Ưu điểm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn đã biết chưa?

Hàn Quốc được cả thế giới biết đến với nền công nghiệp giải trí: những bộ phim truyền hình, những nhóm nhạc, gameshow,…. Bên cạnh đó, đây còn là nơi có nền văn hóa rất độc đáo, nền kinh tế phát triển hiện đại. Do vậy, có không ít bạn trẻ mong ước được đặt chân đến “xứ sở kim chi” để học tập. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các thông tin du học Hàn Quốc chính vì vậy có không ít người đã lầm tưởng hoặc đưa ra lựa chọn không chính xác. Dưới đây là …những ưu điểm không thể bỏ qua khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

  1. Đất nước có nền giáo dục, khoa học phát triển

Hàn Quốc luôn đứng đầu Châu Á về cơ sở giáo dục. Tại các trường đại học của Hàn Quốc, tất cả phòng học, giảng đường và các công trình giáo dục đều được xây dựng hiện đại, khang trang. Các phòng tự học, phòng thư viện, máy tính,… được mở miễn phí cho sinh viên tự học tập và nghiên cứu.

uu-diem-du-hoc-han-quoc

 trường đại học Seoul của Hàn Quốc

Theo tài liệu nghiên cứu của tổ chức Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế, Hàn Quốc đứng thứ 1 trên 152 quốc gia được nghiên cứu về chỉ số phát triển. Đặc biệt, Hàn Quốc luôn đi đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông với các ngành như: máy móc, đóng tàu, công nghiệp sản xuất oto,… Học tập tại một đất nước có nền khoa học- công nghệ phát triển chắc chắn sẽ giúp các du học sinh mở mang tri thức và tầm hiểu biết rất nhiều.

  1. Chi phí du học phù hợp

Hiện nay không ít gia đình cho con đi du học tại các quốc gia Châu Âu như: Anh, Mỹ, Úc, Pháp,…. Tuy nhiên, việc chi trả các khoản chi phí học tập và sinh hoạt tại các quốc gia này không phải điều dễ dàng với nhiều gia đình. Thay vì thế tại sao các bạn không nghĩ đến Hàn Quốc? Du học Hàn Quốc có chi phí khá phù hợp, khoảng 150- 200 triệu/năm (du học tại Châu Âu khoảng 300 triệu đồng/ năm). Hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng rẻ hơn tại Châu Âu.

  1. Nền văn hóa đa dạng

Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới với những bộ phim truyền hình và những nhóm nhạc. Có lẽ mà vì thế nền văn hóa Hàn Quốc được rất nhiều người yêu quý và am hiểu. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều bạn trẻ mơ ước được sang Hàn Quốc du học.

Hàn Quốc còn là đất nước có sự hài hòa giữa nền văn hóa hiện đại và văn hóa truyền thống. Việc học tập tại một đất nước có sự hài hòa văn hóa như Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều bài học và trải nghiệm thú vị cho du học sinh.

Du học sinh được trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Đặc biệt, Hàn Quốc cũng là đất nước Á Đông, có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam. Tại Hàn Quốc có rất nhiều lễ hội và phong tục giống Việt Nam. Do đó, du học sinh sẽ không có nhiều trở ngại khi học tập và sinh sống tại Hàn Quốc.

  1. Hàn Quốc – đất nước rất “gần” Việt Nam

Chỉ cách Việt Nam 4000km, việc di chuyển giữa Hàn Quốc và Việt Nam rất đơn giản với sự phát triển của các chuyến bay quốc tế đường thẳng. Chỉ cần ngồi máy bay khoảng 5h, các bạn đã có thể đặt chân đến Việt Nam.

>> 12 câu hỏi thường gặp về du học Hàn Quốc

truong-dai-hoc-chung-ang-han-quoc

Nữ diễn viên nổi tiếng theo học trường ĐH Chung Ang

  1. Thủ tục du học đơn giản

Hiện nay, để khuyến khích du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc học tập, chính phủ quốc gia này đã giảm bớt nhiều thủ tục, giấy tờ không cần thiết.

  1. Hỗ trợ tuyển dụng

Để giúp đỡ các sinh viên tìm kiếm việc làm, chính phủ Hàn Quốc thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm để kết nối các doanh nghiệp với sinh viên. Tại đây, các sinh viên có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp và tìm kiếm những công việc phù hợp với chuyên ngành.

Ngoài những ưu điểm trên thì du học Hàn Quốc còn có nhiều điểm thú vị khiến các bạn trẻ mê mẩn và muốn đặt chân tới xứ kim chi ngay lập tức. Đặc biệt là những ai đam mê KPOP sẽ thoải mái ngắm nhìn ngôi sao của mình, du học Hàn Quốc cũng chính là ước mơ của các bạn fan Kpop đó.

Hàn Quốc thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn học hỏi và khám phá. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký du học Hàn Quốc, liên hệ tư vấn miễn phí: 1900 1582

Các bạn không muốn đi du học thì có thể tìm hiểu thêm thông tin về xuất khẩu lao động tại đây: http://thanglongosc.com/