Busan là thành phố lớn thứ 2 tại Hàn Quốc đồng thời chính là thành phố cảng lớn nhất tại quốc gia này. Nếu là một tín đồ phim Hàn, chắc bạn đã ít nhiều đã quen với những khung hình thơ mộng của Busan qua các thước phim lãng mạn trong Trái tim mùa thu, hay mới đây nhất là bối cảnh chính cho bom tấn kinh dị “Train to Busan – Chuyến tàu sinh tử”,…Tuy nhiên, Busan không chỉ là điểm đến văn hóa, du lịch hấp dẫn bậc nhất tại Hàn mà còn là địa chỉ du học Hàn Quốc chất lượng và tiết kiệm bậc nhất cho sinh viên quốc tế nhờ học phí rẻ và nhiều học bổng “dễ lấy”. Với hàng loạt các học bổng hấp dẫn từ các trường đại học tiêu biểu tại thành phố Busan, du học Hàn Quốc hiện đang trở nên hấp dẫn với các sinh viên nước ngoài hơn bao giờ hết.

Cùng công ty tư vấn du học Thang Long OSC điểm danh những học bổng và trường học cung cấp học bổng tiêu biểu tại thành phố biển Busan xinh đẹp nhé!

du-hoc-han-quoc-2017-tai-busan

 1. Học bổng du học Hàn Quốc tại Busan dành cho sinh viên quốc tế

Thành phố Busan, Ngân hàng Busan -Tập đoàn tài chính BS và 5 trường ĐH của Hàn Quốc, mỗi năm sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục hành chính cũng như học bổng cho 10 học sinh Việt Nam du học tại xứ sở Kimchi.

Theo thỏa thuận trên, mỗi năm sẽ có 10 học sinh Việt Nam được đào tạo tiếng Hàn và được hỗ trợ học bổng du học tại Hàn Quốc. Cụ thể, TP Busan sẽ hỗ trợ các thủ tục hành chính cho các du học sinh Việt Nam, còn Ngân hàng Busan sẽ cấp học bổng 2 triệu won/năm cùng sinh hoạt phí 500.000 won/tháng cho mỗi em.

 • Số lượng và chế độ học bổng du học Hàn Quốc 2018

Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu cấp 10 học bổng toàn phần năm 2017 cho ứng viên là sinh viên Việt Nam. Chỉ tiêu được phân bổ cho 05 trường đại học tại Hàn Quốc (mỗi trường 02 chỉ tiêu)

 • Chế độ học bổng

+ Học bổng toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, phí thực tập

+ Tiền vé máy bay một lượt đi và một lượt về cho khóa học đại học 04 năm tại Hàn Quốc (dự kiến nhập học trong quý I năm 2017).

+ Ứng viên trúng tuyển được hỗ trợ ký túc xá tại trường

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được ưu tiên xem xét tuyển dụng làm nhân viên của Ngân hàng Busan tại TP Hồ Chí Minh (trong trường hợp văn phòng đại diện Hồ Chí Minh được chuyển đổi thành chi nhánh).

Lưu ý: Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được phía Hàn Quốc đài thọ.

 • Đối tượng và điều kiện ứng viên xin học bổng

Ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học Việt Nam năm 2016 hoặc 2017 đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học, chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc;

Có đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài, trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của phía Hàn Quốc;

Có kết quả học tập 03 năm trung học phổ thông và ở đại học đến hết năm học 2015-2016 đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10);

Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp 3 trở lên được cấp trong vòng 02 năm trở lại đây hoặc có khả năng sử dụng và diễn đạt tiếng Hàn thành thạo;

Dưới 24 tuổi tính đến ngày 01/3/2017 (sinh sau ngày 01/3/1991)

– Ưu tiên tuyển chọn ứng viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và ứng viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Lưu ý: Ứng viên dự tuyển phải là người thành thạo tiếng Hàn vì sẽ phải học thẳng chuyên ngành bằng tiếng Hàn. Ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học nước ngoài không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

>> Các trường đào tạo tài chính ngân hàng tốt nhất tại Hàn Quốc

 1. Các trường cấp học bổng du học Hàn Quốc tiêu biểu tại Busan

Năm trường đại học dân lập khu vực Busan gồm Đại học DongA ,Đại học Dong Eui, Đại học Silla, Đại học Kyung Sung, Đại học ngoại ngữ Busan đã ký kết hợp tác cùng Thành phố Busan, Ngân hàng Busan, tập đoàn tài chính Busan cấp học bổng du học Hàn Quốc cho 10 sinh viên Việt Nam mỗi năm. Theo đó, mỗi trường sẽ lựa chọn 2 du học sinh Việt Nam theo học và cùng với các đơn vị tham gia chương trình nỗ lực hỗ trợ các em hoàn thành tốt chương trình học. 

Trong đó có 3 trường tiêu biểu và có nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc nhất gồm:

 • Trường Đại học Đông A

Trường có 18 loại học bổng và 67 học bổng từ các tổ chức và quỹ hỗ trợ khác như:  Sinh viên nghèo, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, con gia đình có công với đất nước, sinh viên có tài năng đặc biệt…

Riêng đối với các sinh viên Việt Nam, trường đại học Dong A đã dành cho một sự ưu ái vô cùng đặc biệt đó là: Sẽ có được 1000 USD nếu có bằng Tiếng Hàn cấp 3.

 • Trường Đại học Tongmyong 

Đại học Tongmyong có 5 cấp học bổng từ A, B, C, D, E, tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghiệp).

 • Cấp A: học bổng 100% với điều kiện bạn có TOPIK 6 / IELTS 8.0, TOEFL 620 iBT 105, TEPS 800
 • Cấp B: học bổng 60% với điều kiện bạn có TOPIK 5 / IELTS 7.0, TOEFL 580 iBT 90, TEPS 700
 • Cấp C: học bổng 40-50% với điều kiện bạn có TOPIK 4 / IELTS 6.0, TOEFL 560 iBT 85, TEPS 650
 • Cấp D: học bổng 30-40% với điều kiện bạn có TOPIK 3 / IELTS 5.5, TOEFL 550 iBT 80, TEPS 600
 • Cấp E: học bổng 30% với điều kiện bạn có TOPIK 2, không yêu cầu các chứng chỉ tiếng anh khá.
 • Trường Đại học Kyung Sung

Tuyển sinh tất cả các khoa (trừ khoa Dược, khoa Giáo dục)

Học bổng kỳ đầu:

 • Topik level 3: giảm 40% học phí
 • Topik level 4: giảm 50% học phí

Học bổng các kỳ tiếp theo

 • GPA 2.0 giảm 35% học phí
 • GPA 2.0 + Topik level 3 giảm 40% học phí
 • GPA 3.0 + Topik level 4 giảm 45% học phí
 • GPA 3.5 + Topik level 4 giảm 50% học phí

Để đăng ký tư vấn miễn phí thông tin du học Hàn Quốc, vui lòng để lại địa chỉ liên lạc dưới bài viết này hoặc gọi đến tổng đài tư vấn của Thang Long OSC. Hiện nay, các trường đối tác tại Hàn của Thang Long OSC đang tuyển sinh du học Hàn Quốc cho các kỳ nhập học tháng 6, tháng 9 và tháng 12/2017.

Hãy đăng ký trực tiếp tại văn phòng công ty để được hưởng chi phí du học Hàn Quốc trọn gói 150 triệu, hỗ trợ 10 triệu đồng và đào tạo tiếng Hàn bài bản, chuyên nghiệp với học phí cực rẻ tại Hà Nội. Lưu ý chương trình chỉ dành cho các bạn đăng ký trực tiếp tại công ty hoặc qua website này (không thông qua nguồn).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT:  0981057683 –  0981052583