Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với những nhóm nhạc, những bộ phim truyền hình mà nơi đây còn được biết đến với truyền thống hiếu học. Có thể nói, Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao nhất nhì châu Á, các chứng chỉ tốt nghiệp tại Hàn Quốc đều được cả thế giới công nhận. Do đó, trong những năm gần đây, có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn hình thức du học Hàn Quốc

Trong quá trình tư vấn du học, công ty Thăng Long OSC đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng tôi xin được giải đáp một số thắc mắc thường gặp của các bạn đã và đang có dự định đi du học Hàn Quốc.

 1. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì?

Khi theo các chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, các bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Ứng viên có độ tuổi từ 18- 25. Có điểm trung bình 3 năm THPT trên 5.0 và đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
 • Chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc.
 • Không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 trở lên.

cau-hoi-thuong-gap-ve-du-hoc-han-quoc

Các du học sinh tại Hàn Quốc

 1. Sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh có thể làm việc tại Hàn Quốc không?

Sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp, sau đó có thể xin vào làm việc tại bất cứ công ty nào tại Hàn Quốc. Lưu ý, khi đã làm việc tại Hàn Quốc, các bạn phải chuyển đổi sang Visa E7 (Visa dành riêng cho kỹ sư nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc). Về lâu về dài, các bạn có thể định cư tại Hàn Quốc và có thể bảo lãnh người thân sang Hàn.

 1. Hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì?

Để xin du học Hàn Quốc, các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu (bản gốc)
 • Học bạ, bảng điểm THPT 3 năm (bản gốc)
 • Các bằng cấp liên quan (bản gốc). Chú ý, nếu các bạn có nhiều bằng cấp thì chỉ nộp bằng có giá trị cao nhất. Ví dụ, nếu bạn có bằng cao đẳng và bằng đại học thì chỉ nộp bằng đại học.
 • 4 ảnh 3,5*4,5 (ảnh phông nền trắng)
 • Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu (bản gốc và 1 bản sao công chứng)
 • Giấy xác nhận thu nhập của bố mẹ
 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 10.000 USD trong ngân hàng trong 6 tháng.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn

Thông thường, việc hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ có các công ty tư vấn du học giúp đỡ. Thậm chí, nếu gia đình bạn không thể chứng minh tài chính, các công ty tư vấn du học sẽ cung cấp thêm dịch vụ chứng minh tài chính cho bạn.

 1. Chi phí du học là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc khoảng 8000- 9000 USD. Chi phí này bao gồm: học phí, 1 năm bảo hiểm, tiền thuê ký túc xá 6 tháng, phí làm Visa, vé máy bay.

 1. Tôi đã tốt nghiệp đại học 2 năm rồi. Vậy tôi có thể đi du học tại Hàn Quốc được không?

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, ứng viên đã tốt nghiệp đại học không quá 3 năm có thể nộp hồ sơ du học hệ cao học tại Hàn Quốc. Lưu ý, ngành học cao học phải tương ứng với ngành đã tốt nghiệp đại học.

 1. Thời gian xin Visa xuất cảnh là bao lâu?

Thời gian để xin Visa du học Hàn Quốc từ lúc có giấy báo nhập học đến khi có Visa khoảng 3-4 tháng. Do đó, để tránh trường hợp nhập học muộn do không có Visa, các bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin Visa thật cẩn thận và chu đáo.

Thời gian xin cấp Visa khoảng 3-4 tháng

 1. Du học sinh có thể làm thêm tại Hàn Quốc không? Thời gian làm việc tối đa là bao nhiêu?

Sau khi sang Hàn, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể đăng ký làm thêm để tiết kiệm chi phí. Các bạn có thể đăng ký các công việc ngay trong trường như: làm việc trong phòng thí nghiệm, trong căng tin, trong thư viện,…. Thu nhập khoảng 7- 10 USD/giờ. Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm những công việc ngoài trường học như: thu ngân, nhân viên phục vụ, nhân viên bán hàng, làm việc trong các nhà máy,….o

Thời gian làm thêm tối đa đối với một sinh viên là 20h/ tuần. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên tìm kiếm công việc làm thêm khi mới sang Hàn. Thời điểm đi làm thêm phù hợp nhất là từ học kỳ 2 của năm nhất.

 1. Có thể sống ở ngoài ký túc xá không?

Du học sinh hoàn toàn có thể thuê nhà trọ cùng bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, việc ở trọ sẽ phát sinh rất nhiều chi phí và thời gian di chuyển. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ký túc xá của trường.

 1. Các trường đại học Hàn Quốc có nhiều học bổng cho sinh viên không? Có những loại học bổng nào?

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chương trình học bổng cho sinh viên. Đặc biệt, rất ưu tiên trao học bổng cho các sinh viên nước ngoài. Do đó, cơ hội đạt học bổng tại Hàn Quốc rất cao.

Học bổng tại các trường Hàn Quốc chia thành 2 loại:

Học bổng toàn phần: Học bổng toàn phần sẽ chi trả 100% học phí cho sinh viên. Thậm chí, một số trường còn còn trợ cấp một phần chi phí sinh hoạt, tiền mua dụng cụ học tập và cả tiền mua vé máy bay cho du học sinh.

Học bổng một phần: Học bổng một phần sẽ chi trả 100% học phí cho sinh viên hoặc chỉ một phần học phí (tùy vào từng trường). Ngoài ra sẽ không có bất cứ khoản hỗ trợ nào cho sinh viên.

 1. Du học Hàn Quốc nên học ngành nghề nào?

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển. Bằng tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học đều được cả thế giới công nhận. Các bạn có thể lựa chọn các ngành nghề sau: cơ khí, công nghệ thông tin, kỹ thuật, truyền thông, du lịch khách sạn, làm đẹp hoặc ngành thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

 1. Sang Hàn Quốc có cần học tiếng Hàn nữa không?

Mặc dù đã có chứng chỉ tiếng Hàn nhưng các trường đại học tại Hàn Quốc vấn yêu cầu du học sinh phải tham gia học tiếng Hàn trong 1 năm đầu.

Du học sinh cần học tiếng Hàn 1 năm đầu tiên

 1. Hàn Quốc có trường nào đào tạo tốt?

Các trường nổi tiếng về đào tạo tại Hàn Quốc: đại học Sangmyung, đại học quốc gia Seoul, đại học Busan, đại học Dong A,… Mỗi trường sẽ có yêu cầu tuyển sinh và học phí khác nhau. Do đó, các bạn ứng viên cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định học trường nào.

Hàn Quốc không chỉ là nơi tuyệt vời để học tập, tích lũy kinh nghiệm mà đây còn là đất nước có nền văn hóa độc đáo cho các bạn trẻ trải nghiệm. Rất nhiều bạn trẻ đã thành công sau khi du học Hàn Quốc trở về. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn trở thành người tiếp theo không?

Để nhận tư vấn chi tiết về du học Hàn Quốc, mời các bạn liên hệ hotline: 1900 1582. Thăng Long OSC hân hạnh được phục vụ các bạn!