Trần Văn Bính (Nam Định): Em đang tìm hiểu chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm và phân vân không biết có nên chọn ngành xây dựng để học không. Tâm lý chung của mọi người khi nghĩ đến việc học ngành này là ra trường khá vất vả nên đổ xô vào các ngành văn phòng, bàn giấy nhàn tản hơn như: kinh doanh, quan hệ quốc tế, kế toán, luật…. Em thì ngược lại, em thích du học Hàn Quốc ngành xây dựng vì cảm thấy đây là ngành rất có tiềm năng phát triển cũng như cơ hội định cư tại Hàn nếu tốt nghiệp ngành này rất cao. Nhờ anh chị tư vấn giúp em: có nên du học Hàn ngành xây dựng không? Và trường đại học tại Hàn Quốc nào đào tạo tốt ngành này? Cảm ơn anh/chị!

Thang Long OSC: Chào bạn Bính, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi và Thang Long OSC nghĩ bạn có một lựa chọn không tồi chút nào đâu. Du học Hàn Quốc ngành xây dựng đang trở thành xu hướng lựa chọn phổ biến hơn của du học sinh quốc tế bởi đây là ngành học tiềm năng và mang lại cơ hội việc làm, cơ hội định cư lớn. Cùng cập nhật kỹ hơn về ngành này nhé!

Học xây dựng là học những gì? Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành xây dựng?

Xây dựng là ngành học thiên về việc tính toán, kiến thiết các cơ sở hạ tầng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người. Các công trình ấy hiện hữu xung quanh đời sống hiện đại như: bệnh viện, trường học, nhà ở, đường sá… Ngành học này không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng mà còn phải kết hợp song song với những yếu tố nhân lực, chi phí và an toàn trong lao động….Thông thường, có bốn phân ngành chính trong lĩnh vực xây dựng là: Nhà ở, Công nghiệp, Thương mại và Dân dụng.

Nếu bạn đam mê công việc xây dựng và thiết kế các tòa nhà thì đây là ngành học sinh ra để dành cho bạn! Những chương trình học này không chỉ yêu cầu bạn phải theo dõi các bài giảng ở lớp mà còn phải theo đuổi các dự án cá nhân. Đương nhiên là những sinh viên có thành tích cao trong các môn Toán, Vẽ và Lịch sử sẽ có được nhiều lợi thế trong thời gian theo học vì đây là những môn đặc trưng bạn sẽ “gặp đi gặp lại” nhiều lần. Như vậy bên cạnh Thiết kế, bạn còn được học về Lịch sử hay những môn về Kế hoạch, Dự án…

> xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2017

 

du-hoc-han-quoc-nganh-xay-dung

Một số nghề nghiệp phổ biến trong ngành xây dựng có thể kể ra đây là:

 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư kết cấu công trình
 • Kỹ sư vật liệu xây dựng
 • Kỹ sư giao thông công trình
 • Kỹ sư điện, nước và thiết bị kỹ thuật
 • Kỹ sư âm thanh, chiếu sáng, vật lý kiến trúc và cây xanh cho công trình xây dựng…

Sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng cũng có thể làm công việc của một điều tra viên, chuyên giảm tối thiểu chi phí xây dựng và đảm bảo chất lượng trong các công trình. Nếu không, bạn cũng có thể nắm giữ những vị trí Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự hay thậm chí là Luật sư trong ngành công nghiệp xây dựng – với điều kiện học lên các môn chuyên ngành ở bậc cao hơn.

Tại sao Hàn Quốc lại là lựa chọn tối ưu để bạn du học ngành xây dựng?

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng là lựa chọn tốt đối với nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh nam. Việc đón đầu xu hướng ngành nghề có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm cao chính là lựa chọn sáng suốt nhất của các bạn. Tại sao lại nói vậy? Bởi Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc chọn Việt Nam làm nơi đầu tư, phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng,… ngày càng nhiều. Hiện các nhà thầu xây dựng của Hàn Quốc ở Việt Nam, luôn thiếu trầm trọng những kỹ sư xây dựng được đào tạo tại Hàn Quốc. Vì vậy khi học xong ra trường nếu bạn không muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc ở Việt Nam luôn ưu tiên đón nhận các bạn.

Đây là ngành nghề đem lại cơ hội việc làm cực lớn với chế độ đãi ngộ và lương thưởng rất tốt cho du học sinh tốt nghiệp tại trường đại học ở xứ kim chi. Tóm gọn lại, du học Hàn Quốc ngành xây dựng, bạn sẽ nhận được những giá trị sau:

 • Dễ xin được việc làm ở Hàn Quốc sau khi ra trường.
 • Các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc ở Việt Nam luôn ưu tiên đón nhận bạn.
 • Mức thu nhập cao hơn những lĩnh vực ngành nghề khác.
 • Được học tập, trải nghiệm ở môi trường giáo dục thuộc top đầu thế giới.
 • Được vừa học vừa làm để trau dồi kinh nghiệm và vốn sống phục vụ tự phát triển sự nghiệp sau này.

Những trường đại học đào tạo ngành xây dựng tốt nhất tại Hàn Quốc

Có rất nhiều trường tại Hàn đào tạo ngành học “hot” này. Tuy nhiên không phải môi trường nào cũng đồng đều trong chất lượng giảng dạy. Dưới đây là các trường đại học tại Hàn Quốc có đào tạo ngành xây dựng tốt nhất hiện nay:

 • Trường Đại học Hanyang
 • Trường Đại học Dong A
 • Trường Đại học Quốc gia Seoul
 • Trường Đại học Kangnam
 • Trường Đại học Chung Ang
 • Trường Đại học Kyungdong
 • Đại học Hàn Quốc (Korea University)
 • Đại học Sungkyungkwan (SKKU)
 • Đại học Sangji

Ngoài ra nếu bạn muốn du học nghề tại Hàn Quốc ngành xây dựng, hãy tìm hiểu thêm về trường Cao đẳng Kookie.

Ngành học thú vị với cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn này liệu đã đủ khiến bạn xiêu lòng và quyết tâm theo đuổi? Nếu còn lấn cấn và muốn tìm hiểu thêm các ngành nghề đi du học Hàn Quốc khác, hãy năng cập nhật thông tin tại website của Thang Long OSC nhé!

Chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 9 và tháng 12/ 2017 đang được khởi động rất sôi nổi tại ThangLong OSC rồi. Ưu đãi “khủng” chưa từng có khi chi phí du học Hàn Quốc trọn gói được áp dụng cho du học sinh đăng ký trực tiếp chỉ 150 triệu!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583