Mai Văn Tuân (Hải Hậu, Nam Định): Tôi tốt nghiệp THPT với học lực trung bình thì có đi du học Hàn Quốc được không? Nhiều người khuyên vẫn có thể học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc, vậy nhờ công ty tư vấn giúp tôi: chương trình học, điều kiện, học phí, … của hệ cao đẳng tại Hàn cụ thể như thế nào? Cảm ơn công ty!

 Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Chào bạn Mai Tuân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với trường hợp học lực của bạn, hoàn toàn có thể đi du học Hàn Quốc được nhé!

 Bạn có thể tham khảo các điều kiện đi du học Hàn Quốc 2017 để soi chiếu xem mình đã đáp ứng đủ về tiêu chuẩn về tài chính, năng lực tiếng, điều kiện sức khỏe để đến Hàn du học hay chưa.

 Thực tế, giống với Việt Nam là không phải ai cũng đủ điều kiện vào đại học, du học Hàn Quốc cũng vậy. Bởi điều kiện đầu vào của các trường đại học tại Hàn Quốc thường cao hơn nhiều so với điều kiện đầu vào tại các trường hệ cao đẳng, trường nghề. Và tin vui là tỉ lệ du học sinh học hệ cao đẳng ở Hàn Quốc rất cao, chiếm tới gần 40% cũng như cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cũng rất dễ dàng thuận lợi.

 Với “ trùng điệp” các điều kiện đầu vào như: điều kiện nhập học của trường, điều kiện học lực, điều kiện sức khỏe, điều kiện về năng lực tiếng Hàn,… cánh cổng của các trường đại học tại xứ sở kim chi không phải lúc nào cũng sẵn sàng chào đón tất cả du học sinh quốc tế. Nếu xét thấy điều kiện học lực của mình không đạt hoặc khó khăn về tài chính, bạn hãy cân nhắc để chuyển sang du học Hàn Quốc hệ cao đẳng.

Đi du học Hàn Quốc khi học lực trung bìnhHọc lực trung bình có đi du học Hàn Quốc được không?

 Và hệ cao đẳng cũng có đầy đủ chuyên ngành đào tạo để phục vụ nhu cầu học tập của du học sinh quốc tế. Nhưng thuận lợi hơn là thời gian học sẽ được rút ngắn hơn và đương nhiên là các khoản chi phí cũng sẽ rẻ hơn so với học đại học rất nhiều. Quan trọng nhất là, điều kiện nhập học dễ dàng hơn: bạn chỉ cần đạt mức học lực trung bình là bạn hoàn toàn có thể tự tin đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng.

Lưu ý: Đối với hệ cao đẳng, sinh viên không phải tham gia vào kỳ thi chuyên ngành như thi đại học.  Chỉ cần sinh viên nhập học tiếng Hàn tại trường cao đẳng đó khoảng 1 năm, sau đó, làm các bài kiểm tra năng lực tiếng và đạt kết quả tốt thì sẽ được chuyển thẳng lên học hệ cao đẳng tại trường đó.

Đối với chương trình du học Hàn Quốc học tiếng Hàn: Các lớp tiếng Hàn sẽ có các kỳ nhập học vào tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12 hàng năm.

Học phí du Hàn Quốc hệ cao đẳng: Học phí học hệ cao đẳng chỉ dao động từ 2.700.000 đến 4.500.000 won/năm ( Hệ đại học từ 3.500.000 đến 9.000.000 won/năm).

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

  • Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn tại trường ít nhất 1 năm
  • Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 5.0 trở lên
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam
  • Chứng minh tài chính du học: Bạn phải có sổ tiết kiệm từ 8.000 USD được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng.

Chương trình đào tạo hệ cao đẳng cho du học sinh

 Thời gian học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc, thông thường là 3 năm (mỗi năm có 2 kỳ học). Tuy nhiên, cũng có một số trường cao đẳng nhưng chương trình đào tạo chỉ có 2 năm.

Có rất nhiều chuyên ngành đào tạo ở hệ cao đẳng cho bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các khoa và ngành học dưới đây:

Khoa Kinh tế và Xã hội

 

+ Quản trị kinh doanh

+ Kế toán

+ Quản trị hệ thống thông tin

+ Quản trị du lịch

+ Quản trị khách sạn

+ Tiếng Anh thương mại

+ Tiếng Hàn thương mại

+ Giáo dục mầm non, ….

 

Khoa Nghệ thuật

 

+ Thiết kế và trang trí nội thất

+ Nghệ thuật nấu ăn Hàn Quốc

+ Nhạc…

+ Thiết kế thời trang

+ Thiết kế hình ảnh

+ Thẩm mĩ, chăm sóc da, làm tóc

 

Khoa kỹ thuật

+ Điện tử

+ Tiện CNC

+ Hàn bán tự động

+ Điện lạnh

+ Khoa học máy tính

+ Gia công phần mền

+ Môi trường và xây dựng dân dụng…

 

 Các bạn cần tỉnh táo và lưu ý rằng: một số trường đại học tại Hàn Quốc vẫn chấp nhận tuyển sinh những ứng viên có học lực trung bình. Tuy nhiên, đa số các trường này đểu không có danh tiếng và bị xếp hạng yếu kém về chất lượng đào tạo.

 Chính bởi vậy thay vì cố đấm ăn xôi chọn 1 trường đại học kém để du học Hàn Quốc tự túc, bạn hãy mở ra cơ hội mới cho mình một cách chắc chắn, an toàn hơn nhờ lựa chọn những trường cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt, uy tín, danh tiếng,… Một điều thực tế là tấm bằng của những trường cao đẳng đó còn sáng giá hơn rất nhiều so với trường đại học kém chất lượng và cơ hội việc làm của bạn cũng nâng cao hơn.

 Nếu bạn đang muốn được gỡ rối các vấn đề về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, hãy gọi ngay cho Công ty tư vấn du học tại Hà Nội – Thang Long OSC để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583