Trần Huy Hải (Thái Bình): Em muốn du học Hàn Quốc ngành kiến trúc (nội thất, ngoại thất) thì học trường nào? Học ra sao? Học phí có đắt không? Và cơ hội việc làm ra sao?

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào Huy Hải, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi!

Du học Hàn Quốc hiện đang là xu hướng lựa chọn của học sinh sinh viên quốc tế bởi môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp và cơ hội việc làm lương cao sau tốt nghiệp rất chắc chắn. Trong hàng chục các loại hình, ngành học từ phổ biến đến độc lạ thì kiến trúc là ngành có triển vọng, cơ hội phát triển nhiều nhất. Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn sẽ không phải ôm mối lo thất nghiệp sau khi ra trường nữa, đó chính là lý do thu hút du học sinh đăng ký ngành học này ngày càng nhiều!

Ngành kiến trúc, là một ngành nghề mang tính kỹ thuật thể hiện giá trị nghệ thuật cao. Đây là ngành nghề thiết kế ra không gian sống và hưởng thụ cho con người. Nó gắn bó thiết thực với nhu cầu của đời sống con người, bởi vậy trong mọi thời đại đây luôn là ngành nghề cần thiết.

Nhắc tới ngành thiết kế của Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào đi chăng nữa, người ta không thể quên ngành thiết kế kiến trúc và nội thất, những chuyên ngành “hot” trong mảng đào tạo nghệ thuật tại Hàn Quốc.

Vì sao nên lựa chọn ngành kiến trúc khi du học Hàn Quốc? Cơ hội phát triển của ngành này ra sao?

 • Hàn Quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á và có nhiều trường đào tạo ngành kiến trúc nổi tiếng. Đặc biệt, kiến trúc kiểu Hàn đã xâm nhập vào Việt Nam chúng ta. Hiện nay, có rất nhiều những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế từ trong đến ngoài theo kiểu Hàn Quốc được người dân hưởng ứng. Do vậy, lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích cả về môi trường học tập và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
 • Khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, bạn được học rất nhiều kỹ thuật chuyên nghiệp. Từ thiết kế mặt bằng đến thiết kế không gian sống, mỗi kiến thức đều giá trị bởi được giảng dậy bởi đội ngũ giáo sư, giảng viên đi đầu trong ngành này tại xứ kim chi. Đây là lợi thế để bạn tiếp thu những kỹ năng như: Thẩm mĩ, quan sát, làm việc theo nhóm, thực hành… Đây cũng là những yếu tố sẽ đem lại cho bạn vô vàn những lợi ích, giúp bạn tự tin trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bạn có thể tư vấn khách hàng, bạn có thể thiết kế và thuyết trình một cách rõ ràng mạch lạc. Chính điều đó, thể hiện bạn là người có thẩm mĩ cao và là một kiến trúc sư giỏi và năng động.
 • Hiện nay mối quan hệ Việt – Hàn đang ở thời kỳ cực thịnh. Vì vậy đã, đang và sẽ có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc ồ ạt đầu tư vào Việt Nam. Điển hình là tập đoàn Samsung đã chọn Việt Nam là nơi đặt các nhà máy điện tử lớn nhất của mình… Vì vậy có rất nhiều công trình kiến trúc của người Hàn sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian tới. Đây là cơ hội lớn để những bạn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc về nước thể hiện tài năng và kiến thức của mình được học ở Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành kiến trúc:

Ngành kiến trúc là một ngành học mang tính đặc thù. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành kiến trúc cần có trí tưởng tượng và khả năng mô phỏng các ý tưởng thành một công trình kiến trúc cụ thể. Tuy nhiên, khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, có nhiều yếu tố chi phối quyết định của bạn, trong đó chọn trường để học là điều mà nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy có những lựa chọn về trường nào để du học Hàn Quốc ngành kiến trúc?

Kiến trúc là ngành học “hot” bởi nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn, kèm theo cơ hội việc làm, tương lai rộng mở. Chính bởi vậy có rất nhiều trường đại học top đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành học này. Tiêu biểu trong số đó là các trường:

 • Trường Đại học Hanyang (Hanyang University): tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đây được coi là một trong những ngôi trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường có hơn 20 chuyên ngành với đội ngũ giảng viên giỏi, hàng năm đào tạo ra số lượng lớn các kĩ sư, bác sĩ, cử nhân,…với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Các ngành đào tạo: Trường Đại học Hanyang có 96 khoa hệ đạo học, 87 khoa thuộc hệ sau đại học và trung tâm đào tạo tiếng Hàn ERICA dành cho sinh viên quốc tế.

Khoa kiến trúc của trường thuộc chuyên ngành kĩ thuật – một chuyên ngành mũi nhọn của trường với nhiều khoa đào tạo chuyên sâu về kĩ thuật kiến trúc, kĩ thuật môi trường xây dựng, quản lý đô thị, môi trường tự nhiên, hệ thống thông tin, điện dân dụng, kĩ thuật công nghiệp,…

Chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế: Hàng năm, trung tâm đào tạo tiếng Hàn ERICA của trường có chương trình học bổng đặc biệt dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Cụ thể, sinh viên được miễn giảm 50%, 30% và 10% học phí khi có thành tích cao thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong tổng số sinh viên.

Chế độ học phí: Phí ghi danh: 50.000 won và Học phí: 1.000.000 won/kì

 • Trường Đại học Hongik: Thành lập vào năm 1946. Trường có các hệ đào tạo từ trung học lên đến cao học với hơn 16000 học viên và 4500 học sinh theo học.

Trường Đại học Hongik với tiêu chí là “sự gặp gỡ của công nghiệp và mĩ thuật” đã tập trung xây dựng các chương trình hoạt động liên kết giữa công trình học, thiết kế mĩ thuật, và khoa học xã hội và nhân văn để vun trồng nhân tài thế kỉ 21 với đa dạng nhiều năng lực. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành kiến trúc trường Đại học Hongik sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho bạn.

Đại học kiến trúc của trường thuộc Seoul Campus với khoa trọng điểm là kiến trúc học, trong đó chuyên ngành kiến trúc học học 5 năm, chuyên ngành kiến trúc trong nhà học 4 năm.

Ngoài ra còn phải kể đến các trường thuộc top đầu dưới đây:

 • Đại học Sungkyunkwan (SKKU)
 • Đại học Hàn Quốc (Korea University)
 • Trường đại học nữ sinh Ewha
 • Trường đại học Kookmin
 • Đại học Yonsei
 • Đại học Deagu
 • Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành kiến trúc, cơ hội việc làm lương cao cực dễ dàng có đủ sức thuyết phục bạn lựa chọn theo đuổi? Hãy nhấc máy gọi cho Thang Long OSC để được giải đáp những lấn cấn, thắc mắc trong lòng về thông tin chi phí du học Hàn Quốc nhé! 24/24 chúng tôi luôn phục vụ bạn hoàn toàn miễn phí!

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981057683 – 0981052583