Làm thế nào để có một kết quả học tập tốt?, Làm sao để hòa nhập với cuộc sống du học?, Đi du học nghề Hàn Quốc bạn cần những gì?, Kinh nghiệm du học Hàn Quốc của bạn là gì?… Hôm nay mình xin phép được gửi tới các bạn những chia sẻ, tâm sự về đời du học của chính bản thân mình. Tuy kết quả đạt được cũng không quá tốt nhưng đây là những gì mình cảm nhận được khi đi du học nghề tại Hàn Quốc.

KINH NGHIỆM ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

kinh-nghiem-di-du-hoc-han-quoc

Với hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc thì khác biệt hoàn toàn với Châu Âu. Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3 kết thúc vào tháng 12, có 2 kỳ nghỉ chính là kỳ nghỉ hè (tháng 7, tháng 8) và một kỳ nghỉ đông kéo dài đến hết tháng 2 năm sau.

Đối với du học sinh theo học hệ đại học chính quy, thời gian học kéo dài 4 năm, với hệ đào tạo nghề là 2 hoặc 3 năm cả đào tạo tiếng và đào tạo nghề. Các bạn sinh viên phải học từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi tiết học gồm kéo dài 50 phút, giải lao 10 phút. Tiết 1 bắt đầu từ 9 giờ sáng và tiết cuối kết thúc lúc 6 giờ chiều, hệ cao học có thể học vào buổi tối tùy từng môn học.

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc cũng có đôi chút khác biệt với hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Cho nên mình xin được chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc của mình tới các bạn. Nhằm mục đích giúp các bạn chuẩn bị tâm lý, nhanh chóng thích nghi và đạt kết quả tốt trong học tập tại Hàn Quốc. Các bạn nên tìm hiểu kinh nghiệm du học hàn quốc của các bạn cựu du học sinh chia sẻ

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc – cần cù chăm chỉ

Các trường đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong vấn đề này. Bộ giáo dục Hàn Quốc cũng đã đưa ra khá nhiều giải pháp để hạn chế tính thiếu chuyên cần của sinh viên bằng cácg đưa ra hoạt động điểm danh bằng máy quét. Hiện nay, một số trường đại học đã áp dụng tính năng điểm danh sinh viên quản lý sĩ số trong lớp, mỗi sinh viên khi đến trường sẽ phải quẹt thẻ qua máy quét. Giữa các học kỳ nhà trường sẽ đánh giá kết quả học dựa vào điểm trung bình của học lực và điểm chuyên cần. Những bạn đi du học nghề Hàn Quốc lưu ý tới vấn đề này nhé.

Chú ý tới thang điểm khi đi du học nghề

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc nữa đó là cái khác biệt về điểm số khi đi du học nghề Hàn Quốc là họ không dùng thang điểm 10 như VIệt Nam. Với thang điểm 100, các trường đại học ở Hàn Quốc chia ra như sau. Từ 95 – 100 điểm thuộc loại A+ cao nhất, mức thấp nhất là F tương đương 59 điểm. Các bạn cũng có thể tự tính điểm trung bình bằng cách cộng tất cả các điểm rồi chia cho số trình, như vậy các bạn sẽ biết mình hổng ở đâu để cố gắng phấn đấu học tập.

Đây là một trong những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà mình áp dụng rất triệt để. Với mong muốn hòa nhịp với cuộc sống, thân thiện với người dân Hàn Quốc nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Thế nên mình quyết định lên website của nhà trường, cập nhật những thông tin về các hoạt động, gương sinh sinh, giáo viên tiêu biểu hoặc là một số tin tức nhà trường update thường xuyên. Có rất nhiều hoạt động: phát đồ ăn miễn phí cho sinh viên, lễ hội giảm giá, hội sách cũ, chợ sách… Nhờ đó mà khoảng cách giữa mình với các bạn sinh viên Hàn Quốc được thu ngắn lại. Điều này là một lợi thế giúp cho kết quả học tập sau này của bạn trông khá khẩm hơn rất nhiều.

Tham gia một câu lại bộ khi đi du học nghề

Một kinh nghiệm du học Hàn Quốc thứ 3 mà Ngô Ngọt muốn gửi tới các bạn đó là một câu nói: “Không ai có thể phát triển khi sống một mình khi đi du học”. Cuộc sống du học Hàn Quốc sẽ mất đi rất nhiều niềm vui nếu thiếu đi những người bạn. Vì vậy bạn hãy chủ động giao lưu, xây dựng mối quan hệ, kết bạn thông qua các câu lạc bộ, hội nhóm. Qua những hoạt động ấy khoảng cách xa lạ sẽ tan biến và thay vào đó là sự đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như cuộc sống xa nhà.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc với tiêu chí 3 “Đừng” và 3 “Nên”

Đừng

  • Đừng buông thả bản thân khi ở một mình
  • Đừng sa đà vào shopping
  • Đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân

Nên

  • Nên cười mỗi khi bắt đầu một ngày mới
  • Chủ động bắt chuyện, học cách giao tiếp với bạn bè
  • Gọi điện chia sẻ với gia đình để giảm bớt áp lực

Hãy mở lòng khi gặp chuyện không vui

Áp lực học tập, tài chính, chuyện không như ý muốn không thể tránh khỏi trong cuộc sống nơi xứ người. Để có được một tinh thần tốt để học tập và làm việc, Ngô Ngọt khuyên bạn nên mở lòng chia sẻ, tâm sự thay vì im lặng rồi tự mình tháo gỡ. Hãy tự tìm niềm vui bằng cách diện một bồ đồ thoải mái, mở cửa và bước ra đường, cười nhiều hơn, vui chơi cùng bạn bè, ăn những gì mình thích, thích những gì mình làm. Khi tinh thần thỏa mái bạn có thể tập trung cho việc học từ đó đạt kết quả cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà Ngô Ngọt muốn chia sẻ cùng các bạn. Có thể nó chưa đầy đủ, cũng chưa chắc đã đúng hoàn toàn với các bạn du học sinh. Nhưng hy vọng những kinh nghiệm du học Hàn Quốc trên sẽ mang lại hiệu quả phần nào với cuộc sống của các bạn. Chúc các bạn thành công!