Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những thủ tục hồ sơ đi sang Hàn Quốc học tập, đến với Công ty Thăng Long các bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn cụ thể cách chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc nhanh nhất và rẻ nhất

QUY ĐỊNH MỚI VỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC

Kể từ ngày 01/07/2016 Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc TP. HCM sẽ áp dụng quy định mới

+ Trường hợp năm đầu học tiếng Hàn sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 9.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 6 tháng
+ Trường hợp học chuyên ngành đại học hặc cao học tại Hàn Quốc, sổ tiết kiệm, sổ ngân hàng tối thiểu 20.000 USD, số tiền này phải được giữ trong ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Trong trường hợp muốn đi ngay mà chưa có sổ tiết kiệm hặc sổ tiết kiệm chưa đủ thời gian gửi theo quy định hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính lùi ngày, làm lùi sổ tiết kiệm, chứng minh tài chính cũng như tư vấn du học Hàn Quốc:

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Một trong những yêu cầu khó khăn nhất của chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là sổ tiết kiệm của bạn phải gửi trước thời gian nộp hồ sơ ít nhất 06 tháng. Tuy nhiên, ĐSQ không quy định loại tiền gửi. Người đứng tên trên sổ có thể là phụ huynh học du học sinh hoặc chính du học sinh.

Quy định của trường học và Đại sứ quán

1. Trường học: 

– Số tiền cần chứng minh: ≥ 10.000 USD

– Hồ sơ cần nộp:

+Giấy xác nhận số dư tiền gửi (bản chính hoặc bản scan tùy từng trường)

+ Sổ tiết kiệm (bản sao có công chứng của ngân hàng hoặc bản scan tùy từng trường)

2. Đại sứ quán:

– Số tiền cần chứng minh tài chính du học hàn quốc

       + Đối với du hoc Đại học tự túc và học tiếng: ≥ 5.000 USD và đã gửi ở ngân hàng cách thời điểm xin Visa ít nhất 6 tháng (Lưu ý: Từ 1/9/2016, số tiền cần chứng minh là  ≥ 9.000 USD)

       + Đối với du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng: ≥ 20.000 USD

            * Trường hợp nhận được học bổng 100%: không cần chứng minh tài chính

            * Trường hợp nhận được học bổng bán phần mà học bổng > 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí thì phải chứng minh thêm về khả năng tài chính (sổ tiết kiệm)

            * Trường hợp nhận được học bổng bán phần mà học bổng < 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí thì cần chứng minh tài chính tương tự trường hợp xin visa du học tự túc

        + Đối với trường hợp du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam – Hàn Quốc:

            * Nếu học sinh phải chi trả hơn 50%-100% tiền học phí và sinh hoạt phí trong quá trình trao đổi: cần chứng minh có sổ 5.000USSD và đã gửi ở ngân hàng cách thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng, (không cần lùi 6 tháng)

            * Nếu phần chi trả <50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí: học sinh chỉ phải chứng minh có sổ tiết kiệm > khoản phải chi trả, thời gian sổ tiết kiệm không cần quá 6 tháng.

– Hồ sơ cần nộp:

        + Giấy xác nhận số dư tiền gửi: 1 bản chính (có ngày cấp giấy xác nhận cách thời điểm nộp hồ sơ xin visa không quá  10 ngày)

        + Sổ tiết kiệm: 1 bản sao + bản gốc

1.Trường hợp gia đình học sinh có tiền:

Cách 1: Nuôi sổ nếu kịp: Bạn đã có kế hoạch du học từ trước và để chuẩn bị tốt nhất thì bạn nên gửi tiền vào ngân hàng để nuôi cho đủ thời gian theo yêu cầu của trường/Đại sứ quán.

– Gửi tiền ở đâu?: Bạn nên gửi vào các ngân hàng lớn, có uy tín ở gần nhà mình nhất theo địa chỉ thường trú trên sổ hộ khẩu như  VietinBank, BIDV, AgriBank, VietcomBank… Không nên gửi ở những ngân hàng bé và không dược gửi tiền ở quỹ tín dụng nhân dân hay các tổ chức tài chính khác.

– Nên gửi bao nhiêu tiền và gửi tất vào 1 sổ hay gửi chia ra làm nhiều sổ? Bạn có thể gửi tiền VND, USD, EUR… và có giá trị tương đương tối thiểu theo yêu cầu của Trường/Đại sứ quán trở lên, gửi càng nhiều càng tốt vì càng chứng minh được năng lực tài chính của mình mạnh (tuy nhiên còn phải phù hợp với giải trình nguồn thu nhập của bạn nữa nhé). Bạn không nhất thiết phải gửi hết tiền vào 1 sổ, mà có thể chia ra làm nhiều sổ cũng được. Vì không phải gia đình mình lúc nào cũng có 1 số tiền lớn để gửi 1 lúc nên khi nào có bao nhiêu thì gửi ở ngân hàng làm 1 quyển sổ tiết kiệm, miễn là tổng số tiền trên các sổ đủ theo yêu cầu của trường/ĐSQ

Cách 2: Mua sổ nếu không kịp nuôi sổ

Nếu nhà bạn có tiền mà ko kịp nuôi sổ, bạn có thể chọn cách mua lại 1 quyển sổ tiết kiệm có giá trị tương đương.

2. Trường hợp gia đình học sinh không có tiền:

Cách 1: Nuôi sổ nếu kịp:

– Phí chứng minh tài chính: Tùy quy đinh của từng ngân hàng, có ngân hàng không tính theo kiểu lãi vay phải trả thực tế như trên mà tính theo cách khác, cụ thể:

Phí chứng minh tài chính = Mức phí x Số tiền cần chứng minh tài chính du học hàn quốc

Mức phí này thường nằm trong khoảng từ 0,1% – 0,3% (tùy từng ngân hàng)

– Phí lấy giấy xác nhận số dư: Sau khi mở sổ tiết kiệm xong, theo yêu cầu của bạn, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn giấy xác nhận số dư tiền gửi và sổ sao y công chứng và bạn sẽ phải đóng phí cho khoản này, thông thường phí khoảng 121.000đ – 200.000đ tùy từng ngân hàng, có ngân hàng miễn phí nếu nằm trong chương trình khuyến mại nào đó…

– Phí mượn sổ gốc: Khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, bạn cần mượn sổ gốc để nộp vào ĐSQ. Tùy từng ngân hàng, có ngân hàng cho bạn mượn sổ gốc và bạn tự cầm đến ĐSQ nộp, có ngân hàng thì không cho bạn cầm trực tiếp mà ngân hàng sẽ cử cán bộ ngân hàng cùng bạn đến ĐSQ nộp nhằm quản lý được sổ tiết kiệm được dùng đúng mục đích. Và thường bạn phải trả phí để ngân hàng cho bạn mượn sổ. Thường phí mượn sổ khoảng 110.000đ – 200.000đ/1 lần mượn sổ.

– Tiền đặt cọc mượn sổ: Trong trường hợp bạn mượn sổ gốc, cán bộ ngân hàng ko cùng bạn ra ĐSQ nộp thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc 1 số tiền nhất định để được mượn sổ, số tiền đặt cọc này tối thiểu = 1 tháng lãi vay bạn phải trả. Sau khi bạn trả sổ gốc lại cho ngân hàng, ngân hàng sẽ trả lại khoản tiền này cho bạn.

– Chi phí thời gian cao và rủi ro thị trường: 6 tháng nuôi sổ là cả 1 khoảng thời gian dài. Những người nuôi sổ với mục đích cho thuê sổ bị om vốn trong 6 tháng liền, mà chưa biết là 6 tháng sau có chắc chắn có khách thuê sổ hay không? Không có khách thuê là họ lỗ vốn rồi.

– Chi phí đi vay: Thường thì những người cho thuê sổ sẽ đi vay tiền để có tiền nuôi sổ cho các bạn thuê. Giống như kiểu muốn mở dịch vụ cho thuê ô tô thì các bạn phải mua ô tô về để có cái mà cho thuê í.Và họ cũng phải trả lãi tiền đi vay để có tiền mà nuôi sổ rồi.

Cách 2: Thuê sổ

chứng minh tài chính du học hàn quốc

Với quy định chứng minh tài chính du học Hàn Quốc mới nhất:

– Du học Hàn Quốc hệ 1 năm học tiếng là: Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính tối thiểu 5.000$ trong ngân hàng với yêu cầu sổ tiết kiệm phải được duy trì tối thiểu 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa.

– Du học Hàn Quốc dạng chuyên ngành đại học và cao học: Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học hàn quốc tối thiểu 15.000$ trong ngân hàng với yêu cầu sổ tiết kiệm phải được duy trì tối thiểu 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa.

– Du học Hàn Quốc dạng trao đổi: (Liên kiết trao đổi giữ trường đại học Việt Nam và Trường đại học Hàn Quốc) Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính tối thiểu 5.000$ trong ngân hàng với yêu cầu sổ tiết kiệm phải được duy trì tối thiểu 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa trao đổi)

ĐỐI TƯỢNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH LÙI NGÀY

– Chỉ những bạn có dự định đi du học Hàn Quốc thật, du học các nước thật
– Những bạn gia đình có đủ tài chính du học Hàn Quốc nhưng bị vướng mắc về hồ sơ sổ tiết kiệm khi xin visa
– Sổ tiết kiệm của gia đình không đủ thời gian 6 tháng hoặc 3 tháng để nộp hồ sơ

DỊCH VỤ CHÚNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC

– Đảm bảo sổ thật 100%
– Được mượn sổ tiết kiệm gốc khi nộp hồ sơ xin visa
– Được xin giấy xác nhận số tài khoản ngân hàng theo đúng quy đinh
– Được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn về hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tốt nhất
– Được hỗ trợ các from đăng ký visa Hàn Quốc theo quy định

DỊCH VỤ: Chúng tôi cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc lùi ngày, làm sổ tiết kiệm lùi 3 tháng, 6 tháng thỏa tất cả các điều kiện nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc học tiếng (Visa D4), học chuyên ngành đại học, sau đại học (Visa D2)

Đại sứ quán Hàn Quốc tiếp tục có sự thay đổi về mức tiền trong sổ tiết kiệm chứng minh du học Hàn Quốc

Đại sứ quán Hàn Quốc thay đổi về quy định mở sổ tiết kiệm du học (Chứng minh tài chính)

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, quy định về giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, trong đó cụ thể là sổ tiết kiệm có sự thay đổi áp dụng từ ngày 1/09/2015 như sau:

1. Đối với trường hợp xin cấp visa học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc: Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 15.000 USD được mở sổ trước đó tối thiểu là 3 tháng.

2. Đối với trường hợp xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường là đại học bên Việt Nam và đại học bên Hàn Quốc: Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 5.000 USD và được mở sổ trước đó tối thiểu là 3 tháng.

3. Đối với trường hợp xin cấp visa du học theo chương trình học tiếng Hàn Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 5.000 USD và được mở sổ trước đó tối thiểu là 6 tháng.

Được biết, trước đó ít ngày, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có đưa ra quy định về sổ tiết kiệm đối với hồ sơ du học là 10.000 USD và được mở sổ trước đó 3 tháng. Chính vì thế, những hồ sơ có sổ tiết kiệm từ tối thiểu là 10.000 USD, đã gửi vào ngân hàng được 3 tháng vẫn được Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chấp nhận đến hết ngày 31/08/2015. Kể từ ngày 01/09/2015 chỉ tiếp nhận hồ sơ có sổ tiết kiệm đủ điều kiện nêu trên.

Các loại hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

A. Tiêu chuẩn về xét số dư tài khoản
– Trường hợp xin visa quá trình học Cao Đẳng, Đại Học, Thạc Sỹ, Tiến Sỹ (D-2) :Gửi 20.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
– Trường hợp xin visa học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2) :Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
– Trường hợp xin visa quá trình học tiếng (D-4) :Gửi 9.000 USD vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
 Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Qũy tín dụng.
B. Về bảo lãnh tài chính (Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ)
+ Trường hợp bố mẹ đẻ bảo lãnh tài chính
Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh v.v (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Các giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ như chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập lương hàng tháng v.v (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ)
C. Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc
+ Anh chị ruột hoặc anh rể chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính
Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của HQ và VN như sổ hộ khẩu, giấy khai sinhv.v (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Các giấy tờ chứng minh tài chính du học hàn quốc của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và giấy xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ)
***Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.
+ Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh
Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư)
Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư
Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp
Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD :giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận v.v)
 
Trên đây là bài viết tham khảo hướng dẫn các bạn hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính. Công ty Thăng Long không làm dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
 

Tư vấn du học Hàn Quốc: 0981052583 –  0981057683