Ngày Dược luôn là những ngành được coi trọng hàng đầu ở mọi quốc gia trên thế giới. Nhưng để đỗ được các trường đào tạo Đại học dược đòi hỏi ở người trẻ rất nhiều nỗ lực và cả sự may mắn nữa. Thay vì học ĐH ở Việt Nam thì ngày càng nhiều người lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành dược

Không giống như một số nước châu Âu hay châu Mỹ, việc đào tạo ngành dược là một trong những ngành hàng đầu được đào tạo tại Hàn Quốc. Lựa chọn Hàn Quốc để theo học ngành dược là một lựa chọn đúng đắn cho sinh viên. Tuy nhiên, khi chọn du học Hàn Quốc vừa học vừa làm ngành dược, bạn phải sẵn sàng tâm thế học tập một cách chăm chỉ. Không chỉ có rất nhiều thông tin cần phải tiếp thu mà sinh viên còn phải thường xuyên làm những bài kiểm tra đánh giá và thực hiện những nghiên cứu cá nhân theo tiến trình của khóa học.

du-hoc-han-quoc-nganh-duoc-su-lua-chon-thong-minh

Sơ lược về ngành dược tại Hàn Quốc

Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc phòng, chữa bệnh. Đây là ngành nghề có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống hiện đại của mỗi người. Với lịch sử phát triển hàng nghìn năm từ các thảo dược thiên nhiên đến thuốc hạ sốt paracetamol, thuốc kháng sinh, giảm đâu và các loại thuốc cứu sống con người khác, ngành nghề này luôn khẳng định vai trò không thể thiếu quyết định vấn đề sinh tồn của con người.

Ngành dược là ngành học thú và có tiềm năng phát triển rất lớn. Ngành này đã được đầu tư rất nhiều tiền, bởi vậy sinh viên khi đã tốt nghiệp bằng đại học chất lượng và sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các công việc về dược luôn có sẵn trong các khu vực trung tâm dịch vụ sức khoẻ quốc gia, tại đó sẽ đưa ra những tư vấn y tế và phân phát thuốc theo đơn cho cộng đồng.

Tương tự, những công ty dược phẩm tư nhân luôn tìm kiếm tuyển dụng nhân viên để thực hiện những nghiên cứu về dược phẩm và giúp sức phát triển những loại thuốc mới. Có bằng về dược đặc biệt là bằng được công nhận bởi các trường chất lượng quốc tế tại Hàn cũng có thể là cơ hội tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực về kĩ thuật và sản xuất cũng như chăm sóc xã hội. Các chuyên viên chăm sóc sức khoẻ chắc chắn cần phải có kiến thức chuyên sâu về đơn thuốc và phải biết rõ về các tác dụng phụ của những loại thuốc đó.

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành dược?

Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển top đầu châu Á về mọi lĩnh vực, khía cạnh đặc biệt là về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.

Theo học ngành dược khi du học Hàn Quốc tự túc, các bạn sẽ được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toànthế giới cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị đầy đủ và tiên tiến giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Đội ngũ giảng viên của chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sỹ hang đầu trong ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Chính vì vậy cơ hội được học tập và trao đổi với các thầy sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Du học Hàn Quốc ngành dược nên chọn trường nào chất lượng?

Y dược là ngành được Hàn Quốc rất chú trọng phát triển, bởi vậy có rấy nhiều trường đào tạo ngành này tại Hàn và hầu hết trường nào cũng được kiểm soát chất lượng tốt nhất có thể. Hãy chọn trường dựa trên sở thích, nguyện vọng của bản thân. Và đặc biệt là nên dựa vào năng lực, kiến thức, khả năng tài chính cũng như nhu cầu việc làm, sinh sống của bản thân để có được lựa chọn sáng suốt nhất.

Dưới đây là danh sách các trường chuyên đào tạo về ngành dược tại Hàn Quốc bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Ajou (Ajou University)
 • Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
 • Đại học Dong-A (Dong-A University)
 • Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)
 • Đại học Hallym (Hallym University)
 • Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
 • Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)
 • Đại học Hanyang (Hanyang University)
 • Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)
 • Đại học Kosin (Kosin University)
 • Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)
 • Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)

Nếu bạn có đam mê với nghề y dược hãy lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học nhé. Hiện tại Thang Long OSC đang triển khai chương trình ưu đãi lớn du học Hàn Quốc 2017 với mức phí được áp dụng rẻ nhất trên thị trường hiện nay.