Với các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường để học tập chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, công ty du học Thăng Long OSC sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc, lẫy lừng về danh tiếng và chất lượng giảng dạy, thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế tới du học mỗi năm – Trường đại học quốc gia Seoul.

Đại học Quốc gia Seoul (Hangul: 국립대학법인 서울대학교; Romaja quốc ngữ: Seoul Daehakgyo; tên giao dịch tiếng Anh: Seoul National University), hay được gọi tắt tại Hàn Quốc là Seoul-dae (서울대), là một trường đại học công lập ở Seoul, Hàn Quốc; là đại học uy tín và danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay, xếp hạng 20 thế giới về xuất bản ấn phẩm theo một phân tích số liệu từ chỉ số trích dẫn khoa học (Science Citation Index) xếp hạng 10 châu Á và 36 thế giới năm 2016 theo QS World University Rankings, 9 châu Á và 85 thế giới năm 2016 theo Times Higher Education World University Rankings

trường Đại học quốc gia Seoul tại Hàn Quốc
trường Đại học quốc gia Seoul tại Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul (SNU) được thành lập vào năm 1946, sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul theo điều luật củng cố hệ thống đại học của chính phủ Hàn Quốc. Hình thành cùng thời điểm đi lên của các tập đoàn tư bản lớn như Deawoo hay Samsung, Đại học Quốc gia Seoul nhận được sự đầu tư rất lớn của chính phủ, nhằm mục đích biến ngôi trường thành “quả đấm thép”, tạo nên sức bứt phá của giáo dục Hàn Quốc.

Người dân ở đất nước trọng nho giáo như Hàn Quốc quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời và đặc biệt hơn, họ coi nếu bước chân được vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã “bừng sáng”.  SNU chính là ngôi trường đáng khao khát của tất cả sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng. Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).

Danh tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như học tập của Đại học Quốc gia Seoul đã vượt qua lãnh thổ Hàn Quốc, vươn cả thế giới. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings. 

Không phải là ngôi trường lâu đời nhất xứ củ sâm, nhưng với bề dày hơn 50 năm lịch sử SNU cũng từng trải qua những thăng trầm biến cố song song với lịch sử nước Hàn. Ban đầu, trường chỉ là một cơ sở đào tạo sau đại học với 9 khoa, 491 giáo viên và 4.500 sinh viên. Hiện nay, nhà trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak. Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng, Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.

Là Đại học quốc gia, trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành cho sinh viên thoải mái lựa chọn: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc. Xét tổng thể, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 19000 chuyên ngành, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.
 Các lớp học giảng dạy bằng tiếng Anh và Hàn Quốc phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Trường Cao đẳng Quản trị kinh doanh và một số trường đại học khác trong khuôn viên ĐH Quốc gia cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh có chất lượng.

Đại học Quốc gia Seoul không phải là trường lâu đời nhất của xứ kim chi, tuy nhiên lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội trong quãng thời gian hoạt động của mình. SNU có các chương trình trao đỏi sinh viên với Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ, đồng thời cũng có giao ước với trường Havard Law School là sinh viên có thể chuyển giao tín chỉ khi học trao đổi giữa 2 trường này. SNU cũng có nhiều chương trình trao đổi với nhiều đại học khác trên toàn thế giới.

Tốt nghiệp tại Đại học Quốc gia Seoul sẽ đảm bảo cho bạn thành công trong tương lai, vì thế cạnh tranh để vào được trường rất khốc liệt. Sinh viên sẽ được xét duyệt chủ yếu theo điểm KSAT. Theo trang web của trường, chỉ có top 2,5% sinh viên có cơ hội nhập học. Tuy nhiên các chương trình trao đổi trên toàn thế giới đã cho thấy Đại học Quốc gia Seoul có chiến lược “quốc tế hóa” và hiện tại trường này đã có hàng nghìn sinh viên quốc tế theo học. Sinh viên quốc tế có một số ưu tiên hơn so với sinh viên trong nước, bởi vậy SNU luôn hấp dẫn du học sinh Hàn quốc.

Ngôi trường uy tín này là cái nôi đào tạo cho Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung “những con người khổng lồ” là những trí thức, doanh nhân, chính khách, ngôi sao tiếng tăm lừng lẫy. Điểm mặt những cựu sinh viên là niềm tự hào của trường như: Kim Byeongchul – chủ tịch thứ 18 của ĐH Hàn Quốc, Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard. Lĩnh vực kinh doanh có Giám đốc điều hành SM Entertainment Lee Sooman hay Lee Yoonwoo, CEO của điện tử Samsung… Cựu sinh viên ĐH quốc gia Seoul nắm giữ những vị trí cao trên trường chính trị, như Chung Unchan, cựu thủ tướng Hàn Quốc hay tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon…

Về lĩnh vực học thuật, Kim Tae-hee, nữ diễn viên có vẻ đẹp tự nhiên đã chinh phục biết bao trái tim của người hâm mộ khắp châu Á và trên toàn thế giới từng là sinh viên của Đại học Quốc gia Seoul. Kim Tae Hee được biết là một trong số ít người hoạt động nghệ thuật có chỉ số IQ cao. Người đẹp từng xuất sắc thi đỗ Khoa thời trang của Đại học quốc gia Seoul. Vừa học, vừa đóng phim, Kim Tae Hee đã làm tốt cả hai vai trò này.

kim-tae-hee-hoc-dai-hoc-quoc-gia-seoul

Không chỉ có thành tích nổi bật trong lĩnh vực học thuật, ngôi trường trong mơ này còn sở hữu những kiến trúc, biểu tượng rất đặc biệt và hiện đại. Biểu tượng trường là một vòng nguyệt quế màu xanh gắn với cây bút và ngọn đuốc. Phía trên là quyển vở với dòng chữ : VERITAS MEALUX – sự thật là ánh sáng của tôi. Vòng nguyệt quế tượng trưng cho vinh quang của việc học, cây bút và ngọn đuốc thể hiện lòng quyết tâm của đội ngũ giảng viên và học viên hướng đến những chân trời tri thức mới. Bảo tàng nghệ thuật mới là một địa điểm tuyệt đẹp trong khuôn viên. Không có một cánh cửa nào được xây dựng bên trong tòa nhà sáu tầng (diện tích sàn khoảng 4.500 m2) để tạo ra một liên kết hài hòa giữa phòng triển lãm, phòng học, thư viện và phòng chờ. Ngoài ra cũng phải kể đến Cổng hình tam giác rất lớn được dựa theo bản vẽ của một sinh viên chuyên ngành nghệ thuật. Sát đó là biểu tượng chiếc chìa khóa thể hiện nỗ lực của trường khát khao chinh phục những đỉnh cao mới cũng là điểm nhấn về cảnh quan của ngôi trường. Trường đại học quốc gia Seoul có tới 3 campus: Gwanak, Yeongeon ở Seoul và Gwanggyo ở Suwon. Tất cả các campus đều rộng rãi, tiện nghi và được bố trí rất khoa học.

Về học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, trường cung cấp loại học bổng dành cho sinh viên có điểm trung bình là 3,0 hoặc cao hơn cho các học kỳ trước. Kết quả xét tuyển học bổng này được chấp nhận tại Văn phòng quốc tế (OIA) của SNU, và người nhận học bổng được miễn học phí cho học kỳ sau. Khi nhập học, sinh viên có thể được trao tặng học bổng lên đến tối đa 8 học kỳ. Du học sinh theo lời mời sang Hàn Quốc học tập theo lời mời của chính phủ có thể có được miễn toàn bộ học phí, trong khi những trường hợp khác có thể được miễn một phần.

Nếu không có học bổng, trung bình 1 năm học ở trường sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 5,000,000 won (tương đương 96 triệu VNĐ), tiền ăn ở sinh hoạt khoảng 900,000 won 1 tháng (tương đương 17 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, nếu không thể đến học tập và sinh sống tại ngôi trường “đỉnh” nhất xứ kim chi bằng “con đường” học bổng. Bạn vẫn có thể liên hệ với Thăng Long OSC để tiếp nối lộ trình mơ ước này theo hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí và tận tâm:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long

Đ/c: Tầng 8, Tòa nhà HLH Phụ Nữ, Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 1900 1582 – 0981 052 583