Bạn yêu thích ngành học kế toán và có mong muốn đi du học ngành kế toán tại Nhật Bản. Nhưng bạn muốn nắm rõ những thông tin để chuẩn bị kỹ hơn cho dự định của mình cũng như tham khảo những lợi ích và chi phí của chương trình du học Nhật bản ngành kế toán ra sao? Bạn sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc của mình ngay trong bài viết sau đây.

Tại sao du học nhật bản ngành kế toán lại hot và thu hút sinh viên tới vậy?

Kế toán là ngành học được rất nhiều người lựa chọn, đặc biệt là con gái. Hơn nữa, ngành kế toán được truyền tai nhau là ngành nhanh giàu và có nhiều ưu điểm về cơ hội nghề nghiệp về sau này. Chúng tôi xin lý giải một vài lý do khiến ngành này luôn hot và thu hút sinh viên đăng ký du học nhật bản ngành kế toán:

– Nguồn nhân lực kế toán đang thiếu nhiều, không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều đất nước khác. Đi du học Nhật đa phần các bạn sẽ xác định làm việc tại đây, Nhật đang có xu hướng dân số già hóa, nguồn lao động trẻ bị thiếu, thế nên cơ hội cho bạn định cư và làm việc dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, khi về nước thì nhu cầu tuyển dụng kế toán các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng rất cao. Các công ty Nhật đầu tư cũng khá mạnh tay vào Việt Nam, do vậy lại là một thế mạnh dành cho bạn.

– Lợi thế về công việc vì trong tay bạn có tấm bằng kế toán du học Nhật do Nhật Bản cung cấp được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoại ngữ tiếng Nhật cũng tốt bạn lại càng được trọng dụng hơn. Chắc chắn bạn sẽ được nhận vào làm ở vị trí cao và có mức lương hấp dẫn.

– Cơ hội làm việc tại những tập đoàn đa quốc gia vì kế toán là một nghề hot lại đang thiếu nhân lực trầm trọng. Được học tập tại Nhật bạn cũng được rèn luyện kỹ năng tinh vi và cao cấp nhất. Tập đoàn đa quốc gia đều thích những bạn ứng viên có khả năng kế toán tổng hợp quốc tế, đất nước Nhật Bản lại là quốc gia phát triển nhất thì bạn sẽ yên tâm được trọng dụng. Do vậy đi du học Nhật Bản là sự lựa chọn tối ưu cho những bạn đam mê ngành học kế toán.

du-hoc-nhat-nganh-ke-toan

Điều kiện và lộ trình du học ngành kế toán tại Nhật Bản

1 – Điều kiện du học ngành kế toán

Trường hợp 1: Du học trường tiếng sau đó học lên chuyên ngành kế toán

  • Nam nữ 18 – 30 tuổi
  • Tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, CĐ, ĐH…. Thời gian tốt nghiệp tính tới thời điểm đăng ký không quá 5 năm 
  • Trình độ tiếng nhật N5 trở lên ( được trung tâm du học đào tạo )

Trường hợp 2:

  • Bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học với chương trình đào tạo tương đương
  • Có học tiếng Nhật N2 trở lên.
  • Không bị mắc tiền án tiền sự trong nước
  • Không bị mắc các căn bệnh truyền nhiễm thuộc diện cấm xuất cảnh
  • Bạn cần thi đỗ kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản.

2 – Lộ trình du học ngành kế toán tại Nhật Bản

Trải qua 3 giai đoạn cụ thể như sau:

+ Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng.

+ Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật từ 6 – 12 tháng tại Nhật Bản.

+ Giai đoạn 3: Học chuyên ngành kế toán từ 2 – 4 năm (tùy vào hệ đào tạo mà bạn đăng ký).

Ngoài ra, ở Nhật còn có 2 loại đào tạo kế toán là chuyên gia kế toán và chuyên gia thuế. Ngoài ra, có chuyên gia kế toán cấp quốc gia bằng cách thi đỗ kỳ thi quốc gia kokka Kaikeishi Shiken. Nếu có được tấm bằng này chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng gì cả vì đây là bằng cao cấp nhất tại Nhật.

Thông tin Du học Nhật Bản ngành kế toán

3 –  Cơ hội nghề nghiệp ngành kế toán

Ngành kế toán ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình hoạt động tài chính của một công ty. Ngày nay, hầu hết các công ty đều có một phòng kế toán, vì vậy nhân sự trong lĩnh vực này luôn được săn đón cho các công ty, tổ chức. Bộ phận kế toán thường không chỉ quản lí các vấn đề doanh thu, chi phí sản xuất… mà còn chịu trách nhiệm pháp lí cho các giao dịch tài chính như đóng thuế hay dùng các dữ liệu để đoán biết sự mở rộng của công ty.

Nếu bạn là người đam mê về tài chính và muốn tìm tòi về kế toán này. Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường công ty doanh nghiệp thì du học Nhật Bản ngành kế toán chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.Tuy nhiên ngành học này không chỉ yêu cầu bạn phải giỏi Toán và Thương mại mà còn phải quan tâm đến Luật và Kinh tế. Ngoài các môn chính, sinh viên còn phải học về những môn như Thuế, Chính sách tiền tệ và các giao dịch về Tài chính. Để học tốt ngành kế toán bạn cũng cần nhanh nhạy, chăm chỉ trong học tập.

Năm Châu IMS là một trong những đơn vị hợp tác liên kết các chương trình du học Nhật Bản uy tín nhất hiện nay. Tính tới thời điểm hiện tại công ty đã giúp hàng ngàn sinh viên đi du học ngành kế toán thành công. Với nhiều chương trình ưu đãi cho các em học sinh, mong muốn đi du học Nhật Bản giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi du học ngành kế toán, chi phí dịch vụ hồ sơ chỉ 40 triệu.  Vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể: 0981 057 683

Tham khảo: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban-nganh-ke-toan/