Dù có bớt “khắt khe” hơn so với phỏng vấn xin visa du học Nhật nhưng không thể phủ nhận để có được visa đi du học Hàn Quốc, nhiều bạn trẻ cũng phải trải qua những chật vật trong vòng phỏng vấn xin visa đến nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, theo cơ chế xét duyệt tiêu chí nhập cảnh của du học sinh nước ngoài, Hàn Quốc đã áp dụng chính sách cấp visa thẳng cho các bạn đăng ký học tại các trường thuộc top 1% các trường được ưu tiên bởi có tỉ lệ bỏ trốn cực thấp. Nhưng làm thế nào để được nhận visa thẳng? Du học Hàn Quốc với visa thẳng tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Hãy cùng note những “tuyệt kỹ” dưới đây để chuẩn bị cho một kỳ xin visa du học thành công nhé!

Thành tích học tập tốt là điều kiện đầu tiên giúp bạn có visa thẳng

Không riêng gì Hàn Quốc, nền giáo dục của bất cứ quốc gia nào đều trọng nhân tài và muốn thu hút những nhân tố giỏi đến học để rèn luyện, đào tạo họ và tận dụng họ trong công việc. Bởi vậy, mới có một mặc định trong đầu nhiều người Việt: có học giỏi mới đi du học được. Dĩ nhiên là trong thời cuộc này đã khác xưa rất nhiều khi đúng nhất là phải có tiền mới đi du học được.

Hàn Quốc là một quốc gia chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục, vì vậy một trong những tiêu chí hàng đầu trong việc tuyển sinh vào các trường đại học tại Hàn Quốc là tiếp nhận những sinh viên, du học sinh có thành tích học tập tốt, xuất sắc trong rèn luyện, đào tạo.

Kết quả học tập tại bậc học trung học phổ thông sẽ được nhìn nhận và đánh giá cao khi xem xét thành tích học tập cá nhân cho dù bạn học bậc học nào. Nếu ứng viên nào sở hữu học bạ cấp 3 hoặc  bảng điểm cao đẳng, đại học với thành tích tốt, thì khả năng cao là sẽ được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn visa du học Hàn Quốc.

Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc Hàn) là “bảo chứng” để có visa thẳng

Muốn đi du học nước ngoài hiển nhiên bạn phải học tiếng: học ngôn ngữ phổ thông nhất hoặc học ngôn ngữ của quốc gia đó. Bạn không thể mang vốn tiếng mẹ đẻ của mình đến Nhật hay đến Hàn để tiếp thu các bài giảng được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh được. Chính bởi vậy nếu bạn có dự định đi du học Hàn Quốc, hãy học tiếng Hàn từ ngay hôm nay.

Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là một lợi thế lớn. Nếu bạn đã có 1 trong 3 chứng chỉ đủ điều kiện để học chuyên ngành thì 90% bạn sẽ có visa thẳng. Còn nếu có 1 trong 3 chứng chỉ nhưng chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu thì ít nhất những chứng chỉ này cũng thể hiện bạn đã có những nỗi lực trong thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao sự nỗi lực của các bạn.

Hãy trở thành người có phẩm chất đạo đức tốt, năng nổ các hoạt động xã hội

Nền giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá có chất lượng thuộc top đầu thế giới, và trong năm 2012, Hàn Quốc chỉ xếp sau Phần Lan về chỉ số này. Và thật khác với Việt Nam, nền giáo dục ấy không nặng bệnh thành tích, quá chú trọng điểm số mà quên đi việc phải hướng cho học sinh, sinh viên của mình tham gia vào các hoạt động xã hội, cống hiến cho cộng đồng.

Cũng từ đặc trưng này nên khi xét duyệt hồ sơ du học, ĐSQ Hàn Quốc rất ưu ái các hồ sơ dày hoạt động cồng, có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Bởi vậy, nếu bạn muốn mình đỗ được visa thẳng, còn chần chờ gì mà không “xách mông” lên để trở thành người năng động, hữu ích và chuyên nghiệp từ ngay bây giờ?

Muốn nhận visa thẳng phải nộp hồ sơ vào top 1% các trường ưu tiên

Mới đây, Đại sứ quán Hàn Quốc đã công bố kết quả đánh giá các trường đại học Hàn Quốc của Ủy ban thẩm định từ tháng 3/2016 đến tháng 2/2017. Đặc biệt là có 65 trường Đại học, cao đẳng Hàn Quốc hệ đào tạo đại học trong top 1% được ưu tiên du học của Đại sứ quán Hàn Quốc. Những trường này đã được một cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc theo dõi, đánh giá hàng năm và được áp dụng cho năm tiếp theo. Thời gian bắt đầu áp dụng từ ngày 02-03-2017.

Top 1% trường ưu tiên du học Hàn Quốc là gì? Đây là những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như quản lý học sinh sinh viên quốc tế đến du học. Tỉ lệ học viên quốc tế đang theo học tại những trường của họ có tỉ lệ bỏ học, trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp rất ít, dưới 1% trên tổng số học viên quốc tế của trường.

Những thuận lợi khi nộp vào top 1% các trường ưu tiên du học Hàn Quốc 2017

  • Ưu tiên khi nộp hồ sơ: Khi sinh viên nhập học vào những trường Đại học ưu tiên du học Hàn Quốc sẽ được miễn giảm một số loại giấy tờ khi nộp hồ sơ xin visa du học tại Đại sứ quán Hàn.
  • Ưu tiên khi xét Visa: Những trường đại học Hàn Quốc nằm trong top 1% ưu tiên thường đã được xem xét và kiểm duyệt kỹ các hồ sơ khi sinh viên đăng ký vào trường trước khi cấp thư mời nhập học. Chính vì vậy, khi xét visa du học Hàn Quốc sẽ không cần nộp một số loại giấy tờ nên thời gian xét hồ sơ sẽ nhanh hơn, hầu như không bị phỏng vấn và được cấp Visa thẳng (Đối với một số trường đại học Hàn Quốc có visa code).
  • Ưu tiên trong việc làm thêm: Top 1% các trường ưu tiên du học Hàn Quốc này đều là những trường lớn và có uy tín ở Hàn và thường nằm ở các thành phố lớn như Seoul, Busan… nên các bạn du học sinh sẽ rất dễ tìm kiếm việc làm thêm.

Thực tế, nếu bạn được nhận vào những trường có hệ thống quản lý tốt, yêu cầu đầu vào khắt khe hay những trường đại học có uy tín, xếp hạng cao tại Hàn Quốc thì chẳng có lý do nào hồ sơ visa của bạn không được duyệt nhanh chóng. Bởi vì bạn đã vượt qua vòng xét tuyển rất cẩn thận tại trường thì còn có lý do nào khiến bạn không được đón nhận tại Hàn Quốc nữa, đúng không?

Phấn đấu để có được học bổng du học Hàn Quốc – visa thẳng sẽ không “chối từ” bạn

Nhận được học bổng vừa giúp bạn giảm bớt hoặc được miễn gần như toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc vừa giúp bạn có được visa thẳng nhanh hơn. Nếu bạn nhận được học bổng, bạn đã chứng tỏ mình là một học sinh xuất sắc, có thành tích cao về học tập, có nhiều hoạt động cộng đồng hữu ích, có phẩm chất đạo đức tốt,…Điều này đồng nghĩa với khả năng cao bạn không cần phải phỏng vấn xin visa, thậm chí còn được ưu ái hơn khi duyệt hồ sơ du học, thủ tục giấy tờ cũng đơn giản hơn khá nhiều.  

Chứng minh tài chính tốt giúp visa thẳng nhanh chóng về tay hơn

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc thật tốt giúp bạn tạo được uy tín với Đại Sứ Quán. Nhất là khi bạn đi du học Hàn theo diện tự túc chứ không thông qua học bổng và đặc biệt chưa đáp ứng tốt về hồ sơ du học (học lực không cao, không có nhiều hoạt động xã hội. Thực tế, nếu năng lực học tập của bản thân bạn không thực sự xuất sắc thì việc chứng minh tài chính tốt chính là  là yếu tố quyết định xem bạn được cấp visa thẳng hay phải phỏng vấn. Đại Sức Quán rất lo lắng trước thực trạng sinh viên bỏ trốn hay quay cuồng đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống đắt đỏ tại Hàn Quốc.

Hãy thiết kế một lộ trình du học Hàn Quốc thật chi tiết, rõ ràng

Hãy thực sự nghiêm túc khi viết giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập. Hãy chứng minh là bạn sang Hàn Quốc học để tiếp thu kiến thức, vì đam mê và tôn trọng việc học của mình. Nếu không, Đại Sứ Quán sẽ nhận thấy rằng bạn thiếu sự suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, cũng như việc bạn sang Hàn Quốc chỉ để du lịch hay kiếm tiền thay vì học, không có trách nhiệm với con đường tương lai của bạn.

Cuối cùng, hãy chọn một công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Một công ty có liên kết chặt chẽ với các trường đại học thuộc top đầu của Hàn Quốc đặc biệt là đại diện tuyển sinh của các trường ưu tiên tại Hàn luôn là công ty mà bạn nên gửi gắm nguyện vọng du học của mình. Đặc biệt, nếu như công ty ấy có nhiều kinh nghiệm trong tuyển sinh và tư vấn du học, xử lý hồ sơ xin visa,….bạn càng nên tin tưởng họ sẽ làm tốt việc giúp bạn thực hiện ước mơ du học.

Thang Long OSC là công ty như vậy! Hiện tại công ty đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc với chi phí trọn gói chỉ 150 triệu, apply vào các trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng, có hỗ trợ đào tạo tiếng và hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuyên nghiệp nhất,…

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583