Nguyễn Hoài Nam ( Thanh Hóa ): Em đang học lớp 12 thì có đủ tuổi đi du học Hàn Quốc tự túc không, sang năm em mới 18 tuổi em mong muốn đi du học càng sớm càng tốt. Quy định về độ tuổi đi du học Hàn Quốc là bao nhiêu ạ?

Chào bạn Nam:

Với trường hợp của em thì 18 tuổi trở lên là có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc được em nhé, hiện tại em đang học lớp 12 thì khi nào học xong cấp 3 em đủ điều kiện để đi du học hàn quốc

Một trong số những vấn đề cực kỳ quan trọng là độ tuổi phù hợp để đi du học Hàn Quốc mà các bạn phải nắm thật chắc. Một số bạn trẻ muốn đi du học Hàn Quốc chưa đến tuổi hoặc đã quá tuổi.., vậy độ tuổi đi du học tại Hàn Quốc là bao nhiêu là phù hợp theo quy định? Không phải độ tuổi nào cũng đi du học Hàn Quốc được đâu. Đọc để xem mình có trong độ tuổi đi du học Hàn không nhé.

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 với hệ đại học, cao đẳng, còn trên 24 thì vẫn có thể tham gia được nhưng có giới hạn…

Trước ngày 01/07/2016 thì độ tuổi du học Hàn Quốc được cực xuất nhập cảnh Hàn Quốc quy định là: Học hệ cao đẳng, đại học thì lấy tuổi dưới 24 tuổi

Từ 20/02/2017 thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra được 65 trường đại học, cao đẳng có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn ra ngoài dưới 1%, các trường này được gọi là trường ưu tiên. Các trường ưu tiên này bộ tư pháp Hàn Quốc không quy định độ tuổi nhập học, nghĩa là nếu bạn từ 24 – 30 tuổi bạn vẫn có thể được nhận vào học bình thường trong các trường ưu tiên với điều kiện bạn tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Nếu đi du học tiếng visa D4-1 thì thời hạn chỉ đi được trong 3 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu đi du học nghề thì: Có bằng trung cấp trở xuống lấy tới tuổi 25. Có bằng cao đẳng trở lên lấy tới tuổi 29.

Nhưng theo quan sát thực tế thì các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc cũng không muốn nhận các trường hợp có tuổi cao trên 26 tuổi, trừ khi ứng viên đó có học lực tốt, có tiếng Hàn tốt…).

Nếu bạn đã có bằng đại học rồi mà muốn sang Hàn Quốc du học hệ cao học, theo quy định củ cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc: Hệ cao học chỉ nhận những du học sinh quốc tế dưới 30 tuổi.

Hãy lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc từ lúc còn trẻ tuổi,  từ 18 tuổi đi du học là vừa. Hoặc học xong cấp 3 nếu vướng bận công việc thì chỉ 1-2 năm là đăng ký đi du học Hàn Quốc ngay khi tuổi còn trẻ sẽ cực kỳ thuận lợi.

Độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất

Hệ cao đẳng (du học nghề), đại học: Nếu bạn dưới 24 tuổi thì bạn có thể chọn lựa được tất cả các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc. Nếu bạn trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn  trường ưu tiên của Hàn Quốc. Nếu bạn cao tuổi thì còn xem xét trong các trường đại học ưu tiên kia có trường nào đồng ý nhận bạn hay không.

Hệ sau đại học: Hệ cao học thì nhận những ứng viên dưới 30 tuổi.

Kết luận: Với hệ cao đẳng, đại học thì độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 tuổi, hệ cao học là dưới 30 tuổi. Còn nếu bạn trên 24 tuổi mà muốn du học hệ cao đẳng hoặc đại học thì bạn có 1 lựa chọn tốt đó là đi du học nghề Hàn Quốc. Hãy tìm trực tiếp đến một số công ty làm dịch vụ du học Hàn Quốc lớn, uy tín để họ tư vấn chi tiết hơn.

Ngoài yếu tố về tuổi tác đi du học Hàn Quốc tự túc ra còn những yếu tố cực kỳ cơ bản khác các bạn có thể tìm hiểu ngay trên website: http://thanglongosc.vn/