Trần Lâm (Hưng Yên): Chào anh/chị ạ! Em đang tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Em đã chọn được ngành và trường yêu thích rồi, giờ muốn tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc mà không cần qua trung tâm tư vấn để tiết kiệm chi phí. Cho em hỏi, du học sinh có thể tự làm hồ sơ không và cần phải làm theo quy trình nào? Nhờ anh/chị tư vấn giúp em với ạ!

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào Lâm, gần đây cũng có nhiều bạn gọi điện cho công ty nhờ tư vấn cách tự làm hồ sơ du học Hàn. Thực tế, rất nhiều bạn cũng muốn tự hoàn thành hồ sơ du học do lo ngại chi phí phải trả cho trung tâm tư vấn không hề nhỏ, đặc biệt là khi không biết nên tin tưởng trung tâm nào, đâu là công ty uy tín. Thấu hiểu điều này, Thang Long OSC sẽ hướng dẫn các bạn cách tự hoàn thiện hồ sơ du học. Tuy nhiên, việc tự làm hồ sơ chỉ dành cho những bạn đã có mục tiêu du học rõ ràng, đã có sự tìm hiểu chu đáo, cẩn thận. Chống chỉ định với những bạn: lười biếng, hời hợt và chưa biết tự mình lên kế hoạch du học Hàn Quốc nhé!

Việc tự hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc nếu thành công sẽ có nhiều lợi ích:

 • Giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các trung tâm du học
 • Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình
 • Có thể tự gửi hồ sơ đi được nhiều trường cùng lúc, nhiều sự lựa chọn
 • Không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không mất mát, thất lạc.

Nhìn vào từng ấy lý do, đủ để bạn thấy vững tin hơn với quyết định tự túc của mình chưa?

Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có được không?

Hướng dẫn các bước tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc:

1. Nộp hồ sơ cho trường đại học, cao đẳng hoặc trường nghề tại Hàn Quốc

Tùy từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ, thủ tục. Nhưng một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc gửi đến các trường tại Hàn căn bản có những giấy tờ cần thiết sau:

Lưu ý: Những giấy tờ này đều phải dịch thuật và chứng thực rồi mới được gửi đi nhé!

 • Application (Đơn xin nhập học): Tiếng Anh – Hàn song ngữ (form có sẵn của trường ĐH Hàn)
 • Học bạ THPT, Bằng THPT: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
 • Bảng điểm và bằng cấp cao hơn (ĐH/CĐ/TC) nếu có: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
 • Hộ Chiếu: Chứng thực sao y bản chính
 • Xác nhận số dư Ngân Hàng: bản gốc
 • Sổ hộ khẩu: Chứng thực Tư pháp
 • Giấy khai sinh: Chứng thực Tư pháp
 • Chứng nhận nghề nghiệp bản thân (nếu có): Chứng thực Tư pháp
 • Giấy tờ khác theo yêu cầu (nếu cần)

Nếu các bạn không thể tự hoàn thiện được hồ sơ dịch thuật và chứng thực Tư pháp vừa nhanh chóng, đầy đủ và hợp lý nhất, hãy để Thang Long OSC giúp bạn. Hoặc bạn cũng có thể để lại số điện thoại dưới bài viết, công ty sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí các khâu chi tiết nhất cho bạn.

Chi phí để gửi 1 bộ hồ sơ du học Hàn Quốc sang trường học bên Hàn qua chuyển phát nhanh quốc tế hết khoảng 30 USD.

2. Chờ đợi trường bên Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ

Nếu hồ sơ của bạn được thông qua, trường bên Hàn sẽ gửi cho bạn invoice qua mail. Invoice là giấy tờ thông báo các khoản chi phí (bao gồm học phí, phí nhập học, ….) bạn cần đóng cho trường. Nhận được giấy này đồng nghĩa là bạn đã được trường chấp nhận rồi đó. Lưu ý: Hồ sơ học tập đẹp thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao. Và để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn, hãy gửi hồ sơ cho nhiều hơn 1 trường.

Sau khi nhận được Invoice du học hàn quốc , việc các bạn cần làm là hoàn thiện khâu chuyển khoản đóng phí cho trường. Nếu bạn không biết cách chuyển tiền trực tiếp cho trường, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn miễn phí. Nhớ để lại số điện thoại nhé, đừng ngại!

3. Chờ thư mời nhập học từ trường gửi về

Thời gian sau khi nộp học phí khoảng 1-3 tuần bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Đây là bảo chứng việc bạn đã trúng tuyển vào trường và hoàn thiện học phí. Coi như đây là thành công bước đầu rồi nhé!

Sau khi có thư mời nhập học, việc tiếp theo bạn cần làm là xin visa du học Hàn Quốc.

4. Xin visa du học Hàn Quốc

Bạn có thể làm thủ tục xin visa vào trường ưu tiên (visa thẳng), visa học tiếng, visa học nghề,…. Và tiến hành trả lời phỏng vấn với trường tùy theo yêu cầu của trường mà bạn chọn và ngôi trường ấy thuộc top nào, có được ưu tiên cấp visa không,….

5. Đặt vé máy bay và vi vu sang Hàn Quốc du học

Xin được visa du học nghĩa là bạn đã thành công trong việc chạm tay vào giấc mơ du học Hàn Quốc rồi đấy. Lúc này không còn gì ngáng trở bạn đến xứ kim chi nữa. Việc tiếp theo là đặt vé máy bay, chờ ngày xuất cảnh thôi!

Sơ sơ thì các bước tự hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc là như vậy. Tuy nhiên để hoàn thành một bộ hồ sơ cho khả năng đỗ visa cao, được trường bên Hàn chấp nhận không hề đơn giản. Bởi vậy nếu không tự tin vào khả năng hay tính chỉn chu, cẩn thận của mình, bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học Hàn Quốc chất lượng, chuyên nghiêp nhé!