Nên chọn trường nào khi đi du học ở Hàn Quốc năm 2020? đây là câu hỏi khá hay của các bạn học sinh đang chuẩn bị đi du học gửi cho chúng tôi.

Hàn Quốc được cả thế giới biết đến qua các ca sĩ, nhóm nhạc hay những bộ phim truyền hình nổi tiếng. Ngoài ra, đây còn là đất nước có nền văn hóa rất độc đáo, là cái “nôi” của nền giáo dục thế giới. Cũng có lẽ bởi vì vậy mà Hàn Quốc trở thành điểm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy đã xác định học tại trường đại học nào chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý về các trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc.

 Sau khi lựa chọn cho mình được một ngành nghề phù hợp thì bước tiếp theo học sinh sẽ phải chọn Trường để học tập và rèn luyện nhằm có được cái nghề như mình mong muốn. Trường đại học Hàn Quốc là những trường lớn, có uy tín, đạt tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở vật chất và nhân sự, bằng cấp được sử dụng trên tất cả các quốc gia trên thế giới thì mới được tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

Các yếu tố để lựa chọn trường học tại Hàn Quốc

Lựa chọn đúng ngành nghề là yếu tố đầu tiên để việc du học Hàn Quốc thành công. Chỉ khi lựa chọn đúng ngành nghề yêu thích chúng ta mới có thể phát triển được đúng khả năng của bản thân mình.

Dưới đây là một số tiêu chí để quyết định lựa chọn trường học tại Hàn Quốc.

Bạn mong muốn được học tập ở ngôi trường nào?

Để xác định được ngôi trường bạn muốn theo học, hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn học chuyên ngành nào? Trường đó có chuyên ngành bạn muốn theo học không?
  • Học phí của trường đó có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn không?
  • Có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vui chơi, giải trí không?
  • Trường có nhiều học bổng không?
  • Môi trường xung quanh có các hoạt động vui chơi, giải trí không?

Chọn trường đối với các bạn có dự định đi du học hết sức quan trọng và đây là bước khởi đầu nó có sự ảnh hưởng lớn tới cả tương lai sau này của các em, đi du học Hàn Quốc cũng vậy. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Nhưng, không biết cách chọn trường cho phù hợp với mình. Dưới đây là chia sẻ cách chọn trường đi du học Hàn Quốc

  1. Cần biết bạn chọn trường ở khu vực nào?

Tùy vào tiêu chí của mỗi người mà đưa ra sự lựa chọn ngôi trường cho phù hợp với mong muốn của bản thân:

– Ngôi trường đó là nơi người thân bạn đang sinh sống và làm việc.

– Đó là ngôi trường nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học

– Chi phí sinh hoạt quanh khu vực đó phù hợp với tài chính của gia đình bạn.

– Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm ở đó dễ dàng.

– Phương tiện giao thông đi lại thuận tiện cho việc đi học và đi làm.

Theo chia sẻ của các bạn du học Việt Nam thông thường bạn cần liệt kê ra tất cả các nhu cầu mà mình mong muốn từ đó sẽ khoanh dần phạm vi lựa chọn trường đi du học Hàn Quốc hẹp dần và cụ thể dần.

xem thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn khu vực nào ?

nen-chon-truong-nao-khi-du-hoc-han-quoc

  1. Trường có đào tạo ngành, nghề mình đăng ký không?

Khi chọn trường thì phải căn cứ đầu tiên vào nghề mình định học. Việc xem trường đó có ngành đào tạo đó không? Thành tích đào tạo ngành đó như thế nào? Cách thức đào tạo ra sao…Hiện nay nhiều du học sinh có tư tưởng cứ sang học tiếng sau đó tính chuyện chọn ngành sau, dẫn đến phải chuyển trường, đặc biệt là trong thời gian học tiếng. Do đó việc chọn Trường một lần, để học tiếng sau đó lên chuyên ngành là sự lựa chọn tối ưu để hạn chế sự phức tạp, không phải thích ứng với môi trường học tập mới, đảm bảo quyền lợi cho mình và được nhà trường ủng hộ, giúp đỡ.

  1. Điều kiện tài chính của gia đình – học phí, học bổng

Việc kiểm tra học phí của Trường là yếu tố rất quan trọng khi chọn trường. Nó sẽ ảnh hưởng đến điều kiện đáp ứng tài chính đầu tư ban đầu khi đi du học và chi phí học phí sau này mà du học sinh phải đóng. Học phí giữa các trường, các ngành sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường công lập hay dân lập, khu vực trường đóng, du học sinh cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ khi đăng ký.

Một điều cần lưu ý: mỗi một trường lại đưa ra mức và khoản thu phí khác nhau như học phí 6 tháng hoặc 1 năm; Ký túc xá 3, 6 tháng hoặc 1 năm học sinh tự mang sang hoặc chuyển từ Việt Nam. Do đó mỗi một học sinh phải hiểu được trước khi đi mình sẽ nộp bao nhiêu và phí đó nộp được hưởng bao nhiêu thời gian, khi nào phải đóng tiếp. Tránh hiện tượng ban đầu nộp ít học phí (6 tháng) và KTX (3 tháng) nhưng sau này sang đó rồi lại không muốn chuyển tiếp tiền học phí, KTX sang nữa.

Điều kiện và chính sách học bổng của trường: Đây là yếu tố du học sinh cần phải tìm hiểu kỹ. Nếu chọn trường mà có chính sách học bổng cao, đa dạng, phù hợp sẽ giúp cho du học sinh giảm thiểu chi phí học, hạn chế áp lực tài chính trong quá trình học tập và làm thêm. Tuy nhiên những trường TOP đầu sẽ khó nhận học bổng, còn các trường khác về cơ bản các chính sách học bổng là như nhau.

  1. Khả năng đạt visa tại Đại sứ quán

Đây là yếu tố quan trọng đối với du học sinh. Tuy nhiên trong thời gian qua nhiều du học sinh nhận thấy việc xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phức tạp, khó khăn, chờ đợi lâu nên muốn chọn trường “miễn giảm thủ tục hồ sơ” để việc xin visa được thuận lợi mà không dựa vào những yếu tố khác. Dẫn đến khi sang rồi thì gặp nhiều khó khăn khi chọn trường không phù hợp với điều kiện, sở thích và năng lực của mình, chán nản..Nhưng không biết rằng với các trường miễn giảm này là những trường có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%, được Cục nhập cảnh đánh giá xếp loại hàng năm, mỗi năm một khác, không cố định, khả năng đỗ vào trường càng ngày càng khó khăn.

  1. Tham khảo các trường du học Hàn Quốc

* Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)

* Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

* Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

* Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

* Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

* Đại học Chung Ang (Chung Anh University – CAU)

* Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)

* Học viện khoa học và công nghệ cao Hàn Quốc

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học, chúng tôi luôn biết các phương pháp để giúp các bạn học sinh đi du học thành công trên mọi miền tổ quốc với chi phí hợp lý nhất.

Hãy cùng chúng tôi trả lời câu hỏi “nên chọn trường nào khi đi du học Hàn Quốc” để tìm cho mình một môi trường tuyệt vời để chắp cánh ước mơ bay xa.

tìm hiểu thêm bài viết: du học hàn quốc nên chọn trường nào