Du học ngày nay dần trở lên xu hướng chung trong các bạn trẻ muốn tiếp cận với những kiến thức mới mẻ , văn hóa , kỹ năng sống , cách làm việc trong thời đại tuổi thanh xuân. Khi mà xưa kia du học chỉ có ước mơ của những gia đình có điều kiện chu cấp tiền bạc cho con cái đi du học . 

Đối với du học Hàn Quốc , bạn có thể vừa đi học vừa có thể làm thêm kiếm thêm thu nhập sau giờ học để trang trải chi phí cho những năm du học của mình . Đó là một trong những cơ hội lớn cho các bạn trẻ có mong muốn đi du học .

Du học Hàn Quốc điểm đến tạo dựng ước mơ của bạn

Gần đây, Hàn Quốc đang trở thành xu hướng mới trong giới trẻ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 điều dễ dàng “chỉ mặt đặt tên” thúc đẩy các bạn trẻ chọn cho mình các miền đất mới để du học.

1. Gần

Chỉ cách Việt Nam 4000km địa lý, việc di chuyển Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng trở nên thuận lợi nhờ mạng lưới đường bay phong phú của các Hãng Hàng không. Ngoài ra, nét tương đồng văn hóa Đông Á trong ẩm thực, sinh hoạt cũng giúp các bạn trẻ Việt Nam hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới, để tiết kiệm thời gian cho những khóa học thật hữu ích của mình.

2. Rẻ

Chi phí cho một sinh viên tại Việt Nam sống xa nhà đang là 45- 50 triệu đồng/năm. Chỉ với chi phí cao hơn gấp đôi một chút, 100 – 120 triệu đồng, sinh viên Việt Nam đã có trang trải các chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc trong 12 tháng. Khái niệm Du học không còn là những con số bất khả thi như nhiều năm trước, tại các quốc gia xa xôi. Giac mơ đang đến gần hơn với những gia đình trung lưu và có ý chí phấn đấu.

3. Môi trường tốt

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 2 trong số các nước phát triển, theo kết quả được công ty giáo dục Mỹ Pearson công bố năm 2012. Với thế mạnh đào tạo ở các chuyên ngành Du lịch Khách sạn, Kỹ thuật và Thiết kế thời trang, Truyền thông… cùng chất lượng mặt bằng bằng cấp chung rất cao, Giáo dục Hàn Quốc đào tạo được những con người giỏi chuyên môn, đầy kỷ luật và có cam kết rất cao với công việc.

4. Cơ hội việc làm

Tính đến hết 7/2015, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với 4.459 dự án đầu tư, và 39,1 tỉ đô la Mỹ vốn đăng ký. Các nhân sự được đào tạo bài bản, kỹ lưỡng, có kỷ luật và biết Ngoại ngữ luôn luôn được chào đón tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng mở rộng này

5. K-Biz

Không cần phải nói thêm nhiều về sức ảnh hưởng của “Hallyu” với giới trẻ Việt Nam hiện tại. Du học Hàn Quốc để gần thần tượng nhất có thể là cách lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Nhưng quan trọng hơn, đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng lộng lẫy của K-biz, các bạn trẻ còn biết rất rõ nỗ lực phi thường để đạt đến thành công từ thần tượng, để có những quyết tâm riêng của mình.

6. Học bổng

Hằng năm, Chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên Việt Nam khoảng 20 – 25 suất học bổng cho các cấp học Đại Học và Thạc sĩ. Bên cạnh đó, các trường Đại học cũng có những ưu ái riêng. Đại học Quốc gia Kangwon (KNU) – ngôi trường đứng thứ 11 trong Bảng xếp hạng 50 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc (theo Webometrics) dành rất nhiều học bổng từ 50 – 100% cho sinh viên Việt Nam theo học. Nắm bắt những cơ hội này, Sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng biến ước mơ của mình thành hiện thực.