Em là Nguyễn Thị Minh Hồng là sinh viên năm 3 trường cao đẳng sư phạm, em dự định tốt nghiệp xong sẽ đi du học ở Hàn Quốc. Em cũng đã tìm hiểu qua về chương trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm rồi tuy nhiên em vẫn còn băn khoăn không biết nên chọn khu vực nào để đi ? Mong anh/chị giúp đỡ em.

DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN KHU VỰC NÀO ?

Khi quyết định đi du học thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, như chọn ngành học, trường học, nơi học…. Trong đó, việc quyết định sẽ học ở khu vực nào sẽ là một quyết định quan trọng. Hãy cùng trung tâm du học Thăng Long tìm hiểu những tiêu chí quan trọng để lựa chọn khu vực đi du học Hàn Quốc nhé.

* Chất lượng đào tạo

Tuy nhiên với lợi thế là trái tim của Hàn Quốc nên Seoul vẫn là nơi tập trung nhiều trường hàng đầu của Hàn Quốc. Việc được học ở các trường trong thủ đô Seoul là niềm mơ ước của nhiều người. Chính vì vậy mà điều kiện đầu vào sẽ cao hơn. Ví dụ như một trường top đầu ở Seoul sinh viên có thể học chuyên ngành là phải đạt trình độ Topik cấp 4 hoặc cấp 5. Trong khi đó điều kiện cần đầu vào là trình độ Topik 3 trở lên. Đi du học Hàn Quốc quan trọng là chọn trường có chất lượng tốt.

* Cơ hội kiếm việc làm thêm cao

Hầu như các thành phố lớn người ta thường tập trung khá đông, kéo theo nó là nhu cầu của con người cũng tăng theo từ đó mà các quán xá, nhà hàng, siêu thị mọc lên như nấm. Chính vì vậy, nếu học tập và sinh sống ở đây các bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được một công việc làm thêm phù hợp.

duhochanquoc

 * Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Đất nước Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều si sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể  được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội Hàn Quốc ngày nay. Mà Seoul chính là nơi tập trung người bản địa của mọi khu vực, nên nền văn hóa của từng vùng miền bạn cũng có nhiều cơ hội để khám phá và làm quen. Đây cũng là một lợi thế khi bạn hòa nhập với các bạn cùng lớp và cùng trường, xa hơn là nơi các bạn làm việc sau khi ra trường. Giúp bạn tự tin rất nhiều trong giao tiếp với người bản địa, Seoul cũng là thành phố có cuộc sống phong phú và năng động nhất Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-nen-chon-khu-vuc-nao

* Cơ hội học bổng nhiều

Thủ đô Seoul tập trung số lượng lớn sinh viên về đây học tập trong hàng loạt các trường lớn nhỏ, nên đương nhiên chỉ tiêu học bổng ở đây cũng khá lớn.

* Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp Đại học, cao đẳng.

* Mạng lưới giao thông thuận lợi, cùng với đó là phương tiện giao thông cũng rất đa dạng. Rất thuận lợi cho việc đi lại.

 Tóm lại thành phố Seoul tất cả đều rất thuận lợi cho việc học tập của các bạn học sinh, tuy nhiên đối với những bạn du học sinh năng động thì rất ok hay các bạn du học thuộc thành phần gia đình ở Việt Nam khá giả có thể lo cho con em mình tất cả mọi chi phí nơi đất bạn thì thật hoàn hảo. Còn phần lớn các bạn du học sinh ở Việt Nam đều phải tự thân vận động lo cho mọi chi phí học tập, sinh hoạt thì cũng nên cân nhắc cho kỹ trước khi chọn khu vực thành phố này vì:

* Về học phí

Mức học phí học khóa tiếng Hàn ở Seoul và nơi khác chênh lệch nhiều hơn học chuyên ngành. Độ chênh lệch về mức học phí học tiếng tại thủ đô Seoul với các tỉnh khác cụ thể như sau;

  – Mức học phí khóa tiếng Hàn tại Seoul từ 5000$ đến 9000$/năm.

  – Mức học phí khóa tiếng Hàn tại các khách từ: 4000$ đến 7000$/năm.

* Phí sinh hoạt

Chúng ta cũng biết, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc. Đương nhiên, những chi phí sinh hoạt tại Seoul sẽ đắt đỏ hơn các tỉnh thành phố khác.

Chi phí sinh hoạt

Tại Seoul

Tại tỉnh

Ăn tại nhà ăn của trường

2.5-5$/bữa

1.8 – 3.2$/bữa

Ăn ở ngoài

4-7$/bữa

2.5-5$/bữa

Ký túc xá

3.000-3.500$/kỳ

838-1345$/kỳ

Thuê nhà trọ ngoài trường

300-700$/tháng

200-450$/tháng

Phí giao thông

40$/tháng

10$/tháng

>> chi phí đi du học Hàn Quốc

Thực tế thì mỗi trường mỗi tỉnh có ưu điểm riêng, chúng ta không nên đi du học hàn quốc theo phong trào, không phải thấy mọi người đi Seoul mình cũng đi, mọi người đi Busan mình cũng muốn đi…Mà hãy xem nơi nào phù hợp với mình nhất để đưa ra lựa chọn “du học Hàn Quốc nên đi khu vực nào” chính xác nhất.

Qua đây bạn cũng thấy được sự so sánh thực tế giữa du học ở Seoul hay tỉnh khác. Vì thế nên đi du học ở Seoul hay tỉnh khác là lựa chọn của bạn dựa vào một phần những thông tin ở trên. Còn theo kinh nghiệm của chúng tôi: Bạn nên tham gia khóa học tiếng hàn ở các tỉnh thành lân cận thành phố Seoul. Khi nào theo học Đại học chuyên ngành thì bạn hãy lên Seoul học nhé.

Chúc các bạn có một lựa chọn sáng suốt.

Tư vấn đi du học Hàn Quốc: 0981 057 683