Truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc đã có rất nhiều phim ưu ái xây dựng những câu chuyện về nghề luật sư, công tố. Và thực chất, đây là ngành nghề rất được xem trọng tại xứ sở kim chi. Nhưng đó chỉ là một phần khiến du học Hàn Quốc ngành luật thu hút du học sinh quốc tế. Những lợi điểm hấp dẫn hơn phải kể đến: Các trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành luật luôn nhận được sự ưu tiên, quan tâm và đầu tư của chính phủ; chương trình học mang tính quốc tế và bằng đại học ngành luật tại Hàn rất đáng giá; cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở….Hãy cùng đọc bài viết để hiểu tại sao nên du học Hàn Quốc ngành luật và nên chọn trường nào tại xứ củ sâm để theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Tại sao nên chọn ngành luật khi du học Hàn Quốc?

 • Nhu cầu nhân lực ngành luật luôn cao:

Xã hội càng phát triển và hội nhập thì các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức, các cơ quan công quyền… càng cần tới các chuyên gia pháp luật để hỗ trợ các vấn đề liên quan tới pháp lý khi hoạt động. Vì thế, dù ở xã hội nào đi chăng nữa thì  những luật sư, các chuyên gia pháp luật có chuyên môn cao luôn được chào đón, hoan nghênh và có địa vị xã hội riêng. Điều này càng đặc biệt đúng ở đất nước coi trọng nghề công tố viên, luật sư như Hàn Quốc.

 • Cơ hội việc làm lớn với mức thu nhập hấp dẫn:

Thực tế, những du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành luật sau khi trở về có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Với sự đầu tư lớn mạnh của Hàn Quốc vào Việt Nam như hiện tại, các doanh nghiệp Hàn tại Việt Nam càng cần đến các chuyên gia pháp luật thông thạo luật pháp Hàn, Việt cũng như luật pháp quốc tế. Vì vậy đây là cơ hội để các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật khẳng định mình ngay tại quê nhà.

 • Ngành luật luôn được xã hội xem trọng, đặc biệt là Hàn Quốc:

Đặc biệt hơn, với người Hàn Quốc, một du học sinh ngành luật tốt nghiệp tại 1 trường danh tiếng  luôn được kính trọng. Và việc sở hữu một tấm bằng luật sư đồng nghĩa với người đó có sức mạnh trí tuệ và uy tín; là người đại diện cho công lý và có thể xây dựng nên những thay đổi khác biệt trong xã hội. Vì vậy ngành luật sư luôn là một ngành hấp dẫn dù ở bất cứ thời điểm nào.

du học hàn quốc ngành luật

Du học Hàn Quốc ngành luật có gì thu hút?

 • Cơ hội học tập và trao đổi với các chuyên gia quốc tế. Khác với Việt Nam, ngành luật tại Hàn Quốc luôn được chú trọng để hòa nhập với luật pháp quốc tế. Bởi vậy, học ngành luật tại xứ kim chi, bạn dễ phấn đấu để trở thành một công dân toàn cầu hơn.
 • Bạn được học gì? Bạn sẽ được đào tạo về hệ thống pháp luật Hàn Quốc và hệ thống luật pháp quốc tế. Được học song song như vậy giúp bạn có thể so sánh và nhìn nhận đa chiều hơn cũng như hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các hình thức luật pháp trên thế giới. Điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.
 • Bạn được trải nghiệm gì? Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn không chỉ được học những lý thuyết khô khan trong sách vở mà còn có cơ hội được tham quan, thực tập và làm việc tại các tòa án, cơ quan luật pháp, các văn phòng luật uy tín. Những chuyến học từ thực tiễn này giúp các bạn có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành, các bậc tiền bối với kinh nghiệm dày dặn trong nghề.
 • Bạn được học bằng ngôn ngữ nào? Du học Hàn Quốc ngành luật, bạn sẽ được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hàn. Bởi vậy bên cạnh việc duy trì vốn tiếng Anh sẵn có các bạn sẽ được trau dồi và nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Sở hữu cùng lúc hai vốn ngoại  ngữ bạn đang tạo nên lợi thế khác biệt lớn của bạn sau này.

Những chuyên ngành luật được đào tạo ở Hàn Quốc bao gồm:

 • Luật hành chính
 • Luật doanh nghiệp
 • Luật bảo hiểm
 • Luật dân sự
 • Luật kinh doanh quốc tế
 • Luật bản quyền
 • Luật kinh tế
 • Luật cảnh sát
 • Luật an ninh xã hội
 • Luật ngân hàng
 • Luật hình sự
 • Luật Internet
 • Luật môi trường.

Các trường đại học đào tạo ngành luật nổi tiếng tại Hàn Quốc

Dưới đây, là danh sách một số trường đào ngành luật nổi tiếng tại Hàn Quốc mời các bạn cùng tham khảo:

 1. Đại học Luật, Đại học Quốc gia Seoul.

Được thành lập vào năm 1946, Trường Đại học quốc gia Seoul là trường đại học công lập tổng hợp lớn nhất của Hàn Quốc. Với 16 trường đại học trực thuộc, 1 trường đào tạo sau đại học và 9 trường chuyên nghiệp sau đại học, trường Đại học quốc gia Seoul là 1 trong 200 trường Đại học lớn nhất thế giới. Đây là ngôi trường đại học uy tín nhất xứ Hàn. Trở thành sinh viên Đại học Quốc gia Seoul, đặc biệt là sinh viên khoa luật là niềm mơ ước của nhiều người dân Hàn Quốc.

 1. Đại học Luât, Đại học Hàn Quốc.

Rất nhiều quan chức cũng như những người giữ vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, chính phủ và xã hội Hàn Quốc đã tốt nghiệp từ ngôi trường này. Trong những năm qua, trường luôn chứng kiến nhiều sự thay đổi mạnh mẽ. Sinh viên tốt nghiệp của trường có mặt ở một số vị trí quan trọng trong ngành tư pháp, trong chính phủ và trong xã hội. Thành công của trường chính là trở thành một tổ chức giáo dục pháp luật hàng đầu

 1. Đại học Luật và Kinh doanh quốc tế:

Đây là ngôi trường hàng đầu về chuyên ngành luật quốc tế tại Hàn Quốc. Chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và sinh viên có cơ hội đi thực tập tại các tổ chức luật quốc tế cũng như các quốc gia nổi tiếng về đào tạo luật như Pháp, Thụy Sĩ, Hà Làn, Bỉ, Mỹ, Anh, …

Ngoài ra còn có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc khác đào tạo chuyên ngành này rất xuất sắc, bạn có thể lựa chọn theo học tại ngành luật tại các trường sau:

 1. Đại học Dongguk:

Được thành lập vào năm 1906, đại học Dongguk đem đến một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế liên kết văn hóa Đông Tây trên nhiều phương diện. Trường đại học cung cấp cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, tầm nhìn chiến lược, kỹ năng phân tích mà còn cả những kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên có đủ hành trang cho bản thân vững tin bước vào cuộc sống.

 1. Đại học Daegu:

Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

 1. Đại hoc Sungkyungkwan:

Trường là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đông Á, trường được thành lập vào đầu của triều đại Joseon năm 1398. Sự hợp tác thành công giữa trường và tập đoàn Samsung đã nhanh chóng giúp trường phát triển nhanh và trở thành một trong những trường hàng đầu về đổi mới và sáng tạo của Hàn Quốc. Mô hình giáo dục của trường tập trung vào sự hợp tác giữa kiến thức cơ bản và nghiên cứu ứng dụng , tập trung vào xã hội toàn cầu và sự hợp tác học thuật – công nghiệp.

 1. Đại học Hanyang:

Đại học Hanyang là một trường đại học của Hàn Quốc được thành lập từ năm 1939, trường là một trong những trường đại học danh tiếng top đầu Hàn quốc. Trường xếp hạng thứ 7 năm 2013 theo tờ nhật báo uy tín JoongAng Daily.

Trường có một đội ngũ giáo sư đông đảo (hơn 1200 giáo sư ) và hơn 40 000 sinh viên đang theo học. Hệ đại học có 96 khoa với 24.967 sinh viên, hệ sau đại học (cao học) có 87 khoa với 7.979 sinh viên, với khoảng 200 luận văn nổi tiếng thế giới, giao lưu với 24 nước trên thế giới thông qua việc hợp tác với 287 khoa. Du học sinh nước ngoài đang theo học tại trường là 3.800 sinh viên.

 1. Đại học Kyonggi:

Trường Đại học tổng hợp Kyonggi được Chính phủ Hàn Quốc công nhận là trường Đại học dân lập hệ 4 năm thành lập năm 1947 thuộc khu vực Seoul với 2 khu học xá tại Thành phố Suwon (tỉnh Gyeonggi) và Thủ đô Seoul. Trường gồm 17.000 sinh viên đang theo học chương trình Đại học và Cao học trong tổng số 80 chuyên ngành.

Nếu bạn là fan hâm mộ của điện ảnh Hàn hẳn đã từng xem “I hear your voice” và ngưỡng mộ cô nàng luật sư giỏi giang, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn cản trở để đem lại công lý cho người dân? Tại Hàn Quốc nghề công tố viên, luật sư rất được xem trọng, nể phục và việc phấn đấu để trở thành một sinh viên ngành luật theo học tại một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu xứ Hàn (kể trên) chính là điều đáng tự hào nhất cho mỗi bạn trẻ Việt Nam.

Nếu bạn yêu thích ngành học giàu tiềm năng, cơ hội và cả địa vị xã hội sau tốt nghiệp này thì đừng chần chờ thêm nữa nhé. Bởi điều kiện du học Hàn Quốc khá khắt khe trong vấn đề tuổi tác, cơ hội du học Hàn ngành luật không “ngồi chờ” những người mãi “khất lần” không dứt khoát với tương lai của mình đâu các bạn ạ!

Liên hệ ngay với Thang Long OSC để tìm hiểu kỹ hơn trường học tại Hàn phù hợp nhất để bạn theo học nhé. Nhanh tay lên để nắm bắt “thời điểm vàng” du học Hàn Quốc khi chi phí trọn gói được áp dụng duy nhất tại Thang Long OSC chỉ còn 150 triệu đồng.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0868.986.528 – 0981057683 – 0981 079 362 – 0981052583