Trần Phương Bình (Hà Nam): Nhắc đến du học Hàn Quốc chắc nhiều người muốn lựa chọn những ngành như: y tế, công nghệ, phim ảnh, nghệ thuật… hoặc mấy ngành học theo xu hướng “hot” khác để học hơn, nhưng mà em lại trót “phải lòng” cái ngành nông nghiệp. Nghe thì quê mùa, vất vả nhưng em cảm thấy đây là ngành học rất có tương lai, nhiều cơ hội nghề nghiệp cả ở Hàn Quốc và Việt Nam. Bởi “đầu vào” của ngành này thì hạn chế mà nhu cầu nhân lực lại cực lớn.

Huyên thuyên tâm sự thế thôi, chuyện chính là em đang lên kế hoạch du học Hàn Quốc ngành nông nghiệp vào kỳ tháng 12/2017 tới. Nhưng hiện tại em chưa biết có những trường nào tại Hàn Quốc đào tạo ngành này chất lượng. Phân vân mãi vấn đề chọn trường. Và học nông nghiệp tại Hàn Quốc có khác biệt gì so với Việt Nam không? Nhờ anh/chị tư vấn kỹ lưỡng giúp em với ạ! Cảm ơn anh/chị!

Chương trình du học Hàn Quốc ngành nông nghiệp

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào Phương Bình, cảm ơn bạn đã chia sẻ dự định và đặt câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Đúng là không nhiều du học sinh lựa chọn các ngành học liên quan đến nông nghiệp khi du học Hàn Quốc trong khi Việt Nam lại là một nước nông nghiệp, nghề nông – lâm – ngư chiếm tỉ trọng cao trong nền kinh tế. Chính vì thế, cơ hội phát triển nghề nghiệp, thậm chí là doanh nghiệp riêng của chính mình khi tốt nghiệp những ngành liên quan đến nông nghiệp là rất lớn. Bởi vậy Thang Long OSC nghĩ rằng bạn đã lựa chọn và tính toán rất sáng suốt rồi đó!

du học hàn quốc ngành nông nghiệp

Tại sao nên lựa chọn nông nghiệp là ngành học để du học Hàn Quốc?

  • Nông nghiệp là ngành học phù hợp với xu thế, nhu cầu của xã hội:

Nông nghiệp là một trong những ngành nghề lâu đời nhất thế giới với “độ tuổi” kéo dài từ năm 10.000 trước công nguyên. Những năm gần đây, ngành học này đã trở nên rất phát triển nhờ những thay đổi về môi trường, khí hậu và các phương pháp mới như cây trồng biến đổi gien, canh tác hữu cơ… Tại Việt Nam, nông nghiệp vẫn đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì nước ta vẫn là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Vì thế, việc được chuyên môn hóa bài bản về ngành nông nghiệp sẽ hứa hẹn mang lại cho bạn nhiều cơ hội vận dụng và phát triển năng lực khi trở về nước.

  • Nhu cầu nhân lực ngành nông nghiệp của Hàn Quốc cực lớn => cơ hội việc làm sau tốt nghiệp với lương hấp dẫn cao => cơ hội định cư với visa E7 cao.

Giống với Nhật Bản, tình trạng già hóa nhanh chóng của dân số hoạt động trong ngành nông lâm ngư nghiệp đang ngày càng nghiêm trọng so với các ngành nghề khác của Hàn Quốc. Đây chính là lý do khiến chính phủ Hàn ồ ạt tuyển dụng lao động nước ngoài để đảm bảo an ninh sản xuất lương thực quốc gia và vực dậy ngành nghề này. Trước nhu cầu lớn như vậy thì cơ hội xin việc làm lương hậu hĩnh hơn lao động phổ thông gấp nhiều lần và dài hơn là định cư tại Hàn Quốc để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn và được chính phủ Hàn khuyến khích.

  • Môi trường đào tạo ngành nông nghiệp của Hàn Quốc tiên tiến, hiện đại.

Với đội ngũ giảng viên, giáo sư đứng đầu ngành giảng dạy trong lĩnh vực này công tác tại các trường đại học tại Hàn Quốc, du học sinh sẽ được tiếp thu, học hỏi những kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại nhất. Những kiến thức, kỹ năng này rất hữu ích nếu muốn ứng dụng để sản xuất kinh tế nông nghiệp tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc ngành nông nghiệp là học gì? Học như thế nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi: Tại sao phải đi du học Hàn Quốc khi ngay cả những bác nông dân không cần học cao cũng có thể thành thạo công việc đồng áng? Trên thực tế, khoa học kỹ thuật phát triển đồng nghĩa với xu hướng hiện đại hóa công việc làm nông. Do đó, việc tìm tới những khóa học phổ biến về nông nghiệp như chương trình Cử nhân Nông nghiệp sẽ giúp học viên tiếp cận những kiến thức liên ngành trên cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.

Cụ thể, bạn sẽ được xây dựng một nền tảng khoa học vững chắc về nông nghiệp thông qua việc nghiên cứu sinh học, môi trường tự nhiên, sản xuất nông nghiệp và khoa học nông nghiệp…. Tiếp đến, bạn có thể lựa chọn các ngành/nhóm môn học để cá nhân hóa bằng cấp của mình. Phạm vi và cách thức kết hợp của những mảng này sẽ tùy thuộc vào chương trình giảng dạy của từng trường.

Một số khóa học nông nghiệp tại Hàn Quốc tập trung vào việc trang bị kiến thức cho sinh viên làm việc ở môi trường quốc tế – bao gồm các chủ đề như nền kinh tế dựa trên sinh học, tính bền vững trên quy mô toàn cầu hay hệ thống lương thực toàn cầu. Một số khóa học khác lại tập trung vào những phương pháp nông nghiệp đang được áp dụng tại một quốc gia hoặc khu vực cụ thể, hoặc trên một khía cạnh nông nghiệp cụ thể như canh tác nông nghiệp, tiếp thị sản phẩm nông nghiệp, chăm sóc động vật, thực tiễn bền vững hoặc quản lý tài sản lớn. …

Các chuyên ngành Nông nghiệp phổ biến bao gồm:

–          Khoa học về vật nuôi: Một số môn học bắt buộc với ngành này là: miễn dịch học, di truyền học, hóa sinh và sinh lý học để áp dụng cho các lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sinh sản, hành vi và năng suất.

–          Trồng trọt: Khi lựa chọn ngành này, bạn sẽ được dạy chuyên sâu về những ngành khoa học và các công nghệ phục vụ cho việc trồng trọt, làm vườn, bao gồm cả cây lương thực cho đến các loại cây công nghiệp, cây cảnh và cây làm thuốc. Ngoài ra, bạn còn được tiếp cận với các kiến thức về bảo tồn thực vật, nghiên cứu nâng cao năng suất cây trồng, các kỹ năng về quản lý nguồn tài nguyên đất và bất động sản….

–          Các ngành liên quan đến Đất: Để có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn phải học cách phân tích các đặc tính sinh học, hóa học và các tính chất vật lý của đất.

–          Ngoài ra còn có các chuyên ngành khác như Lâm nghiệp (đại cương), Làm vườn (đại cương), Chăn nuôi gia súc, Quản lý nông thôn, Quản lý trang trại, Quản lý đất…

Các trường đào tạo ngành nông nghiệp hàng đầu tại Hàn Quốc:

  • Trường Đại học Quốc gia Seoul: Khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống. 2 chuyên khoa bao gồm: Phát triển nông thương và kinh tế nông nghiệp; Chuyên ngành khác,….
  • Trường đại học Gyeong Sang (GNU): Được thành lập năm 1948, tiền thân là Đại học Nông nghiệp Jinju. Khoa Nông nghiệp và khoa học đời sống tại trường rất được yêu thích. Học phí (KRW) 1,776,000
  • Đại học Quốc gia Pusan: Được thành lập vào tháng 5 năm 1946. Trường Đại học Nông nghiệp trực thuộc đại học quốc gia Pusan gồm các khoa: Khoa khoa học tài nguyên sinh học(sinh học thực vật, sinh học làm vườn, khoa học động vật), khoa khoa học ứng dụng đời sống(kỹ thuật thực phẩm, khoa học đời sống và hóa học môi trường, vật liệu sinh học), kỹ thuật hệ thống sinh học(máy công nghiệp sinh học, điện tử sinh học, hệ thống môi trường), khoa kiến trúc phong cảnh, khoa kỹ thuật công chính, khoa kiến trúc công nghiệp, khoa kỹ thuật nông nghiệp
  • Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Khoa học đời sống (trực thuộc trường Đại học Quốc gia Seoul).
  • …..

Thực tế có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trường nghề tại Hàn Quốc đào tạo ngành nông nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn những môi trường thực sự chất lượng, hãy phấn đấu để theo học tại các trường top đầu kể trên.

Hãy liên hệ với Thang Long OSC nếu cần được giúp đỡ, giải đáp các thắc mắc liên quan đến thông tin du học Hàn Quốc nhé. Kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc tháng 12/2017 đang được khởi động tại Thang Long OSC. Đăng ký mau thôi để được hưởng gói ưu đãi chi phí du học Hàn Quốc trọn gói chỉ 150 triệu cho các bạn “xí chỗ” tại website này hoặc trực tiếp tại văn phòng công ty.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583