Tranthimaikute…@gmail.com: Vừa qua em có đăng ký du học Hàn Quốc và lựa chọn một trường cần phải phỏng vấn xin visa du học. (Em không đủ điều kiện đăng ký trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng). Thời hạn phỏng vấn đang đến gần và em rất lo lắng. Nhờ công ty tư vấn giúp em cách trả lời phỏng vấn để gây được ấn tượng tốt với Đại sứ quán với ạ. Cảm ơn công ty!

Trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc thế nào để gây được ấn tượng ?

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn, thực tế độ khó trong phỏng vấn xét cấp visa cho du học sinh Việt ngày một khó hơn do nhu cầu đi du học Hàn Quốc gia tăng không ngừng trong thời gian qua. Dưới đây là những lời khuyên của Thang Long OSC để bạn vượt qua kỳ phỏng vấn visa du học Hàn Quốc sắp tới:

1. Hãy nâng cao năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

 • Bạn có thể gặp phải các câu hỏi như:
 • Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?
 • Gia đình của bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?
 • Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?
 • Nếu du học Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì ?

2. Lên kế hoạch học tập khi du học Hàn Quốc

 • Các bạn hãy trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình. Để thuyết phục được Đại sứ quán cấp visa, bạn cần trả lời những câu hỏi như:
 • Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì? Tại sao bạn lại chọn ngành đó? Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …). Như vậy, điều mấu chốt là bạn phải biết rõ về trường bạn chọn du học tại Hàn Quốc
 • Với câu hỏi: Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không? Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên trượt visa du học là đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.
 • Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn với Hàn Quốc và các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Hàn Quốc một các đầy đủ là điều rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách thực sự nghiêm túc.
 • Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

Có thể bạn quan tâm:

phỏng vấn visa du học Hàn Quốc
phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

3. Nghĩ về mục đích du học Hàn Quốc của bạn

Bình thường nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hay như điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì Đại sứ quán sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập tại Hàn Quốc của bạn. Vì thế trong quá trình phỏng vấn bạn không những phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về tường mà bạn sẽ học mà còn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi của bản thân nữa.

Sẽ có một số câu hỏi như là:

 • Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
 • Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?

Với câu hỏi như này, điều cần thiết là bạn phải nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở Hàn Quốc. Bạn có thể kể một cách tóm lược những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, môi trường giáo dục, bằng cấp… của Hàn Quốc.

Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở Việt Nam thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Hàn Quốc, thay vì học ở Việt Nam.

 • Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?
 • Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

4. Nắm kỹ thông tin về khả năng tài chính

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc rất quan trọng. Và khi phỏng vấn xin visa, ĐSQ cũng sẽ muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai lệch thông tin.

Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải như:

 • Bố mẹ bạn làm nghề gì ?
 • Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?
 • Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Để tạo được ấn tượng tốt với ĐSQ Hàn Quốc khi trả lời phỏng vấn xin visa, các bạn hãy nghiên cứu những điều Thang Long OSC gợi ý trên đây nhé!

Cmt số điện thoại của bạn dưới bài viết này kèm những thắc mắc về thông tin du học Hàn Quốc, Thang Long OSC sẽ gọi lại trong vòng 1 nốt nhạc và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Hotline tư vấn: 1900 1582 – 0981 052 583