Nguyễn Bích Thủy (Hải Dương): Em sinh năm 1996 và hiện tại đang học ở một trường cao đẳng tại Việt Nam. Gần đây em có tìm hiểu về du học Hàn Quốc và rất muốn tham gia. Tuy nhiên học lực của em không đồng đều. Em học rất khá khối C (Văn, Sử, Địa) và khá yếu khối tự nhiên. Chuyện này làm em rất hoang mang và cảm thấy bị hạn chế trong vấn đề lựa chọn ngành học đi du học. Mới đây em được khuyên chọn du học Hàn Quốc ngành tâm lý học. Em khá thích ngành này. Nhờ anh/chị tư vấn giúp em có nên chọn ngành này không? Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngành này có cao không? Nên chọn trường đào tạo ngành tâm lý học tại Hàn nào để học?…Cảm ơn anh/chị rất nhiều!

Thang Long OSC: Chào Bích Thủy, không biết bạn đã nghiên cứu điều kiện du học Hàn Quốc, cách hoàn thiện hồ sơ, thủ tục du học Hàn,… và các vấn đề khác liên quan trước khi tìm hiểu về ngành học chưa? Nếu chưa, hãy truy cập website của ThangLong OSC để cập nhật nhé!

du học hàn quốc ngành tâm lý học

Vì sao nên chọn ngành tâm lý học khi du học Hàn Quốc?

Tâm lý học là ngành học nghiên cứu về hành vi và tâm lý của con người và cả loài vật. Tâm lý học nằm ở giao lộ của nhiều ngành khác nhau, như sinh học, y học, ngôn ngữ học, triết học, nhân chủng học, xã hội học và trí thông minh nhân tạo (AI).Đây là một ngành khoa học vừa mang tính học thuật lẫn ứng dụng và được đánh giá là một trong những ngành học thú vị nhất.

Khi học về tâm lý học, sinh viên khám phá ra những điều rất thú vị về con người, hiểu nhiều hơn về bản thân mình và người khác, phát triển được tư duy phân tích bằng những phương pháp khoa học và có thể làm việc ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng những có được nhiều lựa chọn trong trong việc mà còn biết cách cân bằng được đời sống cá nhân nhiều hơn.

Hàn Quốc chính là điểm đến lý tưởng để du học ngành tâm lý học. Bởi vì:

 • Nền giáo dục chất lượng thuộc top đầu thế giới (Năm 2012, chỉ đứng sau Phần Lan).

Tuy không phải là quốc gia đứng đầu trong đào tạo nhân lực ngành tâm lý học, nhưng xứ kim chi vẫn là môi trường rất tốt để theo học ngành này. Các trường đại học tại Hàn Quốc luôn chú trọng đầu tư cho các khoa, ngành cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giáo sư để mang đến chất lượng dịch vụ giáo dục tốt nhất. Mặt khác để tạo điều kiện thúc đẩy giáo dục phát triển nhà trường thường có nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích học tập bằng học bổng nên nếu học tập tốt bạn có cơ hội nhận học bổng để giảm chi phí.

 • Nhu cầu nhân lực ngành tâm lý tại Hàn Quốc rất lớn:

Kinh tế Hàn Quốc rất phát triển nhưng kéo theo đó là những hệ lụy trong sâu thẳm tâm lý con người trước một xã hội chuyển mình quá nhanh. Điều này rất tương đồng với Nhật Bản. Chính bởi lý do đó, xứ kim chi luôn cần một lượng lớn nhân lực ngành tâm lý để phục vụ phát triển đa dạng các lĩnh vực kinh tế, chăm sóc đời sống con người,….Trước nhu cầu lớn như vậy, cơ hội xin việc làm sau tốt nghiệp của bạn rất cao.

 • Nhu cầu nhân sự ngành tâm lý học của Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng và có nhiều tiềm năng phát triển.

Cùng với sự phát triển của xã hội, những hiện tượng tâm lý và các chứng bệnh của thời hiện đại ngày càng gia tăng dẫn đến việc tìm kiếm đội ngũ các bác sĩ/chuyên gia tâm lý. Theo một chuyên gia dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường TP. HCM cho biết: “Từ nay đến năm 2025, nhu cầu tuyển dụng lao động cho ngành tâm lý học sẽ tăng cao vì đây là một bộ phận không thể thiếu đối với trường học, các cơ quan giáo dục, y tế, doanh nghiệp.. Bởi vậy khi bạn tốt nghiệp và có trong tay 1 tấm bằng danh giá tại trường đại học Hàn Quốc, bạn rất dễ dàng để quay về nước xin việc, có địa vị xã hội và lương hậu hĩnh….

 • Chi phí du học Hàn Quốc cực hợp lý và rẻ hơn nhiều so với các nước Âu, Mỹ có chất lượng giáo dục tương đương. Chưa kể có thể vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Mức học phí của du học sinh tại Hàn không chênh nhiều so với sinh viên trong nước. Và ngoài tiền học phí thì sinh viên không phải đóng nhiều khoản phí phụ như ở Việt Nam. Mức học phí thường giao động từ 6000 – 8000 USD / năm.

Đặc biệt, khi du học Hàn Quốc ngành tâm lí bạn có thể vừa học vừa làm. Ngoài những công việc làm thêm thông thường như phục vụ các quán ăn thì sau thời gian học chuyên ngành bạn có thể làm thêm bằng chính ngành học của mình.

Học gì khi du học Hàn Quốc ngành tâm lý học?

Khi theo đuổi ngành tâm lý học, sinh viên có rất nhiều chuyên ngành để chọn lựa, từ đại cương đến chuyên sâu, như:

 • Tâm lý học lâm sàn
 • Tâm lý học trị liệu
 • Tâm lý học tư vấn
 • Tâm lý học bất thường
 • Tâm lý học nhận thức
 • Tâm lý học phát triển
 • Tâm lý học xã hội
 • Tâm lý học cá nhân
 • Tâm lý học kinh tế
 • Tâm lý học quân sự
 • Tâm lý học sáng tạo
 • Tâm lý học nghệ thuật
 • Tâm lý học thể thao
 • Tâm lý học pháp lý
 • Tâm lý học trường học
 • Tâm lý học sức khỏe

Tốt nghiệp ngành tâm lý học, du học sinh có thể làm gì?

Du học Hàn Quốc ngành tâm lý học, du học sinh không sợ thất nghiệp vì có thể làm việc ở hầu hết mọi lĩnh vực. Bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đều gặp phải các vấn đề liên quan đến tâm lý và hành vi. Sau đây là các lĩnh vực chính:

 • Chăm sóc sức khỏe và trị liệu: nhà tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình, chuyên gia trị liệu tâm lý, nhà hoạt động xã hội.
 • Tâm lý học đường: giáo viên tâm lý, giảng viên tâm lý, chuyên gia tâm lý học đường
 • Lĩnh vực nghiên cứu: nhà tâm lý học, nhà thần kinh học, tiến sĩ tâm lý
 • Kinh doanh: R&D (nghiên cứu và phát triển), marketing, PR, truyền thông, nhân sự, đàm phán, cố vấn kinh doanh
 • Các tổ chức chính phủ: cố vấn tâm lý pháp lý, cố vấn ngoại giao

Những trường đại học đào tạo ngành tâm lý học hàng đầu tại Hàn Quốc

 1. Trường Đại học quốc gia Seoul:
 2. Trường đại học Sogang:
 3. Đại học Hàn Quốc (Korea University)
 4. Đại học Sungkyunkwan (SKKU)
 5. ….

Ngoài ra còn có rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác đào tạo ngành tâm lý học, bạn có thể nghiên cứu để chọn lựa trường phù hợp nhất với bản thân mình. Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn thông tin từng trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành tâm lý tại Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Thang Long OSC và nhận hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm kỳ tháng 9 và tháng 12/2017 – Chi phí du học trọn gói chỉ 150 triệu, tặng kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn giảm học phí học tiếng, cơ hội apply vào những trường thuộc top 1% ưu tiên cấp visa thẳng,…cho những bạn đăng ký sớm nhất!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583