Trương Ánh Nhi (Hà Nội): Em chào anh/chị! Tháng 6 này em bắt đầu tốt nghiệp cấp 3 và em có dự định sang Hàn Quốc du học. Em thực sự rất muốn được học tập ở một trường đại học tại Hàn Quốc. Nhưng em nghe nói cần phải có bằng đại học hoặc phải học thật xuất sắc mới đi du học Hàn Quốc được có đúng không ạ? Nhờ anh/chị tư vấn giúp em, tháng 6 em mới tốt nghiệp cấp III thì có đủ điều kiện du học Hàn Quốc không? Cảm ơn anh/chị!

Tư vấn du học Hàn Quốc Thang Long OSC: Xin chào Ánh Nhi, có rất nhiều bạn cũng có dự định đi du học Hàn Quốc ngay khi vừa tốt nghiệp như em và xin khẳng định với Nhi là vừa tốt nghiệp cấp 3 cũng có thể đi du học Hàn Quốc được em nhé. Bởi xứ sở kim chi là đất nước có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế thông qua việc triển khai các hình thức du học phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng và điều kiện của những đối tượng khác nhau, chưa kể việc chính phủ và các trường đại học tại Hàn Quốc cũng có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên nước ngoài nữa…

Tuy nhiên còn tùy vào từng trường hợp, nếu Nhi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện du học Hàn Quốc, hiển nhiên Nhi có thể đến Hàn học tập, sinh sống, tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân. Nhưng với mỗi hình thức du học Hàn lại có điều kiện du học Hàn Quốc khác nhau. Ánh Nhi và các bạn cần xác định mục đích du học Hàn Quốc và loại hình du học mình muốn chọn để đối chiếu xem bản thân có đáp ứng được các điều kiện ấy không nhé.

  1. Điều kiện đi du học Hàn Quốc theo diện học tiếng 1 năm

Vì mục đích chính của bạn là chỉ học ngôn ngữ Hàn nên bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn ở Việt Nam. Bạn chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

  • Có bằng cấp 3 ( Lưu ý: Kể từ ngày ký tốt nghiệp đến ngày đi du học không quá thời gian là 3 năm). Vì thế, nếu bạn có ý định chỉ là đi du học tiếng thôi cũng không nên chần chừ lâu quá. Nếu để lâu, bạn sẽ không còn cơ hội để đi du học Hàn Quốc được nữa.
  • Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 đạt từ 6.0 trở lên. Vì thế, nếu chỉ tốt nghiệp cấp III mà điểm của bạn không đạt yêu cầu thì bạn cũng khó có cơ hội đi du học Hàn Quốc.
  • Trong trường hợp có bạn tốt nghiệp cấp 3 quá lâu nhưng vẫn muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn phải có bằng trung cấp trở lên để bổ sung vào hồ sơ (Lưu ý: Những loại bằng cấp bổ sung này cũng không được quá 3 năm kể từ ngày cấp).
  • Để đi du học Hàn Quốc bạn cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình. Thông thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng.

Mới tốt nghiệp cấp 3 có đi du học Hàn Quốc được không?

  1. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học (4 đến 6 năm)

Để du học Hàn Quốc hệ đại học các bạn vẫn phải có bằng cấp 3, điểm tổng kết trung bình THPT đạt 6,0 trở nên (lưu ý có những trường yêu cầu điểm tổng kết cao hơn).

Ngoài những điều kiện giống như du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc mà bạn phải đáp ứng, thì du học Hàn Quốc hệ đại học còn yêu cầu bạn đáp ứng các điều kiện khác như: Có TOPIK 3 tiếng Hàn. Hoặc bằng tiếng Anh thì phải có IELTS 5.5 trở lên. Ngoài ra, tùy theo vào trường đại học bạn chọn còn có thêm những yêu cầu khác nữa về điểm học bạ cấp III.

Thực tế, điều kiện để đi du học Hàn Quốc không chỉ có vấn đề bằng cấp, kết quả học tập,…Bạn còn cần phải hoàn thiện hồ sơ du học Hàn với đủ các loại giấy tờ khác như: Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, thư giới thiệu nhập học, bản kế hoạch học tập, đơn đăng ký học,….

Lưu ý là nếu bạn chỉ tốt nghiệp cấp 3, có điểm tổng kết 6.0 trở lên và muốn đi du học Hàn Quốc thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 2 hình thức du học này để thực hiện giấc mơ của mình. Nhưng bạn chỉ được phép đi du học tiếng hoặc du học Hàn Quốc hệ đại học thôi, còn muốn du học Hàn Quốc hệ thạc sỹ, tiến sỹ thì không có đủ điều kiện. Vì từ xưa tới nay, con đường học vấn luôn đi từ thấp đến cao, vì thế bạn muốn học cao hơn nữa thì bạn cũng phải lần lượt trải qua các cấp học giống như ở Việt Nam vậy.

Nếu có dự định du học Hàn Quốc thì mau thực hiện thôi Ánh Nhi và các sỹ tử sắp vượt vũ môn nhé, bởi các bạn chỉ có 3 năm sau thời gian tốt nghiệp để đến với xứ sở kim chi xinh đẹp, năng động thôi đấy! Thang Long OSC xin chúc các bạn có được lựa chọn sáng suốt và luôn thành công với giấc mơ của mình!

Và chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn mọi lúc mọi nơi, giải đáp mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc của bạn. Đừng quên nhấc máy gọi cho Thang Long OSC nếu bạn muốn giành lấy 1 trong số 50 suất đi du học Hàn Quốc trong kỳ tháng 9/2017 tới đây nhé. Chi phí du học Hàn Quốc trọn gói chỉ còn 150 triệu, rẻ quá phải không nào. Các trường đại học top đầu và các trường thuộc top 1 % trường ưu tiên được cấp visa thẳng đang chờ đợi bạn đến Thang Long OSC và apply đó!