Tất tần tật những điều cần biết về du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không bạn năm 2017

Nếu bạn yêu thích bầu trời, máy bay và muốn làm việc trong ngành hàng không nhưng lại xét thấy bản thân không phù hợp với những công việc như: tiếp viên hàng không, phi công, … đừng nản lòng bởi vẫn còn một ngành học cực thú vị và nhiều thử thách mà bạn nên cân nhắc theo đuổi – ngành kỹ thuật hàng không.

Thực tế kỹ thuật hàng không không phải là ngành học phổ biến tại Hàn Quốc giống như truyền thông, du lịch, điện ảnh,…Nhưng đây lại là một trong những ngành được đào tạo tốt nhất tại quốc gia này. Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không – một ngành học thế mạnh của nền giáo dục xứ kim chi – có điểm gì hấp dẫn và cần những tiêu chí nào để xét tuyển? Nếu bạn đang rơi vào những hoang mang ấy khi bắt đầu tìm hiểu về ngành học này, hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây. Tất tần tật thông tin về du học Hàn Quốc ngành hàng không sẽ mở ra trước mắt bạn, nhớ cân nhắc trong chọn lựa nhé!

Định nghĩa về ngành kỹ thuật hàng không

Nói một cách ngắn gọn, ngành Kỹ thuật hàng không là ngành học chủ yếu đào tạo cách thức để thiết kế và xây dựng những loại máy móc có thể bay. Đây được xem là chuyên ngành có tuổi đời trẻ nhất trong khối ngành kỹ sư.

Ngành Kỹ thuật hàng không bao gồm hai mảng riêng là Kỹ thuật hàng không dân dụng và Kỹ thuật hàng không vũ trụ. Trong đó, Kỹ thuật hàng không dân dụng có nhiệm vụ thiết kế và tạo ra các loại máy bay để sử dụng trong phạm vi bầu khí quyển của trái đất. Ngược lại, Kỹ thuật hàng không vũ trụ lại tập trung nghiên cứu và phát triển các loại tàu du hành hoặc vệ tinh để sử dụng bên ngoài phạm vi khí quyển.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hàng không nhằm trang bị cho sinh viên có trình độ thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa và khai thác máy bay và các trang thiết bị phục vụ bay thuộc các nhóm: Cơ khí, động cơ sức đẩy, thủy khí và khí động lực và trang thiết bị mặt đất.

Nếu bạn tin mình phù hợp với một khóa học về kỹ thuật hàng không, bạn nên theo đuổi sở thích này và lựa chọn ngay hành trình du học Hàn Quốc. Có rất nhiều lý do để làm vậy và đây là những lý do tiêu biểu nhất:

 • Thỏa mãn đam mê làm việc với máy bay và được bay giữa bầu trời
 • Tỉ lệ có việc sau khi tốt nghiệp rất cao với nhiều lựa chọn nghề nghiệp.
 • Đạt được sự hiểu biết chi tiết về ngành hàng không và bạn cũng có thể tách  ra theo nhánh  nhỏ về hàng không vũ trụ.
 • Tăng cường kiến thức và kỹ năng thực tiễn về động lực học, cơ khí hàng không, cơ khí về chuyển động quỹ đạo, chất lỏng, vật liệu, cấu trúc, chỉ dẫn và điều khiển, tính toán..
du học hàn quốc ngành kỹ thuật hàng không
du học hàn quốc ngành kỹ thuật hàng không

Du học Hàn Quốc Kỹ thuật hàng không có thể làm công việc gì?

 • Chuyên viên bảo dưỡng hàng không: Trách nhiệm của người làm công việc này là kiểm tra và bảo dưỡng toàn bộ máy bay để đảm bảo tất cả mọi thứ đều có thể hoạt động tốt một cách trơn tru.
 • Chuyên viên thiết kế hàng không: Những người làm công việc này thường giữ nhiệm vụ thiết kế các bộ phận hoặc hệ thống của máy bay cho các công ty chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực hàng không.
 • Kỹ sư hàng không: Với vị trí này, bạn sẽ sử dụng các nguyên lý khoa học, công nghệ và toán học để nghiên cứu, thiết kế, phát triển, bảo dưỡng và kiểm tra các loại máy bay dân dụng, máy bay quân sự, vệ tinh và thậm chí là cả tàu du hành vũ trụ.
 • Chuyên viên nghiên cứu hàng không: Nhiệm vụ chính của công việc này là nghiên cứu để tìm ra những công nghệ, vật liệu, hệ thống hoặc thiết bị mới để phục vụ cho ngành hàng không.

Thông thường thì hầu hết các công việc trên đều là công việc trong ngành này đều sử dụng toàn thời gian. Với những người làm ở vị trí cấp cao giữ vai trò quản lý toàn bộ mọi thứ thì có thể sẽ phải thường xuyên làm thêm giờ.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật hàng không

Không thể phủ nhận lĩnh vực Hàng không rất cần thiết cho cuộc sống của người dân thế giới nói chung và của người Việt nói riêng. Nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân càng tăng kéo theo cơ hội việc làm và phát triển của ngành hàng không cũng từ đó ngày một đa dạng. Nếu chọn học ngành này, bạn không cần lo sẽ khó tìm việc. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội để làm việc tại nước ngoài.

Từ trước đến nay, thu nhập từ các công việc đòi hỏi chuyên môn cao trong lĩnh vực Hàng không luôn ở mức hậu hĩnh. Ngoài thu nhập hàng tháng, làm việc trong lĩnh vực này bạn còn có thể nhận được những ưu đãi khác như bay miễn phí hoặc được giảm giá vé máy bay.

Tuy nhiên, môi trường làm việc trong ngành cũng rất khắc nghiệt vì thường xuyên phải tăng ca hoặc các dịp lễ, Tết không được nghỉ. Đối với một số công việc cụ thể, người làm nghề còn phải chấp nhận thường xuyên làm việc ngoài trời bất kể điều kiện thời tiết. Đó là chưa kể trách nhiệm công việc cũng rất nặng nề vì nó liên quan mật thiết đến tính mạng của con người.

Yêu cầu để du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không

Trước khi tìm hiểu xem mình có đủ tiêu chuẩn để học ngành học nào đó không, bạn cần nghiên cứu trước về điều kiện du học Hàn Quốc. Thông tin này hãy cập nhật tại website của Thang Long OSC. Để có thể du học Hàn Quốc ngành hàng không với kết quả tốt nhất bạn cần hội tụ các yêu cầu sau:

 • Bạn phải có sự đam mê và tính sáng tạo không ngừng
 • Khéo léo xử lý các vấn đề trong mọi tình huống dù là biết trước hay bất ngờ, đặc biệt là có đầu óc kỹ thuật.
 • Có hứng thú với việc tháo rời, phân tích, lắp ráp từng bộ phận để hiểu rõ phương thức hoạt động của máy móc.
 • Yêu thích sự di chuyển.
 • Quan tâm tới máy móc và những thay đổi của công nghệ để có được những nghiên cứu tiên tiến nhất ứng dụng vào cuộc sống.
 • Chú ý tới các mô hình máy móc và việc thiết kế sử dụng máy móc để hiểu thêm về nguyên lý làm việc của từng bộ phận.
 • Luôn luôn có xu hướng muốn hiểu biết thêm về điều khiển lưu không và công việc hậu cần trong sản xuất máy bay.
 • Không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức và có tính kiên nhẫn cao trong thời gian học tập và thực hành.
 • Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị về yếu tố sức khỏe khi theo học ngành này, bởi đây là ngành đòi hỏi bạn phải tốt cả về thể lực lẫn trí lực.

Mặc dù các yêu cầu phía trên không phải là bắt buộc nhưng nó là những điều kiện tốt nhất, phục vụ đắc lực cho những công việc về kỹ thuật hàng không.

Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không tại trường nào?

 1. Học viện hàng không Hàn Quốc

Trường còn có tên gọi khác là Đại học Gyeonggi – do. Đây là trường đại học tư thục chuyên về lĩnh vực hàng không vũ trụ được thành lập năm 1952 với khoảng 4500 sinh viên hiện đang theo học tại trường. Trường có chuyên ngành hàng không vũ trụ được nhận tài trợ từ Tập đoàn Hanjin (là tập đoàn mẹ của Korean Air).

Trường được thành lập với với các khoa điều khiển thiết bị hàng không, quản lý hàng không, phòng vận hành quản lý bay, chuyên gia hậu cần v.v… thông qua các chương trình học liên thông giữa các chuyên ngành. Đặc biệt từ năm 2016, khoa quản trị kinh doanh và khoa giáo dục xã hội được thành lập để chuẩn bị cho khóa đào tạo tiếp viên hàng không.

 1. Trường đại học Hanseo

Trường Đại học Hanseo là một trường đào tạo ngành hàng không dân dụng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Trường sở hữu một sân bay rộng, hệ thống các loại máy bay, mô hình bay hiện đại cho sinh viên học tập, chương trình đào tạo tiếp viên và phi công một cách chuyên nghiệp.

Với môi trường học tập hiện đại, chất lượng giáo dục chuyên nghiệp,  chương trình đào tạo chuyên sâu, đại học Hanseo đã giúp cho sinh viên vươn ra tầm vóc quốc tế khi tham gia vào nhiều dự án lớn nhỏ của ngành hàng không Hàn Quốc cũng như quốc tế về vệ tinh, máy bay không người lái và quản lý giao thông hàng không. Ngoài ra, Đại học Hanseo còn hợp tác với nhiều tập đoàn danh tiếng trên thế giới như GE, Airbus, PLANSEE.

Các ngành đào tạo của cả hai trường đại học Hanseo và Học viện Hàng không chủ yếu là : kỹ thuật hàng không, vận hành bay, vận tải hàng không, dịch vụ du lịch lữ hành hàng không, công nghệ phần mềm hàng không, kỹ thuật xử lý hệ thống điện tử, điều hành trực thăng, máy bay không người lái,…

Để tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc gồm các khoản học phí, phí kí túc, nhập học…và các thông tin liên quan khác về  2 trường hàng đầu Hàn Quốc đào tạo ngành kỹ thuật hàng không kể trên, mời bạn để lại số điện thoại ở phần bình luận của bài viết. Thang Long OSC sẽ gọi lại ngay và hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại Thang Long OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm kỳ tháng 9 và tháng 12/2017. Chi phí du học Hàn Quốc trọn gói được áp dụng tại công ty là 150 triệu đồng, cam kết không phát sinh. Bạn có thể thoải mái apply vào các trường thuộc top 1% các trường ưu tiên cấp visa ưu tiên, các trường đào tạo nghề hoặc trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc,…Thang Long OSC sẽ tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực của bạn và giúp bạn lên kế hoạch du học Hàn hoàn toàn miễn phí.

Hotline liên hệ: 0466866770!