Du học Hàn Quốc hay du học ở bất cứ một nền văn minh, một quốc gia phát triển nào của nhân loại,… đều là hành trình giúp bạn có thêm trải nghiệm, mở ra cánh cửa cuộc đời và khiến bạn ngày càng trưởng thành hơn. Làm sao không lớn lên cho được khi mỗi ngày đều tiếp thu thêm những bài học, kiến thức mới, tự mình trải qua đủ mọi khó khăn để tự lập nơi xứ người?Nghe thì có vẻ khổ ải, nhưng thực chất nếu bạn chọn cuộc sống du học Hàn Quốc, dần dà bạn sẽ biết mình nhận được nhiều hơn gấp bội những khoản đầu tư đã phải bỏ ra ban đầu. Ngoài những kiến thức, kỹ năng học thuật mà quá trình học tập ở nước tiên tiến như xứ kim chi, du học Hàn Quốc còn mang lại cho bạn những giá trị gì? Cùng tìm hiểu nhé!

du-hoc-han-quoc-la-nhu-the-nao

Du học Hàn Quốc là như thế nào ?

  1. Du học Hàn Quốc là chợt nhận ra mình yêu thương và trân trọng gia đình biết bao nhiêu…

Đi du học Hàn Quốc, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia đình. Bạn tự nhiên nhớ những món ăn mẹ nấu. Những lúc chùn chân mỏi gối, bạn nhớ ra nhiều bài học bố đã từng dạy (nhưng trước đây không hề để ý), và thấy chúng có lí. Đi du học, nghe bạn bè nước ngoài kể về những thói quen viết bưu thiếp, thói quen gọi điện cho ông bà mỗi tuần, bạn hẳn đã thấy mình là một đứa cháu chưa thật quan tâm tới những mẩu chuyện quê nhà ông bà vẫn kể. Bạn đếm lui đến kỳ nghỉ để được về Việt Nam với gia đình và cảm thấy những cuộc chuyện trò qua điện thoại, qua skype thật là không đủ.

  1. Du học Hàn Quốc là tự mình lăn lộn, vất vả để kiếm được đồng tiền đầu tiên bằng chính đôi tay mình…

Đi du học Hàn Quốc là bước đánh dấu cho quá trình tự lập về việc sử dụng đồng tiền, cũng có thể là cơ hội để bạn kiếm tiền bằng chính đôi tay của mình. Bất kể công việc của bạn là chạy bàn ở quán café, là giữ trẻ, là dắt thú cưng đi dạo,…hay là việc gì khác chăng nữa, thì bạn cũng sẽ trải qua cảm giác xúc động khi lần đầu tiên được cầm tiền lương trên tay. Hiểu được giá trị đồng tiền, bạn tự nhiên sẽ có trách nhiệm hơn với khoản tiền mà gia đình chu cấp cho việc du học Hàn Quốc và suy tính kỹ càng hơn trước khi chi tiêu.

  1. Du học Hàn Quốc là tự mình cân bằng cuộc sống, tự mình vẫy vùng để tìm ra giải pháp cho những vấn đề của mình.

Đi du học Hàn Quốc hay du học ở đâu chăng nữa, khó có thể tránh khỏi những khó khăn, vấp váp và chuyện sốc văn hóa, sốc lối sống,… trong thời điểm ban đầu. Lúc không hiểu bài giảng vào những ngày đầu mới học vì thầy cô nói quá nhanh, bạn bè thì chưa có để mượn lại ghi chép của họ, rồi còn tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc, cách cân bằng giữa học và làm…Từ những chuyện nhỏ xíu như móng tay đến vấn đề to đùng đoàng,… bạn đều sẽ phải tự mình đối mặt. Bạn sẽ không thể để mỗi giờ học trôi tuột từ tai này qua tai khác ngày qua ngày được. Bạn sẽ phải tự cách xoay sở vấn đề của mình bằng nhiều cách khác nhau: làm quen với bạn mới, chủ động gặp thầy cô để xin slide, vùi mình trong thư viện để đọc thêm, thêm nữa.

  1. Du học Hàn Quốc là biết tự mình đảm nhiệm việc nhà và không thể công tử, tiểu thư như hồi còn ở nhà được nữa…

Trước ở nhà bạn được bố mẹ “cung phụng”, cưng chiều, chăm lo, bao bọc từng ly từng tý, nếu chưa bao giờ bạn phải động tay rửa bát, giặt đồ, đi chợ sắm rau củ quả,… thì lựa chọn du học Hàn Quốc, lựa chọn một cuộc sống xa nhà, bạn sẽ phải tự mình nấu ăn, lau dọn, thay bóng đèn, thông rãnh thoát nước trong phòng tắm….Tất thảy những công việc nhà trước giờ có thể bạn chưa từng phải động tay vào giờ sẽ là trọng trách của bạn. Phải tự chăm sóc cho sức khỏe và những bữa ăn của mình, bạn sẽ phải tìm hiểu cách nấu nướng, tận dụng tối đa các phương án mua sắm tiết kiệm và đặc biệt là tài nấu ăn của bạn sẽ “lên tay” đáng kể (kể bạn có thuộc thuộc giới tính nào chăng nữa).

  1. Du học Hàn Quốc là bắt đầu tò mò về thế giới chung quanh và “xách balo lên và đi”

Việc học tập trong môi trường đa văn hóa tại Hàn Quốc sẽ mang đến bạn nhiều “cú chạm” văn hóa. Bạn sẽ nhận được lời mời về chơi nhà của cô bạn thân Thổ Nhĩ Kỳ, chia nhà với cô nàng Mexico ham tiệc tùng, học nhóm chung với cô gái Tây Ban Nha lúc nào cũng hừng hực sức sống… Nói chuyện với bạn bè nước ngoài về những chuyến đi của họ, tự nhiên bạn sẽ háo hức nghĩ về chuyến đi của mình…

  1. Du học Hàn Quốc là biết “tự kiềm chế” hơn trước những cám dỗ của cuộc sống

Bởi vì nếu không kiên định với bản thân, bạn sẽ phải trả giá rất đắt. Bởi vì chẳng có mẹ gọi dậy nếu sáng mai ra còn say bí tỉ mà quên khuấy bài thi. Bởi vì bạn biết ấn tượng vào ngày đầu tiên ở chỗ thực tập quan trọng hơn một cuộc vui mà bạn có thể tham gia vào bất kì cuối tuần nào khác trong năm.

  1. Du học Hàn Quốc là biết điềm tĩnh hơn trước những mối quan hệ

Bạn không còn vồ vập với những người mới quen và thích dành thời gian quan sát họ trước khi quyết định có lại gần hay không. Đơn giản vì cuộc sống du học Hàn Quốc đã giúp bạn nhìn rõ được “bộ mặt” thật của nhiều người. Và bởi vì cuộc sống xa nhà bận rộn không cho phép bạn dành quá nhiều thời gian cho những vấn đề của người khác nữa. Những mối quan hệ quan trọng, sự giúp đỡ hỗ trợ nhau cũng quan trọng nhưng cuộc sống học hành tại Hàn Quốc của bạn quan trọng hơn. Và bạn hiểu rằng mình phải độc lập được trước vấn đề của mình rồi mới có thể nghĩ cho người khác.

Để cập nhật kinh nghiệm du học Hàn Quốc – Nhật Bản, mời các bạn truy cập duhocnhatban68.com hoặc thanglongosc.vn. Hiện nay, Công ty tư vấn du học Thang Long OSC đang triển khai chương trình hỗ trợ 10 triệu chi phí du học Nhật Bản, Hàn Quốc tự túc cho các bạn đăng ký tham gia trực tiếp tại công ty.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0967 620 068 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583