Nguyenthuyanh28….@gmail.com: Em đang tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc với visa thẳng và đang băn khoăn các điều kiện để du học Hàn Quốc, đặc biệt là điều kiện về sức khỏe. Công ty cho em hỏi mắc những bệnh gì thì không được tham gia chương trình du học Hàn Quốc? Và cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe cụ thể như thế nào để có thể sang Hàn du học? Em bị mắc viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không? Em cảm ơn công ty!

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thư về chuyên mục của chúng tôi.

Hiện nay du học Hàn Quốc đang được giới trẻ quan tâm đặc biệt bởi những lợi điểm mà chương trình mang lại. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để tham gia chương trình du học Hàn Quốc (điều kiện tài chính, học tập, sức khỏe,….). Trong nhiều trường hợp, nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đành lỡ hẹn với giấc mơ du học tại xứ sở kim chi, không phải vì lý do tài chính hay do điểm số không đủ, mà là vì gặp vấn đề trong sức khỏe.

Khác với du học Nhật Bản, điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc được quy định khắt khe hơn một chút. Gần như, đây là điều kiện quan trọng nhất để bạn thực hiện giấc mơ học tập, nghiên cứu, làm việc tại xứ sở kim chi. 

Tuy nhiên, các quy định về sức khỏe để đi du học Hàn Quốc trong thực tế hiện nay vẫn còn tùy thuộc vào từng trường. Điều này nghĩa là bạn có đủ điều kiện sức khỏe đi du học hay không còn cần dựa vào tiêu chí xét tuyển (về sức khỏe, thành tích học tập, hoạt động xã hội) của trường đại học tại Hàn Quốc mà bạn chọn lựa. Nhưng nếu như bạn bị mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh lý khác được liệt kê dưới đây, chắc chắn cánh cửa du học Hàn Quốc sẽ đóng kín với bạn.

Điều kiện về khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc là gì? Theo quy định mới nhất từ ĐSQ Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 01/ 07/ 2016, tất cả các du học sinh xin visa du học Hàn Quốc đều phải khám sức khỏe tại 2 Bệnh viện sau:

  • Khu vực Hà Nội khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại: Bệnh viện lao phổi Trung ương (Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nội.)
  • Khu vực Hồ Chí Minh khám sức khỏe du học Hàn Quốc tại: Bệnh viện Chợ Rẫy (Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh. P.12. Q.5 TP. HCM).

Mắc những bệnh gì thì không đi du học Hàn Quốc được? Nếu bạn mắc 1 trong 2 bệnh sau thì không được cấp visa du học Hàn Quốc:

  • Mắc bệnh lao hoặc lao phổi: Đây là bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp. Vì thế, nếu như bạn bị mắc bệnh này thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu như, bạn vẫn có mong muốn được đi du học Hàn Quốc thì bạn phải chữa trị bệnh dứt điểm và khỏi hoàn toàn. Lúc đó, bạn mới có đủ điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc.
  • Mắc bệnh cúm gia cầm H5N1 hay H7N9: Đây lài loại bệnh truyền nhiễm được gọi là nguy hiểm trên toàn thế giới. Vì thế, nếu mắc bệnh này không riêng Hàn Quốc mà các quốc gia khác đều bị cấm nhập cảnh.

Ngoài ra, còn một số bệnh truyền nhiễm khác như: Viên gan B, giang mai, lậu… Với những bệnh lý này, một số trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại Hàn Quốc vẫn nhận bạn, một số trường khác lại không.

Mắc viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không? Thang Long OSC xin trả lời: Bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc nếu bị viêm gan B, nhưng với điều kiện là bạn cần chữa trị dứt điểm bệnh này bạn nhé.

Viên gan B là loại bệnh do do virus HBV gây ra và nó là một bệnh truyền nhiễm. Trên thế giới, có khoảng 1/3 dân số mắc phải bệnh này. Thực tế, việc chữa trị viêm gan B không quá khó khăn và có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn để bệnh ở trong người thì bạn sẽ không được nhập cảnh vào Hàn Quốc để học tập. Bởi vậy, nếu bạn đi du học Hàn Quốc nhất định bạn phải điều trị theo sự chỉ thị của bác sỹ để khỏi bệnh và đủ điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc.

xem thêm: điều kiện du học hàn quốc 2017

Điều kiện sức khỏe để đi du học Hàn Quốc là gì ?

Lưu ý thêm về điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Điều kiện sức khỏe đi du học Hàn Quốc là bắt buộc, bởi vậy Thang Long OSC khuyên bạn không nên cố gắng giả mạo giấy khám sức khỏe làm gì. Bởi đến Hàn Quốc bạn sẽ được nhà trường thăm khám tổng thể về sức khỏe một lần nữa, lúc này nếu bị phát hiện bệnh bạn chỉ có thể bị trục xuất về nước, hậu quả là: tiền mất, tật mang, vô cùng tốn thời gian, công sức.

Thứ nữa, điều kiện sức khỏe để du học Hàn Quốc không chỉ là vấn đề đủ tiêu chuẩn theo quy định. Bạn cần hiểu là sức khỏe có tốt mới đi du học được. Thật khó cho việc phấn đấu học tập và trau dồi kinh nghiệm làm thêm nếu bạn thường xuyên ốm đau, mệt nhọc.

Tóm lại, đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa với việc bạn không có gia đình, người thân,…bên cạnh. Bạn phải tự mình làm tất cả, tự chăm sóc lấy bản thân mình. Lúc này, việc có sức khỏe tốt lại càng quan trọng hơn rất nhiều.  Bởi nếu không có sức khỏe, không những ảnh hưởng đến kết quả học tập mà nó còn làm ảnh hưởng đến việc làm thêm của bạn. Nhất là những bệnh truyền nhiễm, thì sẽ cản trở rất nhiều con đường du học Hàn Quốc của bạn. Do đó, hãy thật cân nhắc điều kiện sức khỏe trước khi du học Hàn Quốc nhé!

Mọi thắc mắc cần giải đáp liên quan đến du học Nhật Bản – Hàn Quốc tự túc, vui lòng gửi cho Thang Long OSC qua website này hoặc nhấc máy gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583