Du học Hàn Quốc: Tìm hiểu ngay visa D-10 nếu có định hướng làm việc lâu dài

Lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn trẻ nào chẳng mong được học hỏi từ nền giáo dục có chất lượng thuộc top đầu thế giới và đặc biệt là được nắm bắt những cơ hội việc làm trong và sau quá trình tốt nghiệp thật rộng mở? Nhưng để được ở lại Hàn Quốc làm việc sau tốt nghiệp bạn buộc phải làm thủ tục chuyển đổi visa từ D2 sang D10. Visa D10 là gì, dành cho đối tượng nào và thủ tục chuyển đổi ra sao? Tư vấn du học Thang Long OSC sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết này ngay đây!

 1. Visa D – 10 là gì?

Visa D-10 là visa dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Hàn Quốc nếu có nhu cầu ở lại xin việc, có thể gia hạn thêm visa tối đa thêm một năm nữa. Visa này được gọi tên theo tiếng Hàn là 구직비자, tức là visa tìm việc làm, có ký hiệu D-10.

Thực tế, sau khi tốt nghiệp du học sinh sẽ được cấp bằng nghề với chuyên ngành sản xuất chế tạo (ngành công nghiệp gốc) và hầu hết những ngành này các doanh nghiệp tại Hàn Quốc đều rất “khát” nhân lực, trả lương thưởng cực cao và không lo thất nghiệp. Du học sinh có thể tự lựa chọn công ty, doanh nghiệp ngay từ khi đang làm thêm tại Hàn Quốc trong quá trình học hoặc nhờ đến sự trợ giúp của trường giới thiệu cho sau khi tốt nghiệp. Theo quy định chung: thông thường toàn bộ du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng,…(bất cứ hệ gì) ở bất cứ ngành học gì cũng đều được cấp visa D10 để đi xin việc làm tại xứ sở kim cho trong vòng 1 đến 2 năm, tạo tiền đề để ký hợp đồng dài hạn và chuyển đổi sang visa khác.

 1. Visa D – 10 dành cho đối tượng nào?

Visa D-10 là visa dành cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn nghề nghiệp mang tính chuyên môn chứ không dành cho lao động phổ thông. Thời hạn gia hạn cho visa D-10 là này 06 tháng một lần. Trong thời gian có visa D-10 này, bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc), tức khi đã xin được việc làm chính thức thì bạn phải đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

 1. Thủ tục nộp hồ sơ xin visa D-10 tại Cục Quản lý XNC

Hồ sơ chuyển đổi visa du học Hàn Quốc sang visa đi làm ( hay visa D2 sang visa D10) cần những giấy tờ sau:

 • 여권 (hộ chiếu)
 • 외국인등록증 (chứng minh thư Hàn Quốc)
 • 비자 신청서 (출입국 양식) đơn xin cấp visa (mẫu cục quản lý xuất nhập cảnh)
 • 졸업증명서 ((bằng tốt nghiệp)
 • 성적증명서 (bảng điểm)
 • 학위증 복사본 (bản sao học vị)
 • 구직활동 계획 (출입국 양식) kế hoạch tìm việc (mẫu cục xuất nhập cảnh)
 • 집계약서(Hợp đồng thuê nhà)
 • 결핵검사확인서(giấy khám sức khỏe(lao phổi))
 • 수수료 13만원 (lệ phí 130,000won)      

Vào lần gia hạn thứ hai, nếu vẫn chưa tìm được việc thì ngoài các giấy tờ trên, bạn còn phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh trong 06 tháng trước đó mình đã nỗ lực tìm việc như thế nào. Đó có thể chỉ là các email trao đổi giữa bạn và người chịu trách nhiệm liên lạc của công ty bạn dự tuyển, cũng có thể là thông báo bạn đã trúng tuyển vòng một, hoặc cũng có thể là thông báo mà công ty nào đó hẹn bạn đến phỏng vấn… Những giấy tờ đó đều được chấp nhận là điều kiện cho phép bạn gia hạn thêm sáu tháng nữa.

Tham khảo: Các loại Visa du học Hàn Quốc

visa-d10-han-quoc
Visa D-10 của Hàn Quốc

Tại sao nên lựa chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Mỗi nước có một ưu thế riêng, nhưng nếu nói về ưu điểm của du học Hàn Quốc, đây thực sự là quốc gia thuộc top đầu tại Châu Á mà bạn nên lựa chọn để du học. Tại sao ư?

 • Giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới sau Phần Lan, tôi nghĩ thế giới họ xếp hạng thế vì tính thực dụng của giáo dục Hàn Quốc, đào tạo ra phải xin được việc, giáo sư, trường phải tìm cách lo việc cho học viên sau khi tốt nghiệp, trường có tỷ lệ học sinh thất nghiệp cao sẽ không có người vào họ, chương trình học vì vậy rất sát thực tế và hiệu quả.
 • Với gần 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam, bạn sẽ không thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn thấy đấy, lương phiên dịch tiếng Hàn đang cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của các ngôn ngữ khác. Người có chuyên môn biết tiếng Hàn hiện nay ở Việt Nam là gần như không có, trong khi nhu cầu thì lại cực lớn.
 • Môi trường xã hội và đào tạo Hàn Quốc rất nghiêm khắc, trật tự và chặt chẽ. Hay nói cách khác là sống và học ở Hàn Quốc thì con người sẽ thành con người đúng nghĩa. Tuyệt đối du học sinh Việt Nam sẽ không có cảnh bị phân biệt chủng tộc, đánh đập, đối xử như các nước khác. Văn hóa Hàn Quốc gần gũi với văn hóa Việt, sẽ không mất quá nhiều thời gian để thích ứng. Ăn uống cũng thế. Và quan trọng nhất là học phí, rẻ hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng Anh. Nếu biết cách thì học phí học ở Hàn Quốc thậm chí cũng chỉ bằng một số trường đại học trong nước

Trên đây là thông tin visa D10 dành cho du học sinh Hàn Quốc. Hiện nay Thang Long OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc với chi phí cực tiết kiệm và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chi phí trọn gói của chương trình chỉ 150 triệu đồng, cam kết không phát sinh chi phí. Bạn được thoải mái chọn trường, chọn ngành học yêu thích, Thang Long OSC sẽ là cầu nối cho bạn.

Liên hệ tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583