Kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc cuối cùng trong năm 2017 đang khởi động. Để không bỏ lỡ cơ hội đến xứ sở kim chi học tập, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội thành công trong năm nay, hãy lên kế hoạch tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc ngay từ bây giờ. Bạn có thể tham khảo thông tin trên website của ThangLong OSC để cân nhắc việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với xu hướng, nhu cầu xã hội; chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ, chuẩn chỉnh hoặc biết cách để đăng ký vào các trường thuộc top 1% các trường ưu tiên cấp visa thẳng,….

Du học Hàn  Quốc

Trong trường hợp cần thông tin chi tiết hơn, hãy để lại số điện thoại + câu hỏi cuối bài viết này hoặc gọi đến hotline của công ty để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Tuần qua hộp thư độc giả của ThangLong OSC nhận được rất nhiều câu hỏi về chương trình du học Hàn Quốc. Nhận thấy đây là những vấn đề được nhiều du học sinh tương lai quan tâm, ThangLong OSC xin tổng hợp một vài câu hỏi nổi bật trong bài viết này, hi vọng sẽ giúp ích được cho nhiều bạn đang nghiên cứu, tìm hiểu về du học tại xứ sở củ sâm.

1. Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Trả lời: Thực tế xin visa du học Hàn Quốc không quá khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn cố gắng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng như hướng dẫn của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Thông thường, một bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc sẽ bao gồm:

  • 01 đơn xin visa, dán ảnh 3,5 x4,5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày đi nộp visa (chú ý là đơn xin visa cần bằng tiếng hàn hoặc tiếng Anh)
  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn (còn hạn trên 6 tháng với các loại visa đi dưới 90 ngày, và còn hạn trên 1 năm với các loại visa đi trên 1 năm kể từ ngày cấp visa)

Nhiều du học sinh chia sẻ xin visa du học Hàn Quốc không quá khó nhưng sẽ khó khăn hơn xin visa du học Nhật Bản.

Lệ phí xin visa du học Hàn sẽ bao gồm các khoản sau

  • Phí là 20 USD nếu xin visa để đi dưới 90 ngày
  • Phí là 50 USD nếu xin visa đi 1 lần và nhiều hơn 90 ngày
  • Phí là 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • Phí là 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Sau khi gửi hồ sơ và đóng lệ phí, hãy đợi Đại sứ quán xử lý hồ sơ xin visa của mình trong khoảng 8 ngày làm việc. Thực tế việc xin visa không khó bằng việc làm thủ tục hồ sơ nộp sang trường Hàn Quốc. Nếu hồ sơ làm không chuẩn, không đúng thì các bạn sẽ rất tốn kém chi phí trong việc dịch hồ sơ.

2. Những người mới học tiếng Hàn hay những người có tiếng Hàn sơ cấp thì có đi du học Hàn Quốc được không? Trường tại Hàn Quốc có tư vấn cho du học sinh không?

Tất nhiên là có thể. Tuy là ở trường thì các bạn sẽ được học đọc và viết tiếng Hàn nhưng  nếu các bạn có thể học trước ở Việt Nam, có thể hoàn thành học về một lĩnh vực nào đó tại Việt Nam sau đó mới đi du học Hàn Quốc thì sẽ tốt hơn. Công ty tư vấn du học Hàn Quốc ThangLong OSC có tư vấn và hỗ trợ cho các bạn về cuộc sống để các  bạn có thể bắt đầu cuộc sống mới ngay sau khi đến Hàn Quốc.

Về việc trường tại Hàn có tư vấn cho du học sinh không. Thực tế, trong trường có trung tâm tư vấn và rất nhiều nhân viên tư vấn sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng của các bạn học sinh. Các thầy cô trong lớp cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc về việc học tập vì thế nên nếu có ý kiến hay có bất an về nhà ở, cuộc sống sinh hoạt thì có thể hỏi bất cứ lúc nào.

3. Có thể lựa chọn những khóa học nào để nâng cao năng lực tiếng Hàn?

Để đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, bạn buộc phải học tiếng Hàn từ 3 đến 6 tháng. Tại Hà Nội, Tp.HCM và các các thành phố lớn,.. đều có rất nhiều trung tâm tiếng Hàn uy tín sẽ đào tạo bài bản cho bạn. Nhưng tốt nhất, bạn nên lựa chọn học tiếng Hàn tại trung tâm đào tạo trực thuộc công ty tư vấn du học mà bạn đăng ký tham gia. Những bạn có mục đích nâng cao năng lực tiếng thì nên chọn khóa học có thời gian học nhiều một chút. Ngoài ra thì không nên chỉ phụ thuộc vào các tiết học trên trường lớp mà  nên chú ý học tập mỗi lần tiếp xúc, trò chuyện với những người sống xung quanh, nhờ kiểm tra bài tập về nhà… những kiến thứ thực tế như vậy cũng rất quan trọng và giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều.

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn hãy chọn các trường có khóa đào tạo tiếng Hàn chất lượng hoặc nếu muốn đầu tư chuyên sâu học ngôn ngữ Hàn, hãy đăng ký ngành học này tại các trường đại học uy tín. Những trường đại học, trường ngôn ngữ hàng đầu tại Hàn luôn có phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất để giúp học sinh nâng cao năng lực tiếng Hàn.

4. Học sinh vừa mới kết thúc THPT thì có thể đi du học được luôn không và những đối tượng cần dự thi Level Test?

Theo nguyên tắc thì tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều yêu cầu học sinh đã tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhưng tất nhiên mọi thứ đều có ngoại lệ, các bạn có thể tìm hiểu thông tin kỹ hơn về các trường tại website của trường hoặc gọi cho ThangLong OSC, tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Về kỳ thi Level Test, tuy đây không phải là kỳ thi bắt buộc hay cưỡng chế nhưng tất cả những bạn không tham gia thi sẽ được mặc định là phải học từ sơ cấp. Có thể hiểu đơn giản những bạn chưa từng học tiếng Hàn, hoàn toàn không biết đọc, viết cũng như những thành phần bảng chữ cái hangul thì không cần tham gia kỳ thi này. Tuy nhiên thì những bạn chưa học nhiều nhưng vẫn biết, dù chỉ là một chút tiếng Hàn thì vẫn nên thi level test để xác định khả năng của mình và được bắt đầu học từ lớp phù hợp nhất.

Trên đây là một số câu hỏi được du học sinh quan tâm về vấn đề du học Hàn Quốc. Hiện tại ThangLong OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 12/2017. Chi phí du học trọn gói chỉ 150 triệu đồng, thoải mái chọn trường học, ngành học yêu thích, được tư vấn miễn phí lộ trình du học, hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục,….

Để lại số điện thoại cuối bài viết hoặc gọi đến hotline để được tư vấn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583