Trankhanhlinh98…@gmail.com: Em rất thích văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là thích ngôn ngữ, văn học, lịch sử và phim ảnh Hàn. Vì muốn được nghiên cứu kỹ hơn các lĩnh vực này nên em đang lên kế hoạch du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học. Tuy nhiên đây có vẻ không phải là ngành học quá hot nên rất ít thông tin. Nhờ công ty tư vấn giúp em: học ngành Hàn Quốc học là học cái gì, ra sao? Nên chọn trường nào và cơ hội việc làm có tốt không? Cảm ơn công ty!

Tư vấn du học Thang Long OSC: Chào bạn, hiện tại Hàn Quốc học cũng đang là ngành học được sinh viên du học Hàn Quốc lựa chọn rất nhiều. Thang Long OSC sẽ cung cấp một số thông tin căn bản về ngành học này nhé, hi vọng sẽ giúp bạn có lựa chọn sáng suốt cho mùa du học Hàn Quốc nửa cuối năm 2017.

du học hàn quốc ngành hàn quốc học
Sinh viên du học hàn quốc ngành hàn quốc học

Học ngành Hàn Quốc học là học cái gì? Học thế nào?

Hàn Quốc học là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, kinh tế, văn hóa, đặc tính dân tộc, ngôn ngữ … của Hàn Quốc. Có thể nói ngành Hàn Quốc học rộng và bao hàm cả ngành Tiếng Hàn. Ở một số nước đối tượng nghiên cứu của ngành này gồm Bắc và Nam Hàn, tại Việt Nam thì thường chỉ học sâu về Nam Hàn – Đại Hàn Dân Quốc.

Cùng với sự du nhập, ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, của thời trang, phim ảnh, âm nhạc và công nghệ Hàn Quốc vào đời sống văn hóa Việt, tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc đang được các bạn trẻ Việt Nam yêu mến, chọn lựa cũng như hướng đến trên con đường hội nhập quốc tế.

Để hiểu được văn hóa của một quốc gia trước hết ta cần hiểu ngôn ngữ của quốc gia đó. Các bạn du học Hàn Quốc và theo học ngành Hàn Quốc học sẽ được đào tạo tiếng Hàn một cách bài bản, chính thống nhất. Đến 90% số sinh viên được đào tạo về tiếng Hàn và Hàn Quốc học ra làm việc cho các công ty Hàn Quốc. Nên sinh viên ra làm phiên – biên dịch là một nhu cầu thực tế của xã hội mà chúng ta phải đáp ứng. Sinh viên làm việc cho các công ty, tổ chức của Hàn Quốc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tiếp thị, quản trị văn phòng, văn hoá doanh nghiệp… Ngoài tiếng Hàn ra thì có rất nhiều kiến thức khác cần phải biết.

Du học sinh ngành Hàn Quốc học được trang bị kiến thức từ cơ bản đến chuyên ngành về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc, lịch sử phát triển quốc gia, đời sống chính trị , xã hội Hàn Quốc hiện tại cũng như quan hệ kinh tế, chính trị giữa Hàn Quốc và Việt Nam…. Thông qua các môn học này, các bạn sinh viên sẽ dần dần nắm bắt được phần “hồn” của ngôn ngữ, con người và đất nước Hàn Quốc, hay nói cách khác chính là văn hóa Hàn Quốc. Nắm bắt được văn hóa sẽ giúp cho quá trình hợp tác làm việc, giao lưu, trao đổi với những con người Hàn Quốc thật sự có ý nghĩa và dễ dàng hơn.

Du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học ở đâu?

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trường tiếng tại Hàn Quốc đào tạo ngành Hàn Quốc học. Tuy nhiên chất lượng không đồng đều nhau. Nếu muốn được học tập ngành này thật chất lượng, bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu các trường dưới đây:

  • Đại học Quốc gia Pusan
  • Đại học Quốc gia Seoul
  • Đại học Sungkyunkwan

Cơ hội việc làm của du học sinh tốt nghiệp ngành Hàn Quốc học

Cử nhân ngành Hàn Quốc học có thể làm việc trong các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, và những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại (với các vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…), và các cơ quan thông tấn, báo chí; hướng dẫn viên du lịch; Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.

Hiện nay, vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam không ngừng tăng lên với tên tuổi của các tập đoàn kinh tế lớn như Huyndai, SamSung, LG, Posco, Lotte Mart… Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực biết tiếng Hàn là rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm biên dịch, phiên dịch tiếng Hàn, tham gia chương trình giảng dạy Hàn tiếng phổ thông được triển khai tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, hoặc tham gia vào các cơ quan chính phủ và phi chính phủ, các công ty, tổ chức liên doanh Việt – Hàn, hoặc lao động tại Hàn Quốc…

Học bổng du học Hàn Quốc của ngành Hàn Quốc học rất đa dạng và có giá trị. Bạn có thể đăng ký xin các loại học bổng sau:

  • Học bổng của Chính phủ Hàn Quốc vào một trong 61 ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc
  • Học bổng “Con đường tơ lụa” tại ĐH Quốc gia Pusan
  • Học bổng 6 tháng và học bổng thạc sĩ, tiến sĩ của tổ chức Korea Foundation
  • Học bổng 6 tháng và học bổng thạc sĩ, tiến sĩ của Đại học Quốc gia Seoul
  • Và rất nhiều học bổng du học của nhiều trường đại học tại Hàn Quốc khác

Ngoài ra còn có nhiều quỹ học bổng khác tài trợ cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành Hàn Quốc học như Lotte, LG, Samsung, Huyndai, Chungsoo, Dusan,…mỗi suất học bổng có giá trị từ 200 USD đến 350 USD cho 1 sinh viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ngành Hàn Quốc học cho các bạn đang chuẩn bị kế hoạch du học Hàn Quốc. Để lựa chọn được môi trường đào tạo ngành này lý tưởng, phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với Thang Long OSC để được hướng dẫn, giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, Thang Long OSC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc với chi phí trọn gói chỉ 150 triệu. Chương trình trợ phí này là cơ hội đến Hàn rất tốt mà mỗi du học sinh và phụ huynh nên nắm bắt!

Tư vấn du học Hàn Quốc:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583