Du học Hàn Quốc chọn ngành gì, trường nào luôn là thắc mắc thường trực của mỗi du học sinh tương lai đang dốc sức cho con đường hướng ngoại để trau dồi tri thức. Trong bối cảnh thị trường tài chính ngày càng chuẩn hóa và hội nhập, việc theo học ngành học tiềm năng này sẽ giúp du học sinh tiến nhanh hơn trên con đường trở thành công dân toàn cầu và rèn luyện đầy đủ bản lĩnh, khả năng để tự nghiên cứu, ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Tài chính ngân hàng là ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Tại một quốc gia phát triển top đầu châu Á và sở hữu nền giáo dục đứng thứ 2 thế giới như Hàn Quốc, việc theo học ngành tài chính ngân hàng tại đây không khác gì gieo hạt mầm trên miền đất hứa. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ trong việc chọn trường để gửi gắm ước mơ. Dưới đây là danh sách 4 trường “đỉnh” nhất trong lĩnh vực đào tạo Tài chính ngân hàng tại Hàn Quốc.

Thông tin du học Hàn Quốc , Nhật Bản vừa học vừa làm

cac-truong-dao-tao-tai-chinh-ngan-hang-tot-nhat-tai-han-quoc

 1.  Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc KAIST
  KAIST là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. Khoa Tài chính ngân hàng của trường thành lập tháng 3 năm 2006  chuyên cập nhật chiến lược và tình hình tài chính toàn cầu. KAIST là trường đại học đầu tiên tự chủ tài chính ở châu Á, cung cấp chương trình Thạc sĩ và các chứng chỉ tài chính thiết kế riêng và được chính phủ chỉ định làm đối tác với các trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới trong việc thiết lập Hàn Quốc thành trung tâm tài chính của châu Á.

Lợi ích khi theo học tài chính ngân hàng tại Viện khoa học và công nghệ Hàn Quốc:

 • Sinh viên được trang bị không chỉ các lý thuyết quản lý mà còn kỹ năng phân tích lĩnh vực tài chính, khả năng lãnh đạo và tinh thần đồng đội- những yếu tố này hướng tới một tương lai tươi sáng.
 • Trường tạo nên môi trường học tập năng động, mang tính cạnh tranh cao thúc đẩy tiềm năng thành công. Quá trình nhập học sát sao tại đây nhằm đảm bảo khả năng sáng tạo trong khi duy trì thành tích học tập xuất sắc.
 • Viện cung cấp nhiều chương trình đào tạo được đánh giá cao về chất lượng như chương trình Thạc sĩ toàn thời gian 2 năm khai giảng tháng 3 hàng năm, chương trình trao đổi sinh viên (một học kỳ),…và nguồn tài trợ đa dạng từ các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại,…
 1.  Học tài chính ngân hàng tại trường Đại học Hanyang

Trường Đại học Hanyang có trụ sở chính tại Seoul với chi nhánh là cơ sở ERICA nằm tại thành phố Ansan. Chương trình đào tạo Cử nhân Tài chính Ngân hàng tại Hanyang được chọn là Chương trình Đại học tốt nhất về kinh tế năm 2009 (theo đánh giá của Hiệp hội trường Cao đẳng và Đại học Hàn Quốc) và dẫn đầu về tính chuyên môn hóa trong năm 2004 (theo Cục Kinh tế Hiệp hội trường Cao đẳng Đại học Hàn Quốc).

Thế mạnh của khoa Tài chính Kinh doanh:

 • Khoa Tài chính Quản trị Kinh doanh tại Hanyang cung cấp cùng lúc ba chương trình đào tạo: bằng Cử nhân, Thạc sĩ và chứng chỉ Quản lý Thực hành và thường xuyên công bố nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế hàng đầu như Tạp chí Tài chính, Econometrica, Tạp chí Kinh tế công cộng và được mời làm tư vấn chính sách ở các cơ quan chính phủ như Bộ Chiến lược và Tài chính, Ủy ban Thương mại, Bộ Công nghiệp Thương mại và Năng lượng,…
 • Chương trình học được xây dựng để sinh viên tăng cường khả năng phân tích thị trường tài chính cũng như nắm vững các quy trình bằng văn bản của Chính sách đầu tư, có nền tảng về quản lý tài sản tư nhân và quản lý đầu tư cho các nhà tổ chức.
 • Lịch học linh hoạt: Các lớp học được cung cấp cả các ngày trong tuần và cuối tuần. Học sinh có thể tiếp tục công việc hiện tại trong khi ghi danh vào các chương trình học.
 • Chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh theo chọn lựa của sinh viên.
 1. Trường Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan là trường đại học tư thục thành lập năm 1398. Trường đang tiến những bước rất nhanh trên bảng xếp hạng quốc tế. Năm 2013, trường đứng thứ 5 ở Hàn Quốc và đứng top 23 tác trường châu Á , theo Times Higher Education World University Rankings.

Với khoa Tài chính Ngân hàng, sinh viên được tích lũy kinh nghiệm qua những chương trình giảng dạy chuẩn hóa quốc tế, có sự kết hợp giữa lý thuyết và nghiên cứu phân tích vấn đề kinh doanh hiện tại của thế giới.

Có 3 chương trình đào tạo tại khoa: Marketing, Tài chính, Tư vấn, và các chương trình phát triển nghề nghiệp khác.  Ngoài được giảng dạy bởi các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên còn được đào tạo bởi giáo sư thỉnh giảng từ các trường kinh doanh hàng đầu của Mỹ.

Khoa cung cấp nhiều khóa hè thực tập tại các công ty trong nước và quốc tế . Mạng lưới sinh viên toàn cầu hóa khi 35% học sinh của khoa là du học sinh quốc tế. Đồng thời trường cũng liên kết hợp tác với trường học top đầu ở Mỹ nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội có được  bằng kép, đồng thời cho phép sinh viên học một học kỳ ở nước ngoài để mở rộng kinh nghiệm học tập.

 1.  Du học Hàn Quốc – trường Đại học Quốc gia Seoul

Được mệnh danh là ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul là ngôi trường giàu thành tích với điểm đầu và tỉ lệ chọi cao. Hiện nay, trường là nơi theo học của 19000 sinh viên. Khoa Tài chính và Ngân hàng của trường được thành lập năm 1992 với mục đích phát triển ngành quản lý tài chính và ngân hàng của Hàn Quốc.

Với sứ mệnh giải quyết các vấn đề quản lý tài chính và chỉ ra con đường tương lai của phát triển cho ngành công nghiệp tài chính, Khoa Tài chính Đại học Seoul chuyên nghiên cứu, tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học quốc tế, giáo dục cho những người làm việc trong lĩnh vực tài chính, và các chương trình học tập. Chương trình học của trường cung cấp cho sinh viên nền tảng lý thuyết để quản lý nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời thúc đẩy sự ổn định trên thị trường tài chính quốc tế.

Chiến lược đào tạo tại khoa Tài chính Ngân hàng:

 • Nghiên cứu và xuất bản giáo trình chuyên ngành nghiên cứu quan hệ quản lý và lao động
 • Tổ chức hội nghị chuyên đề, hội thảo trong nước và quốc tế
 • Cung cấp dữ liệu kinh doanh thực tế cho các nhà nghiên cứu thị trường dựa trên kết quả hợp tác nghiên cứu tiến hành bởi các giảng viên và giáo sư.

Gọi ngay hotline 0466866770 để được tư vấn miễn phí chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc vừa học vừa làm . Chi phí du học, hồ sơ thủ tục, cách chọn ngành, chọn trường và các thông tin văn hóa Hàn Quốc,… mời truy cập website của Thăng Long OSC để cập nhật thường xuyên.