Hatim9x…@yahoo.com.vn: Chào anh/chị! Em nghe nói ngành sư phạm mầm non được rất nhiều bạn lựa chọn khi du học Hàn Quốc bởi cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn, lương khá ổn. Đây cũng là ngành học em rất thích và từng có ý định học tại Việt Nam (tuy nhiên không dám học bởi ở nước ta ngành này đang thừa nhân lực). Em tính qua Hàn du học ngành này rồi tìm cơ hội định cư bên Hàn. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc có tiềm năng không? Nên học ở trường nào tại Hàn Quốc? Cảm ơn anh/chị!

Thang Long OSC: Chào bạn! Thực tế giáo dục mầm non không phải là ngành học “hot” nhất,  nhưng đây cũng là một trong những ngành được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn nhất khi du học Hàn Quốc. Số lượng học sinh, sinh viên đăng ký học giáo dục mầm non không kém cạnh gì các ngành nghề xu hướng khác như: truyền thông, quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn,….

Tại sao du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non lại được ưa chuộng đến vậy? Cơ hội việc làm ổn định, lương khá và nhu cầu nhân lực lớn,…chính là những lý do chủ đạo khiến du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non gây sốt.

Những lý do lựa chọn học ngành mầm non tại Hàn Quốc là lựa chọn đúng đắn:

  • Quan hệ Việt – Hàn ngày càng mật thiết, Hàn Quốc chính là nước có đầu tư về giáo dục lớn nhất tại Việt Nam.

Theo thống kê thì Hàn Quốc chính là đối tác lớn nhất của Việt Nam trong mảng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non. Với tổng mức đầu tư lên đến 11,3 tỉ USD vốn rót vào Việt Nam trong năm qua, không ngoa khi nói rằng Hàn Quốc đang “đổ tiền” đầu tư cho giáo dục Việt.

Trong 5 năm trở lại đây, Hàn Quốc đã có những ảnh hưởng tích cực về phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại trong mảng giáo dục mầm non với Việt Nam. Hiện tại, có rất nhiều trường mầm non Hàn Quốc tại Việt Nam hoạt động rất nổi tiếng và nhận được sự tin tưởng của phụ huynh Việt. Tiêu biểu là: Việt-Hàn, Jora, GoKids , Seoul kindergarten …

  • Quan hệ 2 nước tốt, đầu tư của Hàn Quốc lớn => ngành mầm non Hàn Quốc được phát triển tại Việt Nam sẽ cần nguồn nhân lực chất lượng => đây là cơ hội việc làm cho du học sinh tốt nghiệp ngành này.

Việt Nam hiện là một đối tác thương mại, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á và cũng là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn. Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam hiện nay rất nhiều và đang gia tăng không ngừng. Do đó, phát triển giáo dục mầm non chính là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con em mình trên đất khách.

  • Hàn Quốc là đất nước có phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến, được công nhận trên toàn thế giới.

Điều kiện du học Hàn Quốc: Nam/nữ 18-28 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 trở lên , tốt nghiệp bằng cao nhất không quá 3 năm

Đây là lý do quan trọng nhất để bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non. Khi quyết định đi du học một ngành nghề nào đó, hãy đến quốc gia đào tào ngành đấy xuất sắc nhất. Phương pháp giáo dục mầm non của Hàn Quốc với sự khác biệt rất lớn, chú trọng sự phát triển của trẻ em chính là những điều bạn nên trông đợi được tiếp cận để học hỏi và phát triển sự nghiệp sau này.

Hàn Quốc áp dụng phương pháp Montessori được phát minh bởi Dr. Maria Montessori. Đây là phương pháp giáo dục mầm non lấy trẻ em làm trung tâm, để trẻ phát triển được những tố chất thiên bẩm bên trong con người. Phương pháp này quan niệm: lứa tuổi mầm non rất nhạy cảm và tiếp thu cái mới theo cách rất bản năng. Vì vậy trách nhiệm của giáo viên mầm non chính là lựa chọn những phương pháp sư phạm tốt nhất và đồ dùng học tập phù hợp để trẻ phát huy tối đa được khả năng của mình.

Phương pháp Montesstori chính là phương pháp dạy bảo với những đồ dùng học tập đặc biệt, pha lẫn độ tuổi của các em nhỏ trong mỗi lớp khác nhau, không phân loại theo độ tuổi như truyền thống. Như vậy trẻ lớn sẽ dạy trẻ nhỏ những điều mà chúng đã được học, trẻ lớn lại được học cách chia sẻ với các em nhỏ hơn mình.

Phương pháp ngành giáo dục mầm non của Hàn quốc đã mang tới nhiều hiểu biết và kiến thức hơn cho ngành sư phạm mầm non Việt Nam, tạo nguồn cảm hứng cho giảng viên trong nước nghiên cứu những đổi mới cho cách dạy mầm non, đồng thời cũng giúp không ít những em nhỏ tại Việt Nam được học tập ở môi trường giáo dục mầm non tiêu chuẩn tầm cỡ quốc tế.

Tham khảo: Top những trường hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm

Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc

Do ngành giáo dục mầm non ở Hàn Quốc luôn cần lượng lớn giáo viên có trình độ, bởi vậy du học sinh tốt nghiệp ngành này luôn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Với những sinh viên muốn trở về quê hương sau tốt nghiệp thì đây cũng là một cơ hội lớn khi ngày càng nhiều trường mầm non của Hàn Quốc được xây dựng tại Việt Nam. Chắc chắn những sinh viên được đào tạo bài bản ngành sư phạm mầm non tại Hàn Quốc sẽ luôn được chào đón và được trọng dụng nhất. Công việc trong trường mầm non Hàn Quốc thường sẽ có mức lương khá cao và môi trường làm việc cực kỳ hiện đại, tiên tiến.

Các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành giáo dục mầm non. Dưới đây là một số ngôi trường uy tín và nổi bật nhất  mà sinh viên du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non nên chọn:

  • Đại học Quốc gia Seoul
  • Đại học Daegu
  • Đại học Sungkyungkwan
  • Đại học Yonsei
  • Đại học Ngoại ngữ Hankuk

Phương pháp Montessori – đặc trưng của giáo dục mầm non tại Hàn Quốc luôn là phương pháp được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nếu bạn yêu thích nghề “gõ đầu trẻ” và ấp ủ những dự định được làm việc trong môi trường quốc tế thì chớ nên bỏ qua cơ hội du học ngành giáo dục mầm non tại xứ sở kim chi.

Để tìm hiểu kỹ hơn thông tin tuyển sinh du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non và các ngành nghề “hot” khác, vui lòng liên hệ Thang Long OSC. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981 052 583