Tài chính là vấn đề muôn thuở gây ảnh hưởng đến quyết định du học của bạn. Dù bây giờ du học Hàn Quốc không còn là “giấc mơ viển vông” như trước nữa thì chi phí du học Hàn vẫn là bài toán  khiến nhiều phụ huynh và học sinh đau đầu. Nhất là với các gia đình bình dân, quanh năm lam lũ cùng ruộng đồng thì du học Hàn Quốc quả là điều xa tầm với.

Nhưng khi Hàn Quốc đưa nền giáo dục của mình lên một tầm cao mới cũng là lúc quốc gia này có nhiều chính sách khuyến học, thu hút sinh viên nước ngoài hấp dẫn hơn. Ngoài chương trình du học Hàn Quốc tự túc, thì các chương trình học bổng đa dạng kèm với hỗ trợ đặc biệt cũng là lý do then chốt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ Việt chọn xứ kim chi làm nơi đến lý tưởng để du học.

Tìm hiểu về các chương trình học bổng du học Hàn Quốc phổ biến không chỉ giúp bạn có thêm ý chí phấn đấu, học hỏi mà còn giúp bạn và gia đình tiết kiệm được những khoản phí không hề nhỏ nếu đến xứ củ sâm sinh sống, học tập. 4 loại học bổng du học Hàn Quốc phổ biến nhất là gì? Làm sao để giành được những suất học bổng ấy? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

san-hoc-bong-du-hoc-han-quoc

Học bổng do Chính phủ Hàn Quốc cấp

Đây là chương trình học bổng khá đa dạng của chính phủ Hàn Quốc dành cho các đối tượng như: du học sinh đi du học Hàn Quốc tự túc, nghệ sĩ, giáo sư nghiên cứu đến từ các nước châu Á… Học bổng chính phủ Hàn Quốc dành cho cả hệ cử nhân và cao học và nếu dành được học bổng này, bạn sẽ được miễn từ 30% – 100% phí học tập tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn trực tiếp hỗ trợ đối với 1 số học bổng về vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

Các chương trình học bổng của Chính phủ Hàn Quốc thường dành cho nhiều ngành khác nhau nhưng toàn bộ hồ sơ đều phải thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau đó, hồ sơ của các học viên sẽ được chuyển đến từng Bộ liên quan. Thời điểm tiếp nhận hồ sơ học bổng chính phủ Hàn Quốc thường diễn ra từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10.

2. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN

Chương trình học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN khá hạn chế bởi chỉ dành cho 10 sinh viên thuộc các quốc gia đang phát triển tại Châu Á (trong đó có Việt Nam) đến từ các đối tác của trường Đại học quốc qia Seoul. Nếu bạn đang là sinh viên du học Hàn Quốc theo học của 1/10 trường đại học có quan hệ đối tác với đại học Seoul có thể ứng tuyển tham gia.
  
Học bổng trao đổi có giá trị rất lớn bao gồm cả về học phí du học Hàn Quốc, chi phí sinh hoạt, vé máy bay, chương trình học tiếng Hàn,…Tuy nhiên, học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU-WOONGJIN này chỉ dành cho các đối tượng sinh viên theo học  ngành kĩ thuật và khoa học tự nhiên mà thôi. Nếu bạn theo học các ngành khác sẽ “không có phần” đâu nhé!

3. Học bổng Đại học Kyunghee dành cho sinh viên quốc tế

Kyunhee là một trong những trường đại học tại Hàn Quốc cung cấp nhiều học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế nhất. Và thường có nhiều loại học bổng khác nhau, từ các học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Một số học bổng sẽ được từ động cấp lại nếu sinh viên đạt được các yêu cầu về GPA và tín chỉ, một số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hồ sơ bổ sung.

Bên cạnh đó, trường đại học Kyunhee còn cung cấp các học bổng toàn phần đối với sinh viên xuất sắc nhất tại Hàn Quốc.Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được bằng S-TOPIK Bậc 6, bạn chắc chắn nên nộp hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.

Các hồ sơ xin học bổng sẽ được nộp kèm theo hồ sơ đăng ký nhập học và được công bố cùng lúc với danh sách ứng viên được nhận vào trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể ghé thăm website của trường và tìm hiểu về chương trình học bổng tại trường đại học Kyunhee.

4. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Và Việt Nam cũng được nằm trong ưu tiên đó. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận là khác nhau và sẽ được công bố bởi Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE). Học bổng này bao gồm học phí tại các trường Hàn Quốc và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ). Những bạn muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

Trên đây chỉ là một số những học bổng du học Hàn Quốc phổ biến nhất. Thực tế chính phủ Hàn Quốc và nhiều tổ chức phi lợi nhuận, quỹ tư nhân tại Hàn,… còn cung cấp rất nhiều loại học bổng hấp dẫn khác dành cho du học sinh quốc tế. Để lựa chọn được học bổng phù hợp hoặc tìm hiểu về chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại Thang Long OSC, bạn hãy để lại số điện thoại dưới bài viết hoặc gọi cho đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 6, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 233 – 0981 079 362 – 0981052583