Trình độ tiếng Hàn tốt giúp bạn có lợi thế rất lớn trong việc xin học bổng du học Hàn Quốc 2017 hay tìm kiếm các cơ hội việc làm có thu nhập cao. Chưa kể, học tiếng Hàn là việc rất cần thiết cho người có dự định du học Hàn Quốc. Nếu bạn chưa biết tiếng bạn sẽ phải học ít nhất 1 năm ngôn ngữ này tại xứ sở kim chi nếu tham gia chương trình du học. Vậy cớ gì mà không học từ ngay bây giờ để có nền tảng vững chắc hơn? Chuyên mục vui học tiếng Hàn của Thang Long OSC hôm nay sẽ bật mí cho các bạn 7 phương pháp hữu hiệu nhất để học tiếng hàn dễ thuộc, nhớ lâu. Phương pháp này dành cho cả người mới bắt đầu và đã học tiếng Hàn trước đó. Cùng lấy giấy, bút ra để lưu lại bí kíp nhé!

1.Đặt câu ngay khi học một từ mới tiếng Hàn

 Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu như bạn cố gắng thực hành ngay khi tiếp cận một từ mới tiếng Hàn. Nếu bạn học từ bóng chày “야구” thì bạn có thể đặt câu với từ bóng chày, ví dụ: “제가 야구를 좋아합니다” (Tôi thích bóng chày). Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

2.Học từ vựng tiếng Hàn trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích

 Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh, một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Hàn chúng gọi là gì – hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn – nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy!

3.Sử dụng từ điển tiếng Hàn có minh họa bằng hình ảnh

 Bạn sẽ nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn hình ảnh của chúng. Bạn có thể tự soạn một cuốn từ điển hình ảnh cho mình bằng cách cắt dán hình ảnh từ báo chí hoặc tự vẽ ra những hình ảnh khiến bạn liên tưởng đến đồ vật đó. Bật mí là ngoài danh từ thì hình ảnh cũng có thể minh họa cho cả tính từ và động từ. Đồng thời bạn cũng nên có một cuốn từ điển Hàn – Hàn nhé, việc tra từ điển Hàn sẽ tốt hơn cho bạn trong việc nhớ từ mới nhé!

Bài viết được xem nhiều nhất:

>> Điều kiện đi du học Hàn Quốc 2017

>> Chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Du học Hàn Quốc 2017

4.Luyện tập từ mới tiếng Hàn khi làm bài tập ngữ pháp

 Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học. Học luôn phải đi đôi với hành thì bạn mới có thể tiến bộ nhanh được. Nhiều bạn có tư tưởng hôm nay học xong thì cứ để đấy đến khi nào trước buổi học tiếp theo mới đọc qua. Phương pháp học tiếng hàn như vậy sẽ làm cho bạn có xu hướng ỷ lại, và quên rất nhiều từ vựng. Các bạn phải từ bỏ cách học như vậy thì mới có thể có tiến bộ trong việc học tiếng Hàn nói riêng và học các môn khác nói chung.

5.Luyện tập từ mới khi nói tiếng Hàn

 Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này. Ngoài ra, việc nói chuyện với bạn bè trong lớp bằng tiếng Hàn cũng là một cách hiệu quả để luyện tập tiếng Hàn và ghi nhớ lâu hơn các từ vựng đã học.

6.Hãy đọc nhiều tiếng Hàn

 Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

7. Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Hàn hợp lý

 Học thuộc lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi ngày sau khi thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe, trên đường về nhà sau khi tan học, thậm chí là cả thời gian khi bạn đang ở trong nhà vệ sinh đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng tiếng Hàn. Hãy luôn mang theo sách tiếng Hàn bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi, sau đó là “bật ra dễ dàng”!

 Năm 2017 được dự báo sẽ là năm bùng nổ của du học Hàn Quốc tự túc bởi chính sách nới lỏng visa cho du học sinh quốc tế và chương trình cấp visa thẳng khi đăng ký học tại top 1% trường được ưu tiên. Bạn đã sẵn sàng với giấc mơ của mình và đón đầu xu hướng?

 Liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Công ty tư vấn du học uy tín tại Hà Nội hoặc để lại địa chỉ liên lạc dưới bài viết nhé, ThangLong OSC luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí!

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long
Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0868.986.528 – 098 1057 683 – 0981 079 362 – 0981 052 583