Nhiều người thường thắc mắc liệu so với du học Nhật Bản, đi du học Hàn Quốc cơ hội việc làm (cả trong và sau quá trình du học) có nhiều không? Chính sách, xu hướng tuyển dụng nhân lực nước ngoài tại Hàn Quốc ra sao? Và làm thế nào để có được một công việc tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy. Hãy năng tích lũy cho mình những kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngay từ bây giờ nếu bạn có dự định đến sống và học tập tại xứ sở kim chi xinh đẹp nhé!

 1. Hàn Quốc có chào đón du học sinh và thị trường việc làm có “cởi mở”?

Một trong những lý do khiến du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hấp dẫn chính là cơ hội việc làm rộng mở cả trong và sau quá trình du học. Hàn Quốc không những có nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế đến theo học mà đất nước này được mệnh danh là “thiên đường giáo dục châu Á” này luôn chào đón sinh viên nước ngoài.

Hiện tại, tỉ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc hiện nay rất thấp và nền kinh tế của Hàn Quốc không ngừng lớn mạnh, biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm. Chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp sinh viên nước ngoài tìm được việc làm ổn định ở đây. Dẫu thế, một số lĩnh vực có thể sẽ dễ tìm việc làm hơn những lĩnh vực khác, vậy nên việc bạn tìm hiểu kỹ trước khi quyết định ở lại và tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc.

Thực tế sau lộ trình du học Hàn Quốc, để tìm được việc làm tại quốc gia này, buộc bạn sẽ phải đối diện với thị trường việc làm khá cạnh tranh. Từ đó, để nắm bắt được cơ hội của mình,bạn phải “đấu tranh” với những ứng viên bản địa. Tuy nhiên, chừng nào bạn còn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc và có năng lực ngôn ngữ tốt, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra “tính quốc tế” của mình là lợi thế.

 1. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi du học Hàn Quốc có cao không?

Nếu bạn có ý định kiếm việc làm bán thời gian trong thời gian học tập tại Hàn Quốc thì tin vui là bạn hoàn toàn có thể! Với một visa sinh viên, bạn được phép làm việc 20 giờ một tuần trong suốt quá trình học của mình, và bạn có thể dành 100% thời gian của mình trong các kỳ nghỉ lễ. Việc làm thêm tại Hàn Quốc cũng khá đa dạng như: phát báo, phục vụ bàn, dạy học, làm nông nghiệp,…

Bạn sẽ chỉ được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu bạn tìm được visa cho giáo sư (professors), hoặc sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ các trường đại học Hàn Quốc. Nếu bạn không có được bất kỳ điều kiện nào ở trên thì việc bạn tìm được việc làm ổn định ở Hàn Quốc sẽ khá khó khăn. Và bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế của trường bạn để thảo luận chi tiết hơn về vấn đề này.

 1. Mẹo xin việc làm khi du học Hàn Quốc 2017 cho bạn:
 • Tận dụng mọi cơ hội làm việc bạn có trong thời gian học tập tại Hàn Quốc
 • Tăng cường khả năng tiếng Hàn của bạn bằng cách đầu tư vào các lớp học tiếng Hàn cũng như tham dự các kỳ thi tiếng Hàn
 • Tạo kết nối với mọi cơ hội. Thị trường việc làm rất cần những mối quan hệ.
 • Nếu bạn được nhận làm ở nước ngoài, hãy kiểm tra kỹ càng trước chuyến đi xem công ty đó có được công nhận tại Hàn Quốc không
 1. Chia sẻ một số website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn Quốc
 • HigherEd jobs – dành cho các vị trí Tiến sĩ, Sau Tiến sĩ, nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học Hàn Quốc
 • Korean national job centre – được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc
 • Work net  – Cổng thông tin tuyển dụng
 • Hi Korea – dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc
 • Government website on employment – trang web về việc làm của chính phủ

Du học Hàn Quốc sẽ là bước đầu tư đúng đắn cho tương lai của những bạn trẻ mạnh dạn, biết nắm bắt cơ hội. Đừng để du học Hàn Quốc mãi chỉ là hành trình trong ấp ủ, dự định. Hãy để bản thân được trải nghiệm, được lớn lên và đến gần với hình ảnh công dân toàn cầu được mọi nhà tuyển dụng săn đón ngay từ bây giờ nhé.

Hỗ trợ 100% miễn phí thông tin tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 tại ThangLong OSC. Đặc biệt dành tặng ngay 10 triệu đồng hỗ trợ chi phí du học Hàn Quốc cho các bạn đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583