Chào các bạn, trong chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc hôm nay, Thang Long OSC sẽ không đăng về những mẹo tiết kiệm chi phí, mẹo tránh sốc văn hóa, cách xin việc làm thêm hay có kết quả học tập tốt,…khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nữa. Chúng tôi xin phá lệ để đăng tải một câu chuyện của một sinh viên du học Hàn đã nỗ lực vượt qua mọi thành kiến, khó khăn chồng chất để apply và xin học bổng du học Hàn Quốc thành công. Hi vọng sự nỗ lực, cố gắng thực hiện giấc mơ du học của nữ du học sinh ấy sẽ truyền cảm hứng đến cho những người trẻ khác không ngừng theo đuổi thành công và vươn lên trong cuộc sống này. Cùng đón đọc và suy ngẫm nhé!

“Hôm nay tôi sẽ chia sẻ câu chuyện của cuộc đời tôi chứ không phải ai khác. Từ nhỏ đến lớn tôi sống trong vòng tay bố mẹ, không biết khổ là gì, hay có thể nói là được ăn ngon, mặc đẹp. Đến khi kết thúc đại học, mặc dù tốt nghiệp với cái bằng khá khẩm, xin được công việc nhà nước mà mọi người thường mong. Nhưng sau khi đi làm một thời gian, vì nhiều vấn đề nên quyết định nghỉ và muốn nâng cao chuyên môn của mình hơn nữa. Chính vì thế mà có câu chuyện sinh viên du học Hàn Quốc 

Không được may mắn như các bạn trẻ hiện nay. Tôi gặp sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, người thân. Ai cũng bảo tôi nên ổn định công việc rồi lấy chồng thôi (con gái quê hầu hết ai cũng nghĩ vậy, chắc chỉ có tôi cá biệt). Bố mẹ tôi nhất quyết không đầu tư tiền cho ước mơ của tôi vì mọi người xem nó là viển vông, hão huyền. Vì sự tranh cãi kịch liệt với bố mẹ, tôi quyết định ra Hà Nội để làm việc, và tìm kiếm con đường mới. Ngày đó thật sự khó khăn với tôi, một con bé ở Nghệ An, chưa từng rời khỏi tầm tay của bố mẹ vậy mà bây giờ lại một thân một mình ra Hà Nội.

Sinh viên Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Ngày đầu tiên tôi ra Hà Nội, lo lắng vì trong người chỉ có 300k làm sao mà tồn tại ở đây, làm sao có thể có tiền ăn uống?… Đầu óc quay cuồng với những câu hỏi, nhưng rồi quyết định đầu tiên của tôi là phải tìm được nhà trong ngày đầu tiên, sau đó rồi tính đến chuyện việc làm sau. May mắn mỉm cười với tôi khi tìm được nhà ở và bác chủ nhà đồng ý cho đến tháng sau mới phải đóng tiền (nói thật là cái phòng đó chỉ đủ đặt một cái giường vs 1 cái bàn học nhỏ là hết rồi, không có chỗ cất quần áo đâu, nhưng tôi vui lắm, vì mới ra có người giúp đỡ rồi).

Giải quyết được vấn đề nhà ở là tôi phải giải quyết đến vấn đề việc làm. Đêm đến 8h hơn tôi ra quán net gần nhà bắt đầu tìm việc. Khó khăn của tôi là không có tiền mà tôi lại phải sống cho đến khi có tiền tháng đầu tiên. Tôi quyết định làm việc cho một quán ăn Hàn Quốc (Vì tôi làm Full-time nên tôi được ăn tại chỗ làm 2 bữa, thế là không mất tiền ăn rồi).

Trải qua khoảng thời gian khó khăn đấy, tôi không nghĩ tôi đã vượt qua, nó như một giấc mơ vậy. Có những hôm chết đói, vì ngày nghỉ có được đi làm đâu (đó chính là lý do mà tôi thấy sợ thất nghiệp hơn thất tình ). Tháng lương đầu tiên tôi chỉ đủ để trả tiền nhà và mua lại một cái laptop siêu cũ với giá 2,5 triệu. Nhưng giá trị mà nó mang lại cho tôi thì không hề nhỏ chút nào.

Tôi bắt đầu tìm hiểu về thông tin du học Hàn Quốc. Vì tôi không có tiền nên sẽ phải tìm học bổng toàn phần (nghe to tát quá, cơ mà sự thật nó thế). Tìm kiếm rất nhiều rồi xem điều kiện của họ là gì mới thấy chuyên môn của mình không vấn đề nhưng căn bản là mình không biết gì về ngoại ngữ (để xin được học bổng thì phải có tiếng anh Ielts: 6.0 hoặc Topik4 trở lên).

Khó khăn chồng chất khó khăn rồi đây! Vấn đề đầu tiên là phải đi học ngoại ngữ mà có tiền đâu cơ chứ? Tôi quyết định tự học tiếng anh. Chỗ làm của tôi được nghỉ trưa tầm 3 tiếng nên thời gian đấy tôi giành 20 phút để ngủ, thời gian còn lại để học hành (tận dụng mạng free). Ban đầu nghe như vịt nghe sấm và không hiểu một cái gì. Từ từ thì tôi cũng hiểu rồi học các skills khác như nói, đọc, viết.

Sau một thời gian tự học thì tôi quyết định đăng ký Ielts (năm 2014 thi ielts mất 3 triệu rưỡi, không nhỏ đâu, nhưng phải đầu tư). Lần đầu tiên tổng 4 kỹ năng của tôi được tầm 5.5 niềm vui khôn xiết. Sau khi có bằng rồi bắt đầu gửi thư cho các giáo sư tại Hàn để có học bổng. May mắn một lần nữa lại mỉm cười khi tôi nhận được một lời mời từ trường đại học Kyung Hee chuyên nghành Information display. Nhưng khi nghe giáo sư bảo chương trình của em có học bằng tiếng Hàn nữa, nghe thế lại phải cong đít đi học tiếng Hàn.

Kết quả là, bây giờ tính ra hơn 2 năm trải nghiệm cũng không có gì sợ nữa rồi. Các bạn đừng từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì sợ hết cái này đến cái kia. Khó khăn thì ai cũng có. Nhưng không phải ai cũng biết biến nó thành sức mạnh của bản thân.

NO PAIN NO GAIN ( nghĩa là: thất bại là mẹ thành công). Failure is part of process. You don’t know where you vulnerable until you fail. (thất là một phần của quá trình. Bạn không biết bạn tổn thương ở đâu cho đến khi bạn thất bại)!

(Nguồn: FB Linh Thái)

Có rất nhiều cách để apply xin học bổng vào các trường đại học tại Hàn Quốc. Nếu sinh viên có điều kiện hơn và không muốn chọn một con đường gập ghềnh như Linh Thái, hãy tìm đến một trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín và cậy nhờ họ trong việc tìm hiểu, lên kế hoạch du học, chuẩn bị hồ sơ, chọn ngành chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và năng lực tài chính,…

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tại top 1% các trường ưu tiên được cấp visa thẳng là con đường không quá gập ghềnh mà vẫn mang lại những giá trị trải nghiệm giúp bạn trưởng thành hơn, giàu có hơn về tri thức và cả cơ hội việc làm với nhu nhập cao cực kỳ rộng mở. Hiện nay Thang Long OSC đang triển khai tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm với chi phí trọn gói cực rẻ chỉ 150 triệu đồng. Nếu muốn đến học tập, nghiên cứu, làm việc tại xứ kim chi phồn hoa, phát triển và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng top đầu thế giới, hãy để Thang Long OSC đồng hành và hỗ trợ bạn!

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583