Nguyenhailinh122…@gmail.com: Em và hội bạn là những đứa cực cuồng dùng mỹ phẩm Hàn Quốc. Em cũng nhận thấy không chỉ có chúng em và rất nhiều bạn nữ khác trên khắp thế giới yêu thích mỹ phẩm của xứ sở kim chi. Cảm thấy mức độ cuồng của mình không chỉ dừng ở mức cuồng dùng nữa mà em còn muốn được học hỏi các công thức chế tạo mỹ phẩm của người Hàn. Được biết tại Hàn Quốc có đào tạo ngành này cho sinh viên du học nhưng có vẻ không phổ biến lắm. Nhờ công ty tư vấn giúp em, muốn du học Hàn Quốc ngành chế biến mỹ phẩm, dược liệu thì đăng ký học ở đâu? Ngành học này có tương lai không? Cảm ơn công ty!

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Hi vọng những thông tin được Thang Long OSC cung cấp sau đây sẽ mang lại giá trị tham khảo hữu ích cho việc nghiên cứu, tìm tòi về du học Hàn Quốc của bạn!

Ở mọi thời đại  nhu cầu làm đẹp luôn là nhu cầu thiết yếu nhất của con người, đặc biệt là đối với phái nữ. Song hành với nhu cầu ấy là ngành chế tạo mỹ phẩm phát triển không ngừng để theo kịp từng mong muốn đẹp lên bất chấp thời gian, sự lão hóa của con người. Tuy nhiên ngành mỹ phẩm của nước nhà chưa phát triển và không thỏa mãn được người có nhu cầu học, bởi vậy những người có xu hướng theo nghề sản xuất mỹ phẩm đều lựa chọn đi du học tại nước ngoài. Và bên cạnh Paris của nước Pháp thơ mộng, Hàn Quốc chính là cái tên được xướng nhiều nhất trên bản đồ du học đào tạo ngành nghề này.

Ngành mỹ phẩm hay cụ tỉ hơn là chế biến mỹ phẩm, dược liệu là ngành học không phải ai cũng đủ can đảm để theo. Thực tế, đây là ngành chỉ phù hợp với các bạn có đam mê thực sự với công việc chế tạo các sản phẩm làm đẹp. Nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên cần, ham học hỏi, sáng tạo và nếu bạn không đủ nhẫn nại để ngồi đo từng mini gram nguyên liệu để trộn với cái này, cái kia, không đủ kiên nhẫn để học các công thức pha chế,…thì ngành học này thực sự không dành cho bạn!

Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm
Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm

Tại sao nên chọn ngành mỹ phẩm để học khi du học Hàn Quốc?

  • Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng lên gấp bội song hành với đó là nhu cầu nhân lực phục vụ ngành này cũng tăng theo tỉ lệ thuận.

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ở tất cả mọi quốc gia trên thế giới, sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp đã trở thành nhu cầu thiết yếu với mỗi người. Từ dưỡng tóc, dưỡng da, trang điểm,…cho mọi đối tượng từ già đến trẻ, nam giới tới nữ giới,… đều có nhu cầu sử dụng đến mỹ phẩm ít hoặc nhiều. Bởi vậy du học Hàn Quốc ngành chế biến mỹ phẩm, bạn sẽ không phải lo về cơ hội việc làm, chưa kể nếu năng lực của bạn tốt, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình và kinh doanh thuận lợi.

  • Xu hướng làm đẹp của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng rộng lớn, kéo theo đó là sự ưa chuộng, tín dùng các mỹ phẩm làm đẹp có xuất xứ từ quốc gia này.

Ngoài Pháp thì Hàn Quốc chính là lựa chọn tốt nhất để bạn lựa chọn du học ngành sản xuất mỹ phẩm. Đây là kinh đô làm đẹp của châu Á và thuộc top đầu thế giới. Trong gần 1 thập kỷ qua những xu hướng làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc có sự ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng làm đẹp của thế giới. Vai trò dẫn dắt ấy của Hàn Quốc đã trực tiếp nâng vị thế ngành sản xuất mỹ phẩm của quốc gia này trên toàn cầu, trở thành địa chỉ đào tạo, sản xuất mỹ phẩm uy tín, chất lượng nhất. Sức cuốn hút của kinh đô thời trang, làm đẹp, dẫn đầu mọi xu hướng liệu đã đủ để bạn xiêu lòng và quyết tâm lựa chọn du học tại xứ sở kim chi ngành mỹ phẩm chưa?

Theo thống kê năm 2014 doanh số bán hàng của mỹ phẩm Hàn Quốc là 16 tỷ USD trong đó doanh thu cuả nhà sản xuất là 9 tỷ USD. Không chỉ tiêu thụ thị trường trong nước, ngành mỹ phẩm Hàn quốc còn xuất khẩu ra thị trường ngoài nước với  doanh thu đáng nể. Không chỉ phát triển đa dạng chủng loại các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, sản phẩm make up quan tâm tinh tế đến từng nhu cầu nhỏ nhất của người dùng,… các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc ngày nay còn chuộng sản xuất các dòng mỹ phẩm thuần thiên nhiên, lành tính tạo nên thương hiệu chung của mỹ phẩm Hàn Quốc rất chuyên biệt. Các hãng mỹ phẩm này cũng luôn  chú trọng đầu tư các trung tâm nghiên cứu để bào chế những sản phẩm cao cấp mang lại hiệu quả tốt nhất cho người tiêu dùng.

Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm bạn không chỉ được tiệm cận, học hỏi kiến thức từ quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực này mà còn được được thử nghiệm, cọ sát từ thực tế. Hàn Quốc chính là môi trường lý tưởng nhất để bạn lựa chọn theo học ngành sản xuất mỹ phẩm, đó là điều không thể bàn cãi.

Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm là học những gì?

  • Điều chế mỹ phẩm: chịu trách nhiệm điều chế các sản phẩm mỹ phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu của công ty hoặc khách hàng. Đó có thể là một loại kem dưỡng da ban ngày hoặc ban đêm, 1 loại tinh chất dưỡng trắng, hoặc dưỡng ẩm cho da khô,….Bạn phải thông thuộc về các nguyên liệu cần dùng để cho ra sản phẩm đảm bảo tất cả các tính năng kể trên. Để có được điều đó, bạn sẽ phải học nhiều về các tính năng, độ an toàn, liều lượng,..của mỗi nguyên liệu.
  • Nghiên cứu về các nguyên liệu: Công việc này thiên về khoa học hơn, tức nghiên cứu về các tính năng mới của nguyên liệu, các chất bảo quản,…; các phương pháp chiết tách mới; các nguyên liệu và tính năng của nguyên liệu,…
  • Chịu trách nhiệm về các tests, kiểm tra chất lượng sản phẩm: Bạn sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra và đảm bảo chất lượng, độ bền, độ an toàn hay hiệu nghiệm,…của sản phẩm.

Những trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành mỹ phẩm

  • Trường đại học Daegu Hanny:

Đây là trường đại học chuyên sâu về đông y đầu tư đào tạo con người toàn diện cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành. Trường vận dụng những phương pháp đông y thiên về thiên nhiên để chăm sóc sức khỏe công đồng trong đó có sức khỏe thẩm mỹ. Trường không chỉ chú trọng đào tạo nhân lực trong nước mà còn đào tạo nguồn nhân lực quốc tế. Trường hướng tới trong tương lai trở thành trường hàng đầu trong lĩnh vực y học truyền thống và công nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Một trong những ngành phục vụ mục tiêu của trường đại học Daegu Hanny là ngành khoa học chế biến mỹ phẩm dược liệu và chăm sóc da từ dược liệu. Với xu thế mỹ phẩm thiên nhiên hiện nay thì các ngành đào tạo này sẽ tạo ra những kỹ sư mỹ phẩm giỏi đóng góp cho sự phát triển của ngành. Du học Hàn Quốc ngành mỹ phẩm tại đây là một trong những gợi ý cho bạn lựa chọn.

  • Trường đại học AnyAng

Trường đại học AnyAng có triết lí giáo dục dựa trên nền tảng tư tưởng cơ đốc giáo nhàm đào tạo những nhân tài có tấm lòng với nghề, đào tạo các chuyên gia có kỹ năng thực hành và sáng tạo trong lĩnh vực của mình. Trường có 6 khoa đại học chuyên ngành. Và ngành mỹ phẩm thuộc khoa Đại học công nghệ với chuyên ngành đào tạo là chế tạo mỹ phẩm.

  • Trường đại học JoongBu

Trường đại học JoongBu được thành lập từ năm 1983 là trường tư thục có chất lựng giảng dạy cao. Theo khảo sát thì  99% sinh viên tốt nghiệp được đảm bảo việc làm. Trường có 12.000 sinh viên theo học tại 5 khoa với hơn 50 chuyên ngành. Sinh viên của trường được đào tạo theo chuẩn quốc tế. Theo học ngành mỹ phẩm của trường bạn có 2 lựa chọn là học ngành hóa mỹ phẩm thuộc khoa Khoa học xã hội hoặc ngành khoa học mỹ phẩm thuộc khoa du lịch và y tế.

…..

Ngoài ra còn một số trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc và đặc biệt là trường nghề khác tại Hàn Quốc có đào tạo ngành học nhiều tiềm năng này. Để tìm hiểu đâu là trường phù hợp và lý tưởng với bạn, mời vui lòng liên hệ với Thang Long OSC để được giải đáp hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981 052 583