • Điều kiện nhập học dễ dàng, chỉ yêu cầu điểm trung bình từ 5.0 trở lên.
  • Sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề và được nhà trường giới thiệu việc làm cho, có cơ hội được đổi sang Visa E7 (visa việc có tay nghề và được bảo lãnh vợ con theo visa này)

Còn rất nhiều vấn đề liên quan đến điều kiện, thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc nữa, Thang Long OSC xin phép được trình bày ở những bài viết tiếp theo nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, mời các bạn vui lòng liên hệ:

Tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí : 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583